TP.HCM: Triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
| TP.HCM xem xét giảm lãi vay cho doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giáTP.HCM đề xuất bổ sung 23 tuyến đường thu phí đỗ ô tôNhiều tín hiệu tích cực, kỳ vọng khởi sắc cho ngành du lịch TP.HCM |
Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các cơ quan, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và chính quyền địa phương triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM (không phân biệt công lập và ngoài công lập), đảm bảo an toàn hiệu quả khi tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.
Các trường tiếp tục rà soát, lập danh sách và nhập đầy đủ thông tin trẻ em và học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại đơn vị lên Hệ thống tiêm chủng Covid-19 trước khi tổ chức tiệm; thống kê số liệu đồng thuận theo cơ sở giáo dục tại mỗi phường và thị trấn bao gồm thông tin: tổng số lớp, tổng số học sinh, số lượng học sinh theo cấp học, số đồng thuận, số không đồng thuận theo cấp học; số học sinh mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng gần đây. Các trường lập danh sách học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học chưa có mã định danh và có hộ khẩu thường trú ngoài TP.HCM.
![]() |
| Dự kiến có 898.537 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TP.HCM được tiêm phòng vắc xin Covid-19. |
Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường huy động giáo viên, nhân viên của đơn vị tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường: Rà soát, lập danh sách và quản lý thông tin theo từng lớp học; hỗ trợ công tác tổ chức tại điểm tiêm; cập nhật thông tin học sinh đã tiêm lên Hệ thống tiêm chủng Covid-19; hỗ trợ cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay trong buổi tiêm chủng ghi nhận các sự cố bất lợi sau tiêm; thống kê tình hình tiêm chủng của học sinh theo từng lớp vào cuối buổi tiêm để phối hợp ngành Y tế tổ chức tiêm vét cho học sinh chưa tiêm hoặc theo dõi các học sinh có chỉ định tiêm chủng tại bệnh viện cho đến khi học sinh được tiêm chủng.
Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị Phòng GD&ĐT phối hợp Trung tâm y tế tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức hoặc quận huyện tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tổ chức kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các cơ sở giáo dục tổng hợp và báo cáo về Sở GD&ĐT.
Theo tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tính đến ngày 7/4, số phụ huynh có con đang học lớp 6 đồng ý tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho con đạt hơn 88%, bậc tiểu học đạt gần 85%. Trong khi đó phụ huynh có con 5 tuổi đồng ý tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ chỉ đạt hơn 60%.
Trước đó, theo UBND TP.HCM, lộ trình triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dự kiến bắt đầu tổ chức tiêm ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022.
Theo đó, đối tượng là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang sinh sống, học tập tại TP.HCM. Dự kiến có 898.537 trẻ được tiêm phòng, trong đó có 885.730 trẻ đi học và 12.807 trẻ đang được nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ em chưa đi học.
Đối với trẻ đi học, sẽ được tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh.
Đối với trẻ không đi học, sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, tổ chức tiêm vắc xin ngay tại bệnh viện (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác).
UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát, lập danh sách và nhập liệu đầy đủ danh sách trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang đi học trên địa bàn trước khi tổ chức tiêm lên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
TP.HCM: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong Mùng 1 Tết
Tin mới 17/02/2026 17:56
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21
