Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, mọi người, mọi nhà đều có Tết, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Xuân, đón Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

Về dự, chỉ đạo và động viên chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 có đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy...

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, đã khái quát kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong những năm qua; đặc biệt là công tác chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình Tết sum vầy là hoạt động thường niên của LĐLĐ huyện Ứng Hòa vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, làm ấm lòng nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Xuân mới.

Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa
Đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, trao quà cho người lao động.

Tết sum vầy năm 2022, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên chương trình được tổ chức rút gọn, tập trung chủ yếu cho các hoạt động gặp gỡ, động viên, trao hỗ trợ và quà Tết. Dù vậy cũng không vì thế mà vơi đi những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ ấm áp yêu thương của các đồng chí lãnh đạo huyện, tổ chức Công đoàn và các đơn vị tài trợ… với tinh thần “tương thân, tương ái”, mọi người, mọi nhà đều có Tết, giúp đoàn viên, người lao động được vui Xuân, đón Tết thêm đủ đầy.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga, xác định công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn là nhiệm vụ số một của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, từ đó kịp thời nắm bắt các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ sử dụng lao động, quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ.

Để hỗ trợ, động viên kịp thời cho đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ huyện đã trao 457 suất quà trị giá 341,3 đồng. Trong đó 200 suất được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ và 257 suất được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của LĐLĐ huyện và đơn vị tài trợ. Hội LHPN huyện trao 35 suất quà trị giá 39 triệu đồng; trong đó 30 suất được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Hội và 5 suất được hỗ trợ từ Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân huyện.

Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa
Đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Hoàng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện và Hội LHPN huyện. Hai cơ quan đã hướng trọng tâm hoạt động đến cơ sở và người lao động, chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, hội viên, đặc biệt là những người gặp khó khăn do dịch Covid-19…

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” được tổ chức là món quà Xuân ý nghĩa của Công đoàn và Hội LHPN các cấp trong huyện với đoàn viên, hội viên, người lao động. Đồng thời giúp người lao động hiểu thêm, tin tưởng, gắn bó hơn đối với tổ chức Công đoàn, tổ chức Hội Phụ nữ và thấy rõ trách nhiệm trong xây dựng, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Mong rằng, những hoạt động đầy ý nghĩa của LĐLĐ huyện và Hội LHPN huyện sẽ được tổ chức thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng.

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trước mắt cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ để tất cả đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn huyện đều có Tết, nhất là những trường hợp khó khăn, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước đó, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã trao 410 suất quà Tết; tổ chức chuyến xe lưu động đến từng doanh nghiệp để trao hỗ trợ và quà Tết cho đoàn viên, người lao động; tổ chức hội nghị để Thường trực LĐLĐ Thành phố gặp gỡ, động viên, trao quà cho công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương.
Hoàng Hải - Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương

Chính phủ ban hành quy định mới về tổ chức các cơ quan chuyên môn địa phương

Ngày 31/12/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 370/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 150/2025/NĐ-CP về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND xã, phường, đặc khu. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, với nhiều điểm mới đáng chú ý nhằm hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, bảo đảm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà

Nhận định Al Ahli vs Al Nassr: Thử thách cực đại cho đội chủ nhà

Trận đấu giữa Al Ahli và Al Nassr diễn ra vào lúc 00h30 ngày 3/1, thuộc khuôn khổ vòng 12 Saudi Pro League 2025/26, là màn so tài rất được chờ đợi khi hai đội bóng đang nằm trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng chạm trán nhau. Một bên là Al Nassr, đội đầu bảng với thành tích bất bại, bên còn lại là Al Ahli, tập thể đang duy trì sự ổn định và đặc biệt nguy hiểm trên sân nhà.
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa chủ trì họp với Vụ Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về Luật Thủ đô.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 2/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C.
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

Sự rộn ràng của Strauss, chiều sâu kịch tính của opera, tiếng guitar lắng đọng và những bản nhạc phim hào sảng đã hòa quyện làm nên một đêm nhạc giàu cảm xúc. New Year Concert 2026 không chỉ khơi dậy niềm tin, hy vọng và những khởi đầu đầy hứng khởi cho năm mới, mà còn mở ra một cách tiếp cận gần gũi hơn để âm nhạc giao hưởng thẩm thấu vào đời sống đô thị.
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động