Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Dự kiến, trong dịp Tết Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ trao 15.000 suất hỗ trợ, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Công đoàn thành phố Hà Nội và kinh phí hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Trên 457 nghìn đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo dịp Tết Nhâm Dần Các cấp Công đoàn đã linh hoạt, sáng tạo trong chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn sẽ tổ chức “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” để chăm lo Tết cho người lao động

Chiều 27/10, tại trụ sở, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội đã công bố dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện đồng bộ ở 3 cấp: Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên cơ sở và LĐLĐ thành phố Hà Nội, tập trung nhất ở Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, các khu công nghiệp và chế xuất với 10 nội dung.

Đó là, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động; tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn”; chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết"; tổ chức hoạt động “Hỗ trợ phương tiện đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn” về quê đón Tết và quay lại làm việc; tổ chức hoạt động vui xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên đoàn viên, không có điều kiện về quê đón Tết.

Cùng đó, Công đoàn các cấp sẽ tập trung chăm lo về chế độ phúc lợi, tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; tăng cường thương lượng, đối thoại về các nội dung chăm lo lương, thưởng, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động dịp Tết; phối hợp phát hiện, xử lý kịp thời những phát sinh liên quan đến quyền lợi của NLĐ xảy ra trong dịp Tết.

Công đoàn cũng sẽ nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn…

Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão
Quang cảnh hội nghị

Riêng ở cấp Thành phố, LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức 4 hoạt động nổi bật, gồm: tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của 1.200 đại biểu, trong đó có 1.000 đoàn viên, người lao động; tổ chức “Chợ tết Công đoàn” với khoảng 50 gian hàng với các sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết; tổ chức Chương trình ”Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão” đưa 1.200 công nhân lao động khó khăn trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ngành Dệt May Hà Nội về quê đón Tết; công bố hỗ trợ Mái ấm Công đoàn năm 2023 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố sẽ thăm hỏi, tặng quà, trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất hỗ trợ là 1 triệu đồng tiền mặt với tổng kinh phí 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Công đoàn thành phố Hà Nội và kinh phí Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hỗ trợ.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu đại diện LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thống nhất cao với kế hoạch chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Quý Mão của LĐLĐ Thành phố và bày tỏ: mặc dù có những khó khăn, song các cấp Công đoàn sẽ tập trung dồn sức, vận động các nguồn lực xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động… chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động một cách đầy đủ, chu đáo nhất. Các đại biểu cũng nêu một số đề xuất, kiến nghị, góp ý một số giải pháp để việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thật sự thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn Thủ đô đồng thời giải đáp và định hướng cụ thể về những vấn đề còn vướng mắc mà đại biểu đã nêu ra.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng nhấn mạnh, chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, thông qua đó giúp các cấp, các ngành, đoàn viên, người lao động và toàn xã hội hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; Tạo sự gắn kết, tin tưởng gắn bó giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Từ Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn linh hoạt, sáng tạo, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm, an toàn để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, trong đó ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

“Các cấp Công đoàn cần vận động, thuyết phục người sử dụng lao động, huy động tối đa các nguồn lực xã hội chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo đúng với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”- Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Tại hội nghị này, LĐLĐ Thành phố cũng triển khai hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2022, trong đó hướng dẫn cụ thể công tác đánh giá thi đua khen thưởng đối với các Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố cũng như các Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

(LĐTĐ) Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ...
Đại biểu Quốc hội đề nghị xây dựng Luật Bản dạng giới

Đại biểu Quốc hội đề nghị xây dựng Luật Bản dạng giới

(LĐTĐ) Nghiên cứu trên thế giới cho thấy LGBT là cộng đồng người chiếm tỷ lệ từ 3 đến 7% dân số thế giới, trong đó tỷ lệ người chuyển giới ...
Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

(LĐTĐ) Theo Thông tư 75/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 5/2/2023, mức lệ phí đăng ký cư trú và các đối tượng được miễn lệ phí đăng ký ...
Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

(LĐTĐ) Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động huyện Thanh Oai có rất đông người dân và người ...
Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, ngày (6/2) tại tỉnh Quảng Bình tổ chức giao nhận 1.131 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong ...
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Nutrilite - thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến hai Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ...
Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

(LĐTĐ) Mang theo những tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, 175 tân binh huyện Thanh Trì càng tràn ...

Tin khác

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, mong muốn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô rất giản dị, đó là được đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, đời sống. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Chính phủ và các cấp, ngành cần có những giải pháp kịp thời, thiết thực để khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất nhằm duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam và LĐLĐ huyện Mê Linh.
Thắp lên "ngọn lửa" hy vọng

Thắp lên "ngọn lửa" hy vọng

(LĐTĐ) “Tin yêu” là từ mà người lao động thường nhắc đến khi nói về tổ chức Công đoàn. Bởi thực tế, trong điều kiện cuộc sống của người lao động còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kịp thời chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Đổi mới hoạt động vì người lao động, vì tổ chức Công đoàn

Đổi mới hoạt động vì người lao động, vì tổ chức Công đoàn

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiến tới tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngày 12/6/2021, về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02). Tổ chức Công đoàn Thủ đô với sự chủ động, quyết liệt, nhạy bén, sáng tạo, đổi mới đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và khẳng định được vị thế của tổ chức Công đoàn.
Quận Cầu Giấy: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2023

Quận Cầu Giấy: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành cao nhất kế hoạch năm 2023

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức, lao động năm 2023 với quyết tâm hoàn thành cao nhất những nội dung, kế hoạch đã đề ra.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Rạng sáng nay (19/1, tức 28 Tết Quý Mão), tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội), Công đoàn Thủ đô tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết. Hàng chục chuyến xe đã khởi hành trong không khí đầm ấm và xúc động.
Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết công tác Đảng năm 2022

Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết công tác Đảng năm 2022

(LĐTĐ) Chiều 12/1, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thăm hỏi, động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán

Thăm hỏi, động viên các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 10/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 4 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo.
Niềm vui đọng lại với người lao động Thủ đô ngày Tết sum vầy

Niềm vui đọng lại với người lao động Thủ đô ngày Tết sum vầy

(LĐTĐ) Những ngày cuối cùng của năm cũ, khi không khí hân hoan đón chào năm mới đang nhộn nhịp khắp mọi nơi cũng là thời điểm Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, hiện thực hóa phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hơn hết, sau chương trình là niềm vui, sự hạnh phúc đọng lại trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động