M
07/02/2021 22:15

Trang trí đường phố chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(LĐTĐ) Đi trên đường phố Hà Nội những ngày này dễ dàng nhận những giỏ hoa, chậu cây cảnh được bài trí bắt mắt, ấn tượng chào mừng các sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước cùng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Những công trình tuy nhỏ bé nhưng đã mang đến sắc diện mới cho thành phố, với nhiều thông điệp ý nghĩa, tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, những thành tựu nổi bật của Thủ đô.

Sen đầu mùa xuống phố khoe sắc khắp đường phố Hà Nội Chung cư rợp quốc kỳ mừng Lễ 30/4 và 1/5 Phố phường Hà Nội rực rỡ Cờ, băng- rôn chào mừng 45 năm Ngày thống nhất đất nước

Những ngày này, các tuyến đường trục chính của Thủ đô càng thêm rực rỡ với các chậu đào kết hợp giá sắt, hộp gỗ, ang hoa và các thảm hoa tươi trên hè khu vực trước cửa Lăng Chủ tịch.

Vỉa hè đường Hùng Vương được trang trí các ang hoa, hộp gỗ, thảm hoa tươi, dọc tuyến Tràng Tiền, khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, vòng quanh Hồ), Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương nhiều giỏ hoa, khay hoa cũng được bài trí bắt mắt bên trên các cột đèn chiếu sáng.

Hai chậu hoa đào lớn được đặt bên tượng đài tại khu vực công viên Lê Nin cũng chính là điểm nhấn với thông điệp Tết đến Xuân về. Việc kết hợp các cây hoa, cùng bộ trang trí số bằng chất liệu Composite với nội dung “2021” dường như càng làm nổi bật thêm biểu tượng văn hóa Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Ngoài ra, tại Khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông những ang hoa trụ cổng, giá hoa, thảm hoa tươi cũng đã làm tăng thêm không khí Xuân của một địa điểm văn hoá, giải trí của người dân Thủ đô.

Trang trí đường phố chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Những ang hoa tuy nhỏ bé nhưng đã mang đến sắc diện mới cho thành phố.

Ngoài ra, các khu vực công cộng khác như vườn hoa Lý Thái Tổ, vườn hoa Diên Hồng - Bắc Bộ Phủ, vườn hoa 19/8, vườn hoa Mai Xuân Thưởng, vườn hoa Lý Tự Trọng... cũng đã được tiến hành trồng thêm cây đào, thảm nền hoa tươi màu sắc rực rỡ xung quanh các bồn hoa duy trì, cùng các dòng chữ với nội dung “CHÚC MỪNG NĂM MỚI” kết hợp thảm nền dưới chân.

Bà Đoàn Kim Liên, phường Bạch Đăng, quận Hai Bà Trưng, nhận xét, phố phường Thủ đô đẹp hơn rất nhiều từ những điểm nhấn trang trí nhẹ nhàng nhưng nổi bật, dễ nhận diện, cách bố trí ánh sáng trang nhã cũng làm sống động thêm mảnh đất nghìn năm tuổi.

Còn ông Lã Hoài Nam, phường Cống Vị, quận Ba Đình, cho rằng, những ang hoa cùng mô hình trang trí đã được kết hợp hài hòa với không gian xung quanh, nội dung thiết kế cũng bao hàm nhiều ý nghĩa, cho thấy những giá trị đặc sắc của Thủ đô.

Bên cạnh các tuyến đường hoa, các mô hình trang trí chiếu sáng trên các đường: Tràng Tiền, Ngô Quyền, Phan Chu Trinh, Bà Triệu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, Đại lộ Thăng Long…, cũng đang phát huy hiệu quả trong việc tạo diện mạo mới mẻ, hấp dẫn cho Thủ đô.

Đây đều là những mẫu thiết kế đã xuất sắc vượt qua hơn trăm tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động.

Tuấn Dũng

Nguồn :