Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại Khu Công nghiệp Quang Minh

(LĐTĐ) Ngày 17/8, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh và trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Khu Công nghiệp Quang Minh. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Anh Tuấn và đại diện Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Phát huy tinh thần “Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn” Túi “An sinh Công đoàn” ấm áp nghĩa tình trao tay người lao động Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại khu công nghiệp Nội Bài

Đến thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng đã bày tỏ sự tri ân trước những khó khăn, vất vả của “chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch; đồng thời động viên đội ngũ y, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện giữ vững tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tham gia tuyến đầu chống dịch để kịp thời có những biện pháp hỗ trợ, chăm lo, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại Khu Công nghiệp Quang Minh
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (thứ 3 từ phải sang) trao hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Mê Linh

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng đã trao tặng 1 thùng quà và 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng); Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh cũng có những phần quà trao tặng cho đội ngũ y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Đa khoa Mê Linh.

Đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn Thủ đô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mê Linh Đỗ Viết Tiến bày tỏ: “Đảng ủy, Ban Giám đốc, y, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện hết sức vui mừng và xúc động khi đón nhận sự quan tâm, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố. Những món quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn chính là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm ý chí, động lực để chúng tôi thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19”.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mê Linh Đỗ Viết Tiến cho biết, hiện Bệnh viện đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân mắc Covid-19. Với đặc thù nhiệm vụ, toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, góp sức vào công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19”.

Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại Khu Công nghiệp Quang Minh
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trong ngày 17/8, 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố tổ chức đã tiếp tục lăn bánh, mang theo 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Khu Công nghiệp Quang Minh. Để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã di chuyển đến từng công ty có đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch để hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”.

Tại các điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và những khó khăn mà đoàn viên, người lao động đang phải đối diện.

Thông tin với đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, trước những tác động sâu sắc của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai nhiều hoạt động như tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, tổ chức “Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông lao động để kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động, nhất là trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động, đồng chí Lê Đình Hùng động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại Khu Công nghiệp Quang Minh
Người lao động đón nhận "Túi An sinh Công đoàn"

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn các KCN&CX Hà Nội và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để kịp thời hỗ trợ, giúp người lao động yên tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch; tập trung nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp; vận động đoàn viên, người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch…

Đại diện cho những lao động của Công ty TNHH Terumo Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Minh) được nhận hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”, ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã gửi lời cám ơn đến LĐLĐ Thành phố; đồng thời cho biết, ngoài sự quan tâm, chăm lo của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội, thời gian qua, Công đoàn Công ty cũng đã có những hoạt động hỗ trợ và phối hợp với người sử dụng lao động đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động của Công ty bị ảnh hưởng bởi dịch.

“Thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch và có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ. Công đoàn Công ty sẽ nỗ lực phát huy hết vai trò, khả năng để đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch” - ông Nguyễn Văn Quyền nhấn mạnh.

Theo báo cáo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, trong gần 1 tháng triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ cho hơn 20.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

LĐLĐ Thành phố cũng đã yêu cầu mỗi LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tổ chức ít nhất 1 “Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông người lao động hoặc bố trí ít nhất 1 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” thường trực hàng ngày để kịp thời tiếp nhận và thực hiện hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động với mức hỗ trợ là 1 “Túi An sinh Công đoàn” gồm: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu không quá 200.000 đồng/lao động (hoặc 1 phòng trọ).

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động