Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Nhâm Hoàng Khang
| Ai điều hành Đại Nam sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam? Công an TP.HCM điều tra những người tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng |
Đây là vụ án được dư luận quan tâm, do bị cáo Khang từng xâm nhập vào tài khoản Facebook tên "Đạo Diễn Hoa Hạ" rồi sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương, đang là bị can trong một vụ án khác). Tuy nhiên trong quá trình thẩm vấn bị cáo Nhâm Hoàng Khang, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.
Theo Hội đồng xét xử, hồ sơ vụ án còn có vấn đề còn mâu thuẫn, chưa được làm rõ, hơn nữa xét thấy bị cáo có dấu hiệu của tội phạm khác nên trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân để điều tra bổ sung.
Theo cáo trạng, do hiểu biết sâu về công nghệ thông tin nên Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu. Bị cáo xâm nhập vào trang T-Rex để chiếm quyền điều khiển của tài khoản "Anh Ba", chuyển 29.672,36126 USDT (tiền ảo) về tài khoản của bị cáo. Sau khi bị khóa tài khoản, Nhâm Hoàng Khang tiếp tục xâm nhập vào sàn này đánh cắp dữ liệu của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex.
Để chiếm đoạt được tài sản của ông Vũ Ngọc Châu, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Nhâm Hoàng Khang đã nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi email cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu.
![]() |
| Dẫn giải bị cáo Nhâm Hoàng Khang đến phòng xét xử. |
Sau nhiều lần phía T-Rex xin giảm tiền, Nhâm Hoàng Khang nhắn tin cho nhân viên kế toán của ông Châu yêu cầu phải đưa cho Khang 400 triệu đồng trong 2 tháng, bằng hình thức mỗi tháng trả 200 triệu đồng. Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Nhâm Hoàng Khang.
Tại phiên tòa sáng nay (14/9), Nhâm Hoàng Khang khai nội dung cáo trạng là sai với bản chất. Bị cáo trình bày mình không chiếm quyền truy cập và chiếm đoạt hơn 29.000 USDT (tiền ảo) mà bị cáo "có được là ngẫu nhiên khi sàn bị lỗi". Sau khi biết sàn bị lỗi, bị cáo đã liên hệ với người quản trị của sàn. Họ biết và khóa tài khoản của bị cáo và chiếm luôn tiền của bị cáo nạp vào tài khoản. Bị cáo có lời đe dọa sàn, nhưng không phải mục đích cưỡng đoạt tiền mà yêu cầu mở tài khoản cho bị cáo và trả lại tiền trong tài khoản cho bị cáo.
Bị cáo Nhâm Hoàng Khang khai, sau khi nhận lại tiền, nhân viên sàn T-Rex đề nghị được hợp tác với bị cáo. Bị cáo đã ra giá tiền để cung cấp các lỗi của sàn T-Rex. Phí này không phải do bị cáo nghĩ ra mà giá được sàn T-Rex hứa thưởng, ghi trên website của sàn (nếu ai phát hiện lỗi của sàn).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Tin nóng 01/01/2026 20:49
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng
Tin nóng 31/12/2025 10:12
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
