Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới

(LĐTĐ) Là tờ báo của tổ chức Công đoàn, diễn đàn của công nhân, viên chức, lao động, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, báo Lao động Thủ đô đã không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, trong đó đặc biệt là đoàn viên công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp. Với mong muốn ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, báo Lao động Thủ đô xin ghi lại một số ý kiến đánh giá, đóng góp của doanh nhân, cán bộ công đoàn, người lao động đối với báo Lao động Thủ đô.
Báo chí và doanh nghiệp là mối quan hệ cộng sinh Chúng tôi viết để cống hiến

Ông Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội:

Ấn tượng Chương trình đối thoại, giao lưu trực tuyến

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Nguyễn Xuân Hoản

Cùng với việc triển khai hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sinh động các vấn đề mang hơi thở của cuộc sống trên báo giấy và báo điện tử, báo Lao động Thủ đô đã rất sáng tạo trong việc tổ chức các chương trình đối thoại, giao lưu trực tuyến với các chủ đề thiết thực với đoàn viên, người lao động. Tôi mong rằng, hình thức thông tin tuyên truyền hiệu quả này cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn gắn bó, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động Công đoàn, các chế độ, chính sách, phong trào thi đua,… tới đoàn viên, người lao động. Nhờ đó, hình ảnh tổ chức Công đoàn đã được lan tỏa tới đông đảo người lao động, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.

Tôi cho rằng, chương trình đối thoại, giao lưu trực tuyến thực sự là hoạt động rất hiệu quả và ý nghĩa của báo Lao động Thủ đô trong việc phối hợp với Công đoàn cấp trên cơ sở trong công tác thông tin, tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, vừa qua, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến vào đầu tháng 6/2022. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng với đoàn viên, người lao động trong ngành; đặc biệt đã mang đến những thông tin hữu ích cho đoàn viên về chế độ, chính sách mới và chăm sóc sức khỏe sau Covid-19.

Thông qua buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp nhận trực tiếp và được giải đáp cụ thể những nội dung về quyền, lợi ích, chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động, như: Bảo hiểm xã hội, chính sách tiền lương, an toàn vệ sinh lao động, Luật Lao động, Luật Công đoàn,…

Để báo Lao động Thủ đô ngày càng phát triển và luôn hoàn thành tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của LĐLĐ Thành phố, tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, tôi mong muốn thời gian tới, báo Lao động Thủ đô tiếp tục tập trung phản ánh sâu rộng hoạt động của các cấp Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Cùng với đó, tiếp cận và phản ánh phong phú đời sống, việc làm và tâm tư tình cảm của người lao động. Đặc biệt là kịp thời phản ánh kiến nghị của người lao động, cùng với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của người lao động...

Ông Lê Thanh Hà - Tổng Giám đốc Hadico:

Góp phần làm cho xã hội thêm hiểu và chia sẻ với người lao động

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Lê Thanh Hà

Nhiều năm qua, báo Lao động Thủ đô đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, đi sâu và sát hơn, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống của công nhân lao động. Báo trở thành bạn đồng hành, cẩm nang đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức, cải thiện đời sống tinh thần giúp công nhân có điều kiện tốt nhất để tái tạo sức lao động.

Qua theo dõi báo điện tử và các cuộc tọa đàm trực tuyến mang thương hiệu Lao động Thủ đô, tôi nhận thấy trong những năm gần đây, Báo đã phát triển mạnh nội dung, đi sâu và sát hơn, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống của công nhân lao động. Báo đã xây dựng được bản sắc riêng khi tập trung vào lĩnh vực lao động việc làm, công đoàn với thông tin nhanh, chuyên sâu, góp phần tuyên truyền về chính sách, pháp luật có liên quan đến phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng như các vấn đề chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước.

Vừa qua, việc báo Lao động Thủ đô góp mặt tại thành phố Hồ Chí Minh - đầu tàu, trung tâm kinh tế của cả nước cũng sẽ giúp phản ánh những thành tựu về kinh tế, xã hội, đời sống, việc làm của địa phương đến bạn đọc cả nước, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển chung của thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phía Nam, đưa Lao động Thủ đô tiếp cận gần hơn với bạn đọc phương Nam. Đồng thời cũng kết nối thông tin, tuyên truyền về phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn cũng như các mặt thông tin kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến với bạn đọc Thủ đô Hà Nội.

Là doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi cũng đánh giá cao việc lãnh đạo Báo quyết định cho ra 2 chuyên trang mới là Làm giàu và Lao động & Pháp luật. Các chuyên trang sẽ mở ra cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động; giúp doanh nghiệp và người lao động hiểu thêm các chính sách và pháp luật.

