M
18/05/2021 18:00

Trại hè STEM online - Giải pháp giáo dục 4.0 cho học sinh phòng dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ hè

(LĐTĐ) Làm thế nào để học sinh ở nhà mà vẫn được tham gia hoạt động trải nghiệm hè an toàn, bổ ích, giao lưu với bạn bè, hạn chế chơi game, xem tivi và đặc biệt ôn tập kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới? Ứng dụng công nghệ 4.0 là giải pháp tối ưu để ngành Giáo dục giải quyết các vấn đề trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hà Nội: Học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát trực tuyến Địa phương có dịch Covid-19 có thể kéo dài thời gian năm học Trường học đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đúng vào lúc học sinh cả nước bước vào kỳ thi cuối năm học, thi chuyển cấp và nghỉ hè. Tại nhiều địa phương, học sinh phải nghỉ học ở nhà dài ngày để đảm bảo an toàn, thay đổi kế hoạch theo hướng nghỉ hè trước, thi cử sau.

Trong hoàn cảnh bất khả kháng này, nhiều bậc phụ huynh mang theo những nỗi lo khi đi làm như: Con ở nhà lâu có cảm giác chán nản, bí bách, không được giao lưu với bạn bè; xem tivi nhiều, nghiện chơi game; giờ giấc ăn uống, ngủ nghỉ bị đảo lộn; không giữ thói quen ôn luyện bài khiến quên kiến thức...

Trại hè STEM online - Giải pháp giáo dục 4.0 cho học sinh phòng dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ hè
Theo Nhà sáng lập TEKY Đào Lan Hương, trại hè STEM online của TEKY có thể xem là giải pháp giáo dục 4.0 độc đáo trong mùa hè 2021. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để học sinh ở nhà mà vẫn được tham gia hoạt động trải nghiệm hè an toàn, bổ ích, giao lưu với bạn bè, hạn chế chơi game, xem tivi và đặc biệt ôn tập kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới? Ứng dụng công nghệ 4.0 là giải pháp tối ưu để ngành Giáo dục giải quyết các vấn đề trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thấu hiểu điều này, Học viện Công nghệ Trẻ TEKY với nền tảng công nghệ hiện đại, đồng bộ và đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đã tổ chức trại hè STEM online để học sinh có kỳ nghỉ hè an toàn mà vẫn đảm bảo học tập, vui chơi với nhiều điều bổ ích.

Theo Nhà sáng lập TEKY Đào Lan Hương, các trại hè thường tổ chức offline như trước đây không còn phù hợp trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay. Vì vậy, trại hè STEM online của TEKY có thể xem là giải pháp giáo dục 4.0 độc đáo trong mùa hè 2021.

Với 3 môn phối hợp Toán - Tiếng Anh - Công nghệ, trại hè STEM online có nền tảng học online thông minh, hiện đại. Các em học sinh sẽ được học trực tiếp với giáo viên trong nước và bản ngữ giỏi, có phương pháp giảng dạy độc đáo, giúp tăng tương tác 2 chiều. Trại hè có 4 khóa học theo chủ đề, gồm: Animal Wonderland - Thế giới hoang dã; Hazard Alarm - Khí hậu nhiệt đới; Earth Exploration - Bí ẩn địa cầu; Extreme Habitat - Hệ sinh thái xanh.

Thời gian tổ chức trại hè từ ngày 7/6 đến ngày 30/7. Đối tượng tham gia là học sinh từ 7 đến 15 tuổi. Mỗi khóa 10 buổi, mỗi buổi 4 giờ học, tùy chọn lịch học sáng hoặc chiều (sáng từ 8 giờ đến 12 giờ hoặc chiều từ 13 giờ đến 17 giờ).

T.P

Nguồn :