Trái ngọt từ các “Tổ An toàn Covid-19” tại Đan Phượng

(LĐTĐ) Chỉ trong một thời gian ngắn được thành lập, các “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp tại Đan Phượng đã phát huy hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây thực sự là những “Lá chắn thép” trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sản xuất trong doanh nghiệp.
Trưa 15/5: Thêm 16 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 9 ca Hà Nội: Ghi nhận thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Đan Phượng Đan Phượng quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”

Công ty Cổ phần Nhựa nhiệt đới thuộc cụm công nghiệp thị trấn Phùng là công ty sản xuất các mặt hàng bao bì nhựa phục vụ y tế, dược phẩm, hoá mỹ phẩm. Hiện Công ty có khoảng 70 công nhân đang làm việc. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là đã xuất hiện chùm ca bệnh liên quan đến khu công nghiệp, Ban Giám đốc Công ty đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho công nhân và hoạt động sản xuất của Công ty.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình hành động liên quan đến người lao động nhằm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, quan tâm đến lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm lao động sản xuất.

Đặc biệt, theo sự hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban Giám đốc thành lập 5 tổ “Tổ An toàn Covid-19” với 15 thành viên. Trong đó, mỗi tổ có 3 thành viên là trưởng các ca và công nhân là người gương mẫu, có trách nhiệm. Chỉ sau một thời gian ngắn thành lập, các “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty đã lập tức phát huy hiệu quả.

Theo bà Tạ Thị Như Quỳnh - Ban Thường vụ Công đoàn, Tổ trưởng “Tổ An toàn Covid 19” Công ty Cổ phần Nhựa nhiệt đới, để tiện cho công tác kiểm tra, giám sát mỗi bộ phận trong Công ty đều thành lập “Tổ An toàn Covid-19” nhằm theo dõi, nhắc nhở nhân viên và công nhân trong suốt thời gian làm việc.

Trái ngọt từ các “Tổ An toàn Covid-19” tại Đan Phượng
Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” kiểm tra thân nhiệt của đoàn viên, người lao động trước khi vào doanh nghiệp.

“Nhiệm vụ của các Tổ là hàng ngày đo thân nhiệt, hướng dẫn công dân đến Công ty đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi làm việc giữ khoảng cách theo quy định. Các bữa ăn chia thành nhiều ca với khung giờ khác nhau để phòng dịch, mỗi ca khoảng 10 công nhân, ngồi giữ khoảng cách tối thiếu 2m và không nói chuyện trong bữa ăn. Khẩu phần ăn cũng được Công ty quan tâm, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho công nhân”, bà Quỳnh cho hay.

Một doanh nghiệp khác cũng phát huy được hiệu quả của “Tổ An toàn Covid-19” là Công ty Trách nhiệm hữu hạn D-Code. Là doanh nghiệp có đông công nhân, chính vì vậy công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Công ty quan tâm. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty thường xuyên phun khử khuẩn tại khu làm việc, bếp ăn, khuôn viên của đơn vị. Công đoàn Công ty cũng kiến nghị Ban lãnh đạo đơn vị thành lập 17 “Tổ An toàn Covid-19” với 48 thành viên tham gia, đồng thời trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay để công nhân sử dụng.

Nhiệm vụ của các Tổ là thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công nhân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong giờ làm việc và trong bữa ăn. “Mỗi ngày Công ty kiểm tra thân nhiệt cho công 2 lần, buổi sáng lúc đến Công ty và trước khi nghỉ ăn trưa; hàng ngày cập nhật những văn bản mới về dịch Covid-19 để thông báo cho công nhân, nhất là việc khai báo y tế khi đi từ vùng có dịch về”, bà Nguyễn Thị Hạnh - Tổ trưởng “Tổ An toàn Covid-19” cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, tính đến ngày 1/6, đã có 50 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ an toàn Covid 19” với 151 tổ, có 472 thành viên tham gia. Có 8 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập 14 “Tổ An toàn Covid-19” với 51 thành viên tham gia.

Trái ngọt từ các “Tổ An toàn Covid-19” tại Đan Phượng
Nhiệm vụ của các “Tổ An toàn Covid-19” là thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công nhân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong giờ làm việc và trong bữa ăn.

Việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” đã tăng cường mạnh mẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. “Tổ An toàn Covid-19” có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân trong Tổ thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc.

Các thành viên trong Tổ cũng tiến hành theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua đó phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền và Quy chế của doanh nghiệp.

Có thể nói, “Tổ An toàn Covid-19” chính là lực lượng hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, cơ quan chức năng truy vết F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp trong doanh nghiệp khi có người mắc bệnh hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào quản trị của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm

Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào quản trị của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm

(LĐTĐ) Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào quản trị của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm mà cần nâng chuẩn hoạt động của các doanh nghiệp trong ...
LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ...
24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ...
Huyện Thanh Trì cần có kế hoạch cụ thể để phục hồi tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội

Huyện Thanh Trì cần có kế hoạch cụ thể để phục hồi tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội

(LĐTĐ) Làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Trì, ngày 25/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, công ...
Đại biểu Nguyễn Phi Thường: Bảo hiểm vi mô có thể trợ giúp thêm cho vấn đề an sinh xã hội

Đại biểu Nguyễn Phi Thường: Bảo hiểm vi mô có thể trợ giúp thêm cho vấn đề an sinh xã hội

(LĐTĐ) Tiếp tục phiên làm việc tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 25/10, các đại biểu Quốc hội đã tiến hành thảo luận ở Tổ về ...
Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 25/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/10 đến 18 giờ ngày 25/10 Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó ca ...
Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Công đoàn khối Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa đã chủ động đổi mới, bám sát các chương trình công tác, nhiệm vụ ...

Tin khác

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng và gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận, thiết thực hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2021).
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn thị xã.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Huyện Chương Mỹ đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết số 15/NQ- LĐLĐ ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có kế hoạch triển khai với những nội dung cụ thể.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Ngày 19/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã trực tiếp đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thăm, động viên và trao hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
“Mái ấm Công đoàn”, ấm áp tình người

“Mái ấm Công đoàn”, ấm áp tình người

(LĐTĐ) Những lần theo chân cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đi khảo sát và trao “Mái ấm Công đoàn”, chúng tôi mới cảm nhận hết được ý nghĩa, tính nhân văn của chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phía sau mỗi căn nhà khang trang là những câu chuyện cảm động về sự ấm áp tình người từ cả người trao và nhận mái ấm...
Xem thêm
Phiên bản di động