Ông Nguyễn Khánh Toàn - Đại diện Công ty Cổ phần TS24 khu vực miền Bắc:

Kênh tiếp sức cho doanh nghiệp

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Nguyễn Khánh Toàn

Lâu nay, mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp là quan hệ đồng hành, cùng bắt tay, nhìn về một hướng, giúp nhau phát triển là mục tiêu mà báo chí và doanh nghiệp cùng hướng tới.

Là một đơn vị thực hiện triển khai các phần mềm hóa đơn điện tử, chúng tôi luôn mong muốn được tuyên truyền tới các doanh nghiệp các chủ trương của Nhà nước về lĩnh vực này; đồng thời tuyên truyền về phương thức kết nối, hỗ trợ các phương án triển khai tới người sử dụng. Và phương thức kết nối hiệu quả nhất có sự đóng góp không nhỏ của cơ quan báo chí.

Nhiều năm qua, báo Lao động Thủ đô đã đồng hành cùng chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt, tôi đánh giá cao việc đồng hành cùng người lao động của Báo. Nhờ những bài báo, các cuộc tọa đàm, người lao động hiểu hơn về các chính sách, chế độ lao động. Đồng thời, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nguyện vọng của người lao động, từ đó làm tốt hơn, đúng hơn các chế độ liên quan đến quyền của người lao động.

Trong thời điểm hiện nay, để có một lực lượng lao động nòng cốt, thạo việc, doanh nghiệp cần phải có các chính sách đãi ngộ, giữ chân người lao động. Nhưng trước tiên, cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản về tiền lương, bảo hiểm, và các chế độ khác đối với người lao động. Báo Lao động Thủ đô là cánh tay đắc lực của doanh nghiệp khi “giải đáp” được hàng trăm câu hỏi về vấn đề này qua hàng chục cuộc Tọa đàm trực tuyến trong nhiều năm qua. Những giải đáp này không chỉ tốt cho người lao động mà còn tốt cho cả người sử dụng lao động, bởi không phải bất cứ chính sách, chế độ nào người sử dụng lao động cũng đều nắm rõ.

Công ty Cổ phần TS24 (TS24) là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp, giao dịch Chính phủ điện tử cho doanh nghiệp như phần mềm kê khai thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, hoá đơn điện tử. TS24 cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, luôn đồng hành cùng ngành bảo hiểm và doanh nghiệp để hỗ trợ người lao động. Chính vì vậy, cùng với sự đồng hành của báo chí, chúng tôi có thêm cơ hội tiếp cận, hỗ trợ người lao động.

Chúc cho báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh, là cánh tay nối dài của lực lượng lao động Thủ đô và là “đối tác” tiếp sức cho doanh nghiệp trong việc tuyên truyền đa lĩnh vực.

Ông Lê Văn Đại - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn:

Kênh thông tin hữu ích của công nhân lao động

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Lê Văn Đại

Nhiều năm qua, LĐLĐ huyện Sóc Sơn và báo Lao động Thủ đô luôn có sự phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện. Có thể nói, báo Lao động Thủ đô đã đồng hành và luôn là người bạn thân thiết của đông đảo độc giả là công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Qua theo dõi báo hằng ngày, cả báo giấy và báo điện tử, chúng tôi cảm nhận được báo Lao động Thủ đô luôn có sự thay đổi để theo kịp dòng chảy báo chí, nhu cầu thông tin của độc giả. Việc đổi mới về nội dung, xây dựng thêm những chuyên mục, chuyên trang hấp dẫn là cần thiết nhằm đề cập toàn diện hơn đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội của Thủ đô cũng như đất nước.

Riêng với vị trí và vai trò là tờ báo chuyên biệt của tổ chức Công đoàn và người lao động, báo Lao động Thủ đô cũng luôn bám sát cơ sở, phát hiện, biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong đó có thể kể đến như báo đã thông tin kịp thời, bám sát các hoạt động của LĐLĐ huyện Sóc Sơn; báo cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật cho công nhân lao động…Chính sự bám sát, phản ánh khách quan, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động nên báo Lao động Thủ đô ngày càng gần gũi, gắn bó và trở thành kênh thông tin hữu ích của công nhân lao động. Qua đó, chúng tôi đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ của tập thể báo Lao động Thủ đô.

Thời gian tới, chúng tôi hi vọng báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa về nội dung và hình thức để báo ngày càng hấp dẫn độc giả. Các cán bộ, phóng viên, biên tập viên không ngừng trau dồi đạo đức, nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng tờ báo ngày càng phát triển.

Đặc biệt, báo sẽ phát huy giá trị cốt lõi nhất; thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực phản ánh kịp thời những vấn đề bức xúc xã hội. Thực sự gần gũi nhân dân, nói lên tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, người lao động.

