LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động huyện Ứng Hòa

Ngày 14/1, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện...

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2021, LĐLĐ huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân và trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình lao động, việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 967 suất quà trị giá 503 triệu đồng và LĐLĐ huyện hỗ trợ 431 suất trị giá 250,544 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức 4 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” tận tay người lao động bị ngừng việc, mất việc, bị cách ly y tế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thăm hỏi và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng.

LĐLĐ huyện đã phối hợp giám sát 6 dự án vay vốn đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Đôn đốc, giám sát 2 gia đình CNVCLĐ khởi công xây dựng, sửa chữa và bàn giao Mái ấm Công đoàn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty cổ phần Tập đoàn ZiLa Việt Nam giảm giá các sản phẩm nước uống từ 13,4 đến 33,4%, giảm 10% đối với các sản phẩm điện năng lượng mặt trời; ký kết với Công ty cổ phần Tập đoàn DLC Việt Nam giảm 35% giá các sản phẩm nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn; kết quả đã có hơn 1.800 đoàn viên được hưởng lợi ích, số tiền hưởng lợi trên 80 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
LĐLĐ huyện Ứng Hòa được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn 2 Công đoàn cơ sở (CĐCS) mới thành lập ký mới Thỏa ước; đôn đốc, hướng dẫn 9 CĐCS chủ động dự thảo sửa đổi, bổ sung và đề xuất ký lại Thỏa ước hết hạn; các Thỏa ước đều được chấm điểm, gửi thư viện với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động và kết quả chấm điểm đều đạt loại B trở lên.

Trong gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã thành lập 2 Tổ ứng phó khẩn cấp và triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc 27 doanh nghiệp thành lập 44 Tổ An toàn Covid-19 với 189 thành viên. Chủ động liên hệ, đề xuất để người lao động được tiêm phòng vắc xin Covid-19 và hầu hết công nhân lao động tại các doanh nghiệp đông lao động làm việc tập trung đều đã được tiêm phòng. Thăm và trao tặng 40 thùng sữa trị giá 13,2 triệu đồng cho các bác sĩ, y sĩ.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể huyện đến thăm, động viên, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ chống dịch và các gia đình trong vùng cách ly trên địa bàn với tổng trị giá 49 triệu đồng.

Trao 40 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho 40 hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chỉ đạo các CĐCS trao tặng hơn 6 nghìn tấm chắn giọt bắn trị giá hơn 90 triệu đồng; trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chốt kiểm soát dịch trị giá hàng chục triệu đồng.

Đồng thời tham gia hỗ trợ tiêu thụ hơn 4.000 con vịt, 50.000 quả trứng vịt và 240.000 quả trứng gà, 720 con gà và gần 2 tấn ếch cho nông dân và gia đình đoàn viên công đoàn bị tồn đọng trong thời gian giãn cách xã hội.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
Khen thưởng các tập thể các nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021

Với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả.

Kết quả năm học 2021-2022 đã có 335 sáng kiến được đăng ký, trong đó có 331 sáng kiến được xếp loại cấp huyện và có 47 sáng kiến xếp loại A gửi dự thi cấp thành phố. Lựa chọn, biểu dương 20 công nhân, nhân viên giỏi cấp huyện. Tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 134 CĐCS với 345 sáng kiến được cập nhật vào phần mềm hệ thống của Chương trình...

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phát động các phong trào thi đua năm 2022 với nội dung ngắn gọn, rõ từng phong trào. Đặc biệt là thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội X Công đoàn huyện đã đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; thi đua lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, và đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2021.

Các đồng chí cũng đã nhấn mạnh những tồn tại hạn chế, khó khăn thách thức và yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát huy kết quả đã đạt được, biến những thách thức thành cơ hội đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và các năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Ứng Hòa đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố các quyết định và trao thưởng cho 15 tập thể, 17 cá nhân thuộc CĐCS có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; LĐLĐ huyện được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Minh Phương - Hoàng Hải

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

(LĐTĐ) Trả lời trước Quốc hội chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế được giao nguồn dự toán từ ngân sách trung ương, thực hiện mua sắm để cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cho 2 năm 2021, 2022.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

(LĐTĐ) Lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức sẽ diễn ra vào tối 2/6 (tức ngày 15/4 năm Quý Mão) tại khu vực Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), để tưởng nhớ, tri ân người Anh hùng dân tộc.
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng với gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại thôn Đông Yên (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh).
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.

Tin khác

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Buổi đối thoại, giao lưu được truyền trực tuyến trên báo điện tử Lao động Thủ đô tại địa chỉ laodongthudo.vn và các ấn phẩm phụ laodongvaphapluat.laodongthudo.vn và lamgiau.laodongthudo.vn.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”.
Xem thêm
Phiên bản di động