LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động huyện Ứng Hòa

Ngày 14/1, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện...

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2021, LĐLĐ huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân và trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình lao động, việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 967 suất quà trị giá 503 triệu đồng và LĐLĐ huyện hỗ trợ 431 suất trị giá 250,544 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức 4 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” tận tay người lao động bị ngừng việc, mất việc, bị cách ly y tế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thăm hỏi và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng.

LĐLĐ huyện đã phối hợp giám sát 6 dự án vay vốn đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Đôn đốc, giám sát 2 gia đình CNVCLĐ khởi công xây dựng, sửa chữa và bàn giao Mái ấm Công đoàn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty cổ phần Tập đoàn ZiLa Việt Nam giảm giá các sản phẩm nước uống từ 13,4 đến 33,4%, giảm 10% đối với các sản phẩm điện năng lượng mặt trời; ký kết với Công ty cổ phần Tập đoàn DLC Việt Nam giảm 35% giá các sản phẩm nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn; kết quả đã có hơn 1.800 đoàn viên được hưởng lợi ích, số tiền hưởng lợi trên 80 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
LĐLĐ huyện Ứng Hòa được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn 2 Công đoàn cơ sở (CĐCS) mới thành lập ký mới Thỏa ước; đôn đốc, hướng dẫn 9 CĐCS chủ động dự thảo sửa đổi, bổ sung và đề xuất ký lại Thỏa ước hết hạn; các Thỏa ước đều được chấm điểm, gửi thư viện với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động và kết quả chấm điểm đều đạt loại B trở lên.

Trong gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã thành lập 2 Tổ ứng phó khẩn cấp và triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc 27 doanh nghiệp thành lập 44 Tổ An toàn Covid-19 với 189 thành viên. Chủ động liên hệ, đề xuất để người lao động được tiêm phòng vắc xin Covid-19 và hầu hết công nhân lao động tại các doanh nghiệp đông lao động làm việc tập trung đều đã được tiêm phòng. Thăm và trao tặng 40 thùng sữa trị giá 13,2 triệu đồng cho các bác sĩ, y sĩ.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể huyện đến thăm, động viên, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ chống dịch và các gia đình trong vùng cách ly trên địa bàn với tổng trị giá 49 triệu đồng.

Trao 40 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho 40 hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chỉ đạo các CĐCS trao tặng hơn 6 nghìn tấm chắn giọt bắn trị giá hơn 90 triệu đồng; trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chốt kiểm soát dịch trị giá hàng chục triệu đồng.

Đồng thời tham gia hỗ trợ tiêu thụ hơn 4.000 con vịt, 50.000 quả trứng vịt và 240.000 quả trứng gà, 720 con gà và gần 2 tấn ếch cho nông dân và gia đình đoàn viên công đoàn bị tồn đọng trong thời gian giãn cách xã hội.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
Khen thưởng các tập thể các nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021

Với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả.

Kết quả năm học 2021-2022 đã có 335 sáng kiến được đăng ký, trong đó có 331 sáng kiến được xếp loại cấp huyện và có 47 sáng kiến xếp loại A gửi dự thi cấp thành phố. Lựa chọn, biểu dương 20 công nhân, nhân viên giỏi cấp huyện. Tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 134 CĐCS với 345 sáng kiến được cập nhật vào phần mềm hệ thống của Chương trình...

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phát động các phong trào thi đua năm 2022 với nội dung ngắn gọn, rõ từng phong trào. Đặc biệt là thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội X Công đoàn huyện đã đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; thi đua lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, và đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2021.

Các đồng chí cũng đã nhấn mạnh những tồn tại hạn chế, khó khăn thách thức và yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát huy kết quả đã đạt được, biến những thách thức thành cơ hội đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và các năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Ứng Hòa đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố các quyết định và trao thưởng cho 15 tập thể, 17 cá nhân thuộc CĐCS có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; LĐLĐ huyện được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Minh Phương - Hoàng Hải

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...
Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

(LĐTĐ) Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (tức 31/1/2022) với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ...
Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 15/1 đến 18h ngày 16/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.983 ca mắc Covid-19.

Tin khác

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động, sáng 15/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022; tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

(LĐTĐ) Ngày 15/1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự, trao quà Tết sum vầy tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các đại biểu dự trực tiếp thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19.
LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (14/1), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa tập trung phòng dịch, vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đặc biệt, với vai trò của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những “chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Văn Thúy Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động