Ông Phan Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam:

Kịp thời nắm bắt chính sách mới từ báo chí

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Phan Thanh Hải

Báo Lao động Thủ đô đã đồng hành với cá nhân tôi và đông đảo đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhiều năm qua. Trong suốt thời gian được tiếp cận với báo, tôi và các đoàn viên của mình đã coi báo Lao động Thủ đô là một kênh thông tin hữu ích về thị trường lao động; các chế độ, chính sách mới liên quan đến doanh nghiệp, người lao động; các hoạt động của tổ chức Công đoàn và các vấn đề kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước.

Với cá nhân tôi, là một cán bộ Công đoàn, nhờ báo Lao động Thủ đô, tôi đã và luôn kịp thời nắm bắt rõ ràng, chính xác các chế độ, chính sách đối với người lao động. Từ đó, Công đoàn công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây tác động tiêu cực đến đời sống, việc làm của người lao động, nhiều lao động thiếu, mất việc làm, rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thông qua tin tức trên báo Lao động Thủ đô, chúng tôi đã nắm bắt được những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Từ đó, kịp thời đề xuất, hỗ trợ đoàn viên, người lao động hoàn thiện các thủ tục để được nhận hỗ trợ theo quy định. Qua đó, không chỉ giúp đoàn viên, người lao động giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tin tưởng hơn vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ mà còn tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Qua theo dõi, tôi được biết hiện báo Lao động Thủ đô là một trong hai tờ báo của tổ chức Công đoàn và mới đây báo đã mở Văn phòng đại diện tại miền Nam. Tôi xin chúc mừng sự phát triển của báo và mong rằng báo sẽ không chỉ là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô mà còn là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc tập thể Báo sẽ luôn đoàn kết và ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của đội ngũ cán bộ Công đoàn và đông đảo công nhân, viên chức, lao động.

Ông Đào Xuân Thiệp - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Hải Anh:

Báo chí cần định hướng thông tin rõ ràng

Trân quý, tiếp thu và không ngừng đổi mới
Ông Đào Xuân Thiệp

Theo tôi, vai trò của báo chí không chỉ là phản ánh đời sống xã hội thông qua việc thông tin nhanh nhất, chân thực nhất những sự kiện thời sự trong đời sống, mà còn ở việc định hướng thông tin tới công chúng. Điều này, ngày càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi mà thông tin trên mạng xã hội ngày càng bùng nổ khó kiểm soát nhưng lại khiến báo chí chính thống phải cạnh tranh khốc liệt.

Với báo chí, trước một vấn đề chưa có sự đồng thuận xã hội, nhà báo cần phải thông tin từ nhiều góc độ, nhiều cách tiếp cận, tranh thủ ý kiến chuyên gia, nhất là những chuyên gia có uy tín xã hội. Điển hình, vừa qua, trước diễn biến giá dầu thế giới liên tục biến động, giá xăng dầu trong nước đã có sự điều chỉnh theo cơ chế thị trường. Trước những dư luận trái chiều về các quyết định điều chỉnh giá này, báo chí đã tìm đến các chuyên gia kinh tế, để có cái nhìn khách quan, công bằng, chứ không chỉ dựa theo ý kiến của người tiêu dùng hoặc chỉ theo giải thích của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, của cơ quan quản lý nhà nước.

Làm như vậy mới có thể thông tin cho người tiêu dùng biết được việc điều hành giá xăng dầu có bảo đảm công khai, minh bạch và nhất quán hay không, có vì lợi ích cục bộ của nhóm các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này không?

Hoặc như với thị trường bất động sản - một thị trường ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế, báo chí đã đăng tải những thông tin đa chiều, của người dân, của doanh nghiệp bất động sản, của các nhà quản lý nhà nước, của các chuyên gia kinh tế, các luật sư, về ý kiến nên để thị trường bất động sản rơi tự do hay Nhà nước nên giải cứu thị trường bất động sản? Những ý kiến đó đã cho thấy bản chất của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay để Nhà nước có hướng xử lý.

Riêng với Lao động Thủ đô, qua theo dõi, tôi thấy thời gian qua Báo cũng đã phản ánh khá đậm nét về các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, qua đó giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về những vấn đề mang tính thời sự, được xã hội quan tâm. Đặc biệt là các mảng thông tin về lao động, việc làm, bình luận…

Trước làn sóng thông tin khá nhiều trên không gian mạng trong thời kỳ bùng nổ thông tin, tôi mong rằng cùng với các cơ quan báo chí chính thống khác, Lao động Thủ đô cần phát huy thế mạnh riêng của mình, tăng thêm tần suất các bài có tính chuyên sâu để góp phần định hướng thông tin cho bạn đọc rõ ràng, tránh nhiễu loạn thông tin như hiện nay.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...
Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

