Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (16/7), tại cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thay mặt Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.
Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19 Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam Trần Tuấn Anh, Công ty có tổng số 955 cán bộ, công nhân lao động. Ngày 5/7, Công ty xác định có 1 trường hợp mắc Covid-19 (F0) từng là F1 của bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Ngay khi phát hiện, F0 đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện còn các F1 được cách ly tạm thời tại Công ty để lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Đến nay, các F1 đã âm tính lần 2 với vi rút SARS-CoV-2.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thay mặt Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao hỗ trợ cho công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại nhà máy đang duy trì sản xuất với 466 người làm việc tại nhà máy (những công nhân lao động này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2). Để nhà máy vận hành bình thường, Công ty đã thuê ký túc xá và 3 khách sạn để người lao động ở, đảm bảo giãn cách tối đa. Cùng đó, Công ty bố trí xe đưa đón cán bộ công nhân viên từ các địa điểm cách ly đến công ty làm việc; yêu cầu người lao động cam kết tuân thủ thực hiện nghiêm việc cách ly y tế và không về nhà trong thời điểm cách ly.

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thời điểm trước khi ghi nhận ca mắc Covid-19 tại Công ty, người lao động luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như của Ban Quản lý, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công ty đã thành lập 23 “Tổ An toàn Covid-19” với 40 thành viên là trưởng các nhóm. Các “Tổ An toàn Covid-19” đã phát huy hiệu quả trong việc nhắc nhở tuyên truyền và giám sát người lao động luôn đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm hiện tại.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Công nhân lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam hào hứng vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam vượt qua khó khăn, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã gửi những món quà thiết thực cho người lao động đang thực hiện cách ly. Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, với phương châm chống dịch như chống giặc, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã xây dựng 2 kịch bản là tham gia phòng dịch và ổn định quan hệ lao động trong khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam Trần Tuấn Anh chia sẻ về tình hình dịch bệnh cũng như hoạt động sản xuất của Công ty.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kích hoạt kịch bản thứ 2 là ổn định quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Để làm được điều này, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã quyết định hỗ trợ đoàn viên và người lao động đang trong thời gian cách ly tại các Công ty. Tính từ ngày 5/7 đến nay, đây là lần thứ 3 Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công nhân lao động. Các phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu như: Chăn, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, bánh, sữa…

“Trong ngày hôm nay, chúng tôi hỗ trợ 466 công nhân lao động tại Công ty các nhu yếu phẩm thiết yếu. Mong rằng sự hỗ trợ từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ giúp người lao động vượt qua khó khăn trước mắt, cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”, ông Nguyễn Đình Thắng cho hay.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội dành cho người lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam cho rằng, sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất là nguồn động viên lớn lao đối với công nhân lao động đang trong thời gian cách ly. “Những món quà không quá lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất”, ông Trần Tuấn Anh khẳng định.

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021; Hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; ngày 28/5/2021 Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xây dựng hướng dẫn số 05/HD-CĐCKCN&CX hướng dẫn Công đoàn cơ sở trực thuộc chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ cụ thể như sau: 234 công nhân lao động bị F1 với số tiền là 351 triệu đồng, 159 “Tổ An toàn Covid-19 với số tiền 159 triệu đồng, 182 lao động nữ mang thai và người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi với số tiền là 91 triệu đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trợ cấp, hỗ trợ cho 3.543 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền là gần 2,3 đồng.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế

Kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế

(LĐTĐ) Thanh tra Chính phủ đã chuyển cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý 7 vụ việc liên quan đến sử dụng ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà cán ...
Bò giàng- đặc sản miền núi Nghệ An

Bò giàng- đặc sản miền núi Nghệ An

(LĐTĐ) Thịt bò giàng theo đồng bào dân tộc Thái ở Nghệ An có nghĩa là thịt để gác bếp. Bà con ở đây không ai nhớ nguồn gốc của thịt ...
Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xây dựng dịp Tết Nguyên đán

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xây dựng dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đôn đốc các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi ...
Hà Nội ghi nhận 2.907 F0, cả nước có 15.727 ca nhiễm Covid-19 mới

Hà Nội ghi nhận 2.907 F0, cả nước có 15.727 ca nhiễm Covid-19 mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 26/1 đến 18 giờ ngày 27/1, Hà Nội ghi nhận 2.907 ca bệnh ...
Lao động khó khăn được “bay miễn phí” về quê đón Tết

Lao động khó khăn được “bay miễn phí” về quê đón Tết

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 27-28/1, 540 người lao động có hoàn cảnh khó khăn được bay về quê đón Tết trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Hoạt động nằm trong ...
Chăm lo Tết cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo Tết cho người có công, người hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Những ngày này, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, đang thực hiện nhiều chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình người có công, người có hoàn ...

Tin khác

200 suất quà đến với đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

200 suất quà đến với đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 27/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - Báo Lao Động - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành Xây dựng Hà Nội.
Ấm lòng đoàn viên, người lao động ở lại Thủ đô đón Tết

Ấm lòng đoàn viên, người lao động ở lại Thủ đô đón Tết

(LĐTĐ) Trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Tân Sửu, chiều nay (27/1, tức 25 tháng Chạp), Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tới thăm, tặng quà Tết động viên đoàn viên là công nhân lao động đang thuê trọ trên địa bàn, quyết định ở lại Thủ đô, không về quê đón Tết cùng gia đình.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục phát huy hiệu quả các “Tổ An toàn Covid-19”

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục phát huy hiệu quả các “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Từ khi thành lập tới nay, các “Tổ An toàn Covid-19” tại quận Bắc Từ Liêm đã trở thành cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp. Từ đó, góp phần quan trọng cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn.
Phấn đấu trên 70% CNVCLĐ Thủ đô đạt tiêu chuẩn "Nếp sống văn hóa công nghiệp"

Phấn đấu trên 70% CNVCLĐ Thủ đô đạt tiêu chuẩn "Nếp sống văn hóa công nghiệp"

(LĐTĐ) Năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đặt mục tiêu phấn đấu có 70% trở lên công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hoá công nghiệp”, từ 70-73% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá trên tổng số đơn vị đăng ký.
Đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đón nhận 200 suất quà Tết

Đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đón nhận 200 suất quà Tết

(LĐTĐ) Ngày 27/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - Báo Lao Động - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành Xây dựng Hà Nội.
LĐLĐ huyện Đan Phượng thăm, tặng quà các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch

LĐLĐ huyện Đan Phượng thăm, tặng quà các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 26/1, đoàn công tác của LĐLĐ huyện Đan Phượng đã đến thăm, tặng quà các y, bác sĩ tại khu thu dung điều trị các bệnh nhân F0 - Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chương Mỹ: Thành lập Công đoàn Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Chương Mỹ: Thành lập Công đoàn Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã trao Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở đối với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tặng quà cho công nhân lao động xa quê

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tặng quà cho công nhân lao động xa quê

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tặng quà cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng đi có ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho 2 gia đình đoàn viên, người lao động không may mắc bệnh hiểm nghèo.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà công nhân lao động khó khăn

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà công nhân lao động khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp và tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động