Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

19:26 | 16/07/2021
(LĐTĐ) Chiều nay (16/7), tại cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thay mặt Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.
Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19 Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam Trần Tuấn Anh, Công ty có tổng số 955 cán bộ, công nhân lao động. Ngày 5/7, Công ty xác định có 1 trường hợp mắc Covid-19 (F0) từng là F1 của bảo vệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam. Ngay khi phát hiện, F0 đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện còn các F1 được cách ly tạm thời tại Công ty để lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Đến nay, các F1 đã âm tính lần 2 với vi rút SARS-CoV-2.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thay mặt Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao hỗ trợ cho công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại nhà máy đang duy trì sản xuất với 466 người làm việc tại nhà máy (những công nhân lao động này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2). Để nhà máy vận hành bình thường, Công ty đã thuê ký túc xá và 3 khách sạn để người lao động ở, đảm bảo giãn cách tối đa. Cùng đó, Công ty bố trí xe đưa đón cán bộ công nhân viên từ các địa điểm cách ly đến công ty làm việc; yêu cầu người lao động cam kết tuân thủ thực hiện nghiêm việc cách ly y tế và không về nhà trong thời điểm cách ly.

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thời điểm trước khi ghi nhận ca mắc Covid-19 tại Công ty, người lao động luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như của Ban Quản lý, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công ty đã thành lập 23 “Tổ An toàn Covid-19” với 40 thành viên là trưởng các nhóm. Các “Tổ An toàn Covid-19” đã phát huy hiệu quả trong việc nhắc nhở tuyên truyền và giám sát người lao động luôn đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm hiện tại.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Công nhân lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam hào hứng vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam vượt qua khó khăn, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã gửi những món quà thiết thực cho người lao động đang thực hiện cách ly. Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, với phương châm chống dịch như chống giặc, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã xây dựng 2 kịch bản là tham gia phòng dịch và ổn định quan hệ lao động trong khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19
Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam Trần Tuấn Anh chia sẻ về tình hình dịch bệnh cũng như hoạt động sản xuất của Công ty.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kích hoạt kịch bản thứ 2 là ổn định quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Để làm được điều này, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã quyết định hỗ trợ đoàn viên và người lao động đang trong thời gian cách ly tại các Công ty. Tính từ ngày 5/7 đến nay, đây là lần thứ 3 Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công nhân lao động. Các phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu như: Chăn, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, bánh, sữa…

“Trong ngày hôm nay, chúng tôi hỗ trợ 466 công nhân lao động tại Công ty các nhu yếu phẩm thiết yếu. Mong rằng sự hỗ trợ từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ giúp người lao động vượt qua khó khăn trước mắt, cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”, ông Nguyễn Đình Thắng cho hay.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội dành cho người lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam cho rằng, sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất là nguồn động viên lớn lao đối với công nhân lao động đang trong thời gian cách ly. “Những món quà không quá lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất”, ông Trần Tuấn Anh khẳng định.

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021; Hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; ngày 28/5/2021 Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xây dựng hướng dẫn số 05/HD-CĐCKCN&CX hướng dẫn Công đoàn cơ sở trực thuộc chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ cụ thể như sau: 234 công nhân lao động bị F1 với số tiền là 351 triệu đồng, 159 “Tổ An toàn Covid-19 với số tiền 159 triệu đồng, 182 lao động nữ mang thai và người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi với số tiền là 91 triệu đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trợ cấp, hỗ trợ cho 3.543 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền là gần 2,3 đồng.

Lương Hằng

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này