Phấn đấu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chậm nhất cuối năm 2022

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sáng 7/8, Thủ ...
Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Nữ doanh nhân với hành trình phát triển “Kinh tế xanh” Thủ đô

Phụ nữ là lực lượng lao động chủ chốt trong ngành kinh tế nông nghiệp của Thủ đô. Trong nhiều năm qua, nhiều mô hình phát triển kinh tế do ...
Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Pakistan ban bố tình trạng khẩn cấp vì mưa lớn

Mưa lớn và lũ lụt những ngày qua đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại Pakistan, buộc chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp ...
Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Những tháng cuối năm 2022, thị trường thế giới với nhiều biến động khó lường đang đặt ra không ít thách thức cho các DN xuất khẩu dệt may Việt ...

Tin khác

Đồng chí Võ Chí Công - Tấm gương người chiến sĩ cách mạng kiên cường

Đồng chí Võ Chí Công - Tấm gương người chiến sĩ cách mạng kiên cường

(LĐTĐ) Gần 80 năm hoạt động cách mạng, cuộc đời đồng chí Võ Chí Công gắn liền với quá trình cách mạng, với những sự kiện lịch sử oanh liệt của Đảng và nhân dân ta trong suốt thế kỷ XX. Đồng chí là tấm gương cao đẹp của một người cộng sản kiên cường, mẫu mực, là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.
Trọng thể lễ tang  3 chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ

Trọng thể lễ tang 3 chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), lễ tang 3 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy được tổ chức trọng thể. Đông đảo thân nhân, đồng đội và người dân đã có mặt để phúng viếng, tiễn đưa các liệt sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thường trực Chính phủ sẽ làm việc thường xuyên với TP.HCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thường trực Chính phủ sẽ làm việc thường xuyên với TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2022 và tiến độ một số dự án đầu tư công trọng điểm của Thành phố.
Mệnh lệnh từ trái tim

Mệnh lệnh từ trái tim

(LĐTĐ) Những ngày này, từ Trung ương đến địa phương đã, đang diễn ra nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ để tưởng nhớ những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập - tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; của những gia đình có công và thương bệnh binh.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Sáng 26/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Câu chuyện lịch sử qua lời kể của “những anh hùng thế kỷ XX”

Câu chuyện lịch sử qua lời kể của “những anh hùng thế kỷ XX”

(LĐTĐ) Đón xem chương trình truyền hình “Những anh hùng thế kỷ XX” trên Chuyển động 24h và các nền tảng số của VTV, khán giả sẽ được gặp, được nghe những nhân vật lịch sử của Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ kể về câu chuyện của chính mình nơi trận mạc.
Việt Nam - Lào: Nhiều chuyển biến tích cực trong hợp tác kinh tế, văn hóa, y tế và khoa học - kỹ thuật

Việt Nam - Lào: Nhiều chuyển biến tích cực trong hợp tác kinh tế, văn hóa, y tế và khoa học - kỹ thuật

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có truyền thống gắn bó lâu đời suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Trong chặng đường phát triển quan hệ hai nước 60 năm qua, đặc biệt là sau 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác, hai nước đã tích cực triển khai các Hiệp định giữa hai Chính phủ và thỏa thuận tại các kỳ họp của Ủy ban liên Chính phủ; tích cực triển khai Thỏa thuận về Chiến lược hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật đạt nhiều chuyển biến tích cực.
Mãi ghi nhớ, tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông

Mãi ghi nhớ, tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông

(LĐTĐ) “Người dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ, sẽ mãi tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông đã viết nên những bản hùng ca "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", mang lại độc lập, hòa bình hôm nay”- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) và Tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022 diễn ra sáng nay, 24/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Bài cuối: Rà soát quy hoạch đất đai, tránh tình trạng "chạy" nghị quyết

Bài cuối: Rà soát quy hoạch đất đai, tránh tình trạng "chạy" nghị quyết

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 21-22/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trong đó, liên quan đến Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”, do Thủ tướng Phạm Minh Chính trình bày sáng 21/7 và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng kết luận tại Hội nghị vào sáng 22/7 càng làm người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng về lĩnh vực đất đai và tin tưởng hơn vào đường lối lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực vốn rất “nóng” như đất đai.
Kiên quyết đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

Kiên quyết đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

(LĐTĐ) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Tạo môi trường để đảng viên rèn luyện, phấn đấu, tự ý thức học tập, rèn luyện nhân cách, đạo đức, phong cách, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tiên phong, gương mẫu, thực hiện nghiêm các nguyên tắc của Đảng và lời thề khi vào Đảng; tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân. Thường xuyên rà soát, sàng lọc, kiên quyết đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.
Xem thêm
Phiên bản di động