LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động huyện Ứng Hòa

Ngày 14/1, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện...

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2021, LĐLĐ huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ trong các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân và trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình lao động, việc làm, thu nhập và đời sống của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 967 suất quà trị giá 503 triệu đồng và LĐLĐ huyện hỗ trợ 431 suất trị giá 250,544 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức 4 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao “Túi An sinh Công đoàn” tận tay người lao động bị ngừng việc, mất việc, bị cách ly y tế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thăm hỏi và trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng.

LĐLĐ huyện đã phối hợp giám sát 6 dự án vay vốn đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Đôn đốc, giám sát 2 gia đình CNVCLĐ khởi công xây dựng, sửa chữa và bàn giao Mái ấm Công đoàn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã ký kết văn bản thỏa thuận thực hiện chế độ ưu đãi với Công ty cổ phần Tập đoàn ZiLa Việt Nam giảm giá các sản phẩm nước uống từ 13,4 đến 33,4%, giảm 10% đối với các sản phẩm điện năng lượng mặt trời; ký kết với Công ty cổ phần Tập đoàn DLC Việt Nam giảm 35% giá các sản phẩm nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn; kết quả đã có hơn 1.800 đoàn viên được hưởng lợi ích, số tiền hưởng lợi trên 80 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
LĐLĐ huyện Ứng Hòa được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn 2 Công đoàn cơ sở (CĐCS) mới thành lập ký mới Thỏa ước; đôn đốc, hướng dẫn 9 CĐCS chủ động dự thảo sửa đổi, bổ sung và đề xuất ký lại Thỏa ước hết hạn; các Thỏa ước đều được chấm điểm, gửi thư viện với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động và kết quả chấm điểm đều đạt loại B trở lên.

Trong gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã thành lập 2 Tổ ứng phó khẩn cấp và triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc 27 doanh nghiệp thành lập 44 Tổ An toàn Covid-19 với 189 thành viên. Chủ động liên hệ, đề xuất để người lao động được tiêm phòng vắc xin Covid-19 và hầu hết công nhân lao động tại các doanh nghiệp đông lao động làm việc tập trung đều đã được tiêm phòng. Thăm và trao tặng 40 thùng sữa trị giá 13,2 triệu đồng cho các bác sĩ, y sĩ.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể huyện đến thăm, động viên, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên công đoàn làm nhiệm vụ chống dịch và các gia đình trong vùng cách ly trên địa bàn với tổng trị giá 49 triệu đồng.

Trao 40 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho 40 hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chỉ đạo các CĐCS trao tặng hơn 6 nghìn tấm chắn giọt bắn trị giá hơn 90 triệu đồng; trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chốt kiểm soát dịch trị giá hàng chục triệu đồng.

Đồng thời tham gia hỗ trợ tiêu thụ hơn 4.000 con vịt, 50.000 quả trứng vịt và 240.000 quả trứng gà, 720 con gà và gần 2 tấn ếch cho nông dân và gia đình đoàn viên công đoàn bị tồn đọng trong thời gian giãn cách xã hội.

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc
Khen thưởng các tập thể các nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021

Với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả.

Kết quả năm học 2021-2022 đã có 335 sáng kiến được đăng ký, trong đó có 331 sáng kiến được xếp loại cấp huyện và có 47 sáng kiến xếp loại A gửi dự thi cấp thành phố. Lựa chọn, biểu dương 20 công nhân, nhân viên giỏi cấp huyện. Tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đã có 134 CĐCS với 345 sáng kiến được cập nhật vào phần mềm hệ thống của Chương trình...

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã phát động các phong trào thi đua năm 2022 với nội dung ngắn gọn, rõ từng phong trào. Đặc biệt là thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội X Công đoàn huyện đã đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; thi đua lao động giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, và đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm 2021.

Các đồng chí cũng đã nhấn mạnh những tồn tại hạn chế, khó khăn thách thức và yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phát huy kết quả đã đạt được, biến những thách thức thành cơ hội đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và các năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Ứng Hòa đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố các quyết định và trao thưởng cho 15 tập thể, 17 cá nhân thuộc CĐCS có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; LĐLĐ huyện được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Minh Phương - Hoàng Hải

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...
Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/8, đám cháy lớn bùng phát tại một kho chứa vải địa kỹ thuật tại 18 BT2, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, ...
Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

(LĐTĐ) Ngày 13/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có thông tin bước đầu về vụ việc xe ô tô lao vào cây xăng ở 111 đường Láng, phường ...
DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(LĐTĐ) Mới đây, DatVietVAC Group Holdings (DatVietVAC) vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp ...
Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

(LĐTĐ) Để nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2, các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thường Tín ...
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường ...
Du lịch sôi động, khách sạn vẫn thiếu hụt nhân lực

Du lịch sôi động, khách sạn vẫn thiếu hụt nhân lực

Ngành du lịch, khách sạn trong nước vẫn chưa thể giải bài toán “đau đầu” do thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng sau dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp (DN) ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Những “Mái ấm Công đoàn” không chỉ giúp đoàn viên, người lao có nơi sinh hoạt kiên cố mà còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp họ yên tâm lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình.
Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Xem thêm
Phiên bản di động