TP.HCM: Hiệu trưởng lên tiếng việc học sinh học tạm bợ sát cống rãnh
| TP.HCM phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai Đêm nhạc 'Quê hương và những tấm lòng' gây quỹ cho trẻ mồ côi vì Covid-19 Chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM vụ nhóm thanh niên xâm hại bé gái 15 tuổi |
Cụ thể, tối 24/10, một tài khoản mạng xã hội có tên H.M.C đăng tải bài viết với nội dung phản ánh việc học sinh lớp 8A2, 8A1 THCS Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM phải học lưu động, phải thường xuyên phải lang thang ngoài sân trường đi tìm chỗ học. Thậm chí các em phải học trong nhà kho, ở căn tin, ngoài bãi xe, ngoài nhà xe... không quạt. Các em phải học giữa không gian loãng, thầy cô giải bài không nghe, phải ngồi bàn ghế căn tin học nên phải quẹo đầu bẻ cổ hướng về phía thầy cô nghe giảng. Phía nhà trường đã dùng tôn và ván ép đóng tạm bợ sát hàng rào trường, khu vực cống rãnh làm lớp học cho các em.
Ngày 25/10, trao đổi với báo chí, cô Phạm Ngọc Nhi – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Thập xác nhận: Học sinh hai lớp 8A1, 8A2 đang học ở phòng học tạm như mạng xã hội phản ánh. Nguyên nhân là do trường quá tải, không đủ phòng học cho tất cả học sinh.
Tuy nhiên, cô Nhi cho biết, đây là những phòng học tạm cho học sinh 2 lớp này, không được xây kiên cố chứ không phải học sinh 2 lớp này phải ngồi học tạm bợ. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã vận động xã hội hóa để "tân trang" lại phòng học cho tươm tất như gắn máy lạnh, lát sàn nhà, làm cửa...
![]() |
Ngày 25/10, học sinh hai lớp 8A1,8A2 phải chuyển sang học chỗ khác do nhà trường sửa chữa, cải tạo lớp học. |
Vừa qua, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 8A1, 8A2 cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Thập vào khảo sát để thống nhất vị trí gắn máy lạnh, chọn loại sàn nhà... Sau khi thống nhất phương án, Trưởng ban đại diện đăng thông tin trong nhóm lớp và phụ huynh trong nhóm đã lấy ảnh để đăng tải trên facebook.
![]() |
Trường THCS Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM. |
Thông tin về việc học sinh phải học lưu động từ căng tin, nhà kho, bãi xe... cô Nhi cho biết: Thời điểm đầu năm học do chưa sắp xếp được phòng học nên mới có tình trạng học sinh lưu động qua phòng học trống để học. Tuy nhiên, không có chuyện học sinh phải học ở nhà kho, bãi xe... Hiện tại, các lớp học đã ổn định, học sinh học tại phòng cố định. Hiện trường đang có dự án xây thêm 15 phòng học, tuy nhiên, trong thời gian chờ các phòng học này được xây dựng, nhà trường làm thêm 2 lớp học tạm để cho học sinh lớp 8A1 và 8A2 học.
Trong khi đó, theo ông Đạo Thanh Tận - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Thị Thập: Khu vực nắp cống kế bên lớp học sẽ được lót gạch phủ kín, gắn cửa lớp... để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh học trong thời gian tới. Ngoài ra, Ban đại diện đã vận động phụ huynh để có kinh phí nâng cấp, lắp máy lạnh. Dự kiến trong khoảng 2 ngày tới sẽ hoàn thành việc này.
Được biết, trong sáng 25/10, học sinh tại hai lớp 8A1 và 8A2 được di chuyển sang phòng khác học để sửa chữa phòng học tạm. Tại 2 phòng học tạm này, mỗi phòng có 5 quạt treo tường, gắn bảng đen, bàn học được được công nhân đưa ra ngoài để làm nền, xây bục giảng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Giáo dục 30/12/2025 17:08
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Giáo dục 29/12/2025 11:50
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50

