M
29/04/2020 22:28

Trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 quận Hà Đông

(LĐTĐ) Nối tiếp các hoạt động tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, chiều 29/4, tại Trường tiểu học Ban Mai, đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp cùng Liên đoàn Lao động quận Hà Đông trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong Hướng về người lao động ngành Giao thông bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong Sẻ chia với người lao động khó khăn trong mùa dịch Covid-19
trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến chia sẻ với người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông

Tại Trường tiểu học Ban Mai, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã lắng nghe những chia sẻ về khó khăn của các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở cũng như người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ, ông Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh tại các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức công đoàn và người lao động.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đề nghị các cấp công đoàn quận Hà Đông cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống.

trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hà Đông trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn

Các cấp công đoàn quận cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò tổ chức Công đoàn giúp đỡ đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 35 suất quà hỗ trợ (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Những suất hỗ trợ không mang giá trị quá lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó thể hiện những tình cảm, trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với người lao động của tổ chức Công đoàn Thành phố, công đoàn quận.

Đồng thời tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định việc làm cho người lao động”, ông Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh.

trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan do anh huong covid 19 quan ha dong
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trước đó, thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, ngày 23/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 với 165 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Đỗ Đạt

Nguồn :