M
10/10/2020 19:46

Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ “chìa khóa” thành công

(LĐTĐ) Sau hơn 10 năm đầu tư vào Việt Nam, Gamuda Land đã “chuyển hóa” nhiều khu vực đất trũng không sản xuất được trở thành vùng đất “đáng sống”. Với phương châm tập trung đầu tư tốt vào các sản phẩm sẽ là “chìa khóa” để mang đến thành công và thu hút khách hàng.

Bất động sản Việt Nam rất hấp dẫn đối với người nước ngoài Gamuda Land Việt Nam: Giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm để kinh doanh bền vững Gamuda Land Việt Nam: Uy tín, tiên phong và tâm huyết

Phóng viên: Thưa ông, Gamuda Yên Sở đang là một trong những dự án bất động sản được nhiều người quan tâm hiện nay. Ông có thể chia sẻ về ý tưởng hình thành dự án này?

Ông Dennis Ng: Từ hơn 10 năm trước, khi chúng tôi đặt bước chân đầu tiên vào Việt Nam và tiến hành hoạt động kinh doanh của mình bằng hành trình cải tạo một nơi được mệnh danh là “rốn lũ” Yên Sở thành một vùng đất “đáng sống”. Mục tiêu chính của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng trước khi chúng tôi tiếp tục phát triển xây dựng dự án bất động sản. Là nhà phát triển BĐS uy tín của Malaysia và là một trong những nhà đầu tư FDI đầu tiên vào Việt Nam qua chương trình BT với chính phủ Việt Nam để đổi đất lấy hạ tầng.

Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ “chìa khóa” thành công
Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam Dennis Ng

Khái niệm về “rốn nước” thực ra không quá ghê gớm như tưởng tượng khi lần đầu tiên chúng tôi bước chân vào Hà Nội, vì phía Nam Hà Nội là một khu vực khá bằng phẳng và chính phủ đang thực hiện mọi sáng kiến để tránh sự cố lũ lụt trong suốt 10 năm qua. Các sáng kiến của chính phủ về cơ bản là quản lý hệ thống dòng chảy của sông Hồng về phía Nam để tránh lũ. Bất kỳ đề xuất nào của Gamuda trong việc xây dựng 5 nhà máy xử lý nước thải ở khu vực Yên Sở cũng sẽ giúp thành phố chống lũ. Kế hoạch chỉ định của chính phủ đưa ra sử dụng hồ làm nơi chứa nước dự kiến, hầu hết nước lũ chảy qua thành phố đều chảy xuống phía Nam và chúng tôi đã quản lý tốt hơn vì nước đã được làm sạch qua nhà máy xử lý nước thải Yên Sở nổi tiếng của chúng tôi với thực tế là nó có thể làm sạch hơn hơn 1/3 lượng nước thải Hà Nội. Với điều đó, chúng tôi đã thực tái sinh môi trường sống cho phía Nam Hà Nội và là môi trường sống xanh hiện nay cho cộng đồng cư dân nơi đây. Một nơi đáng sống là nơi mà có cộng đồng xã hội, mọi người đã bắt đầu thích nghi với môi trường này, nơi mà bản thân họ có thể trở thành một phần của cộng đồng. Ở giai đoạn tới, chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái Gamuda bền vững phát triển cùng các dự án bất động sản.

Phóng viên: Đâu là lý do thúc đẩy Gamuda lựa chọn Việt Nam là địa điểm đầu tư từ hàng chục năm trước?

Ông Dennis Ng: 10 năm trước khi bước chân vào Việt Nam, chúng tôi thực sự thấy trước được tiềm năng của đất nước này về mặt kinh tế, địa lý và nhân khẩu học. Chúng tôi dự đoán rằng dân số trẻ ở Việt Nam đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh và sẽ đạt đến giai đoạn đỉnh cao trong thời gian 10 - 15 năm tới và sự thật chứng minh những nghiên cứu của chúng tôi là đúng, thông qua các nghiên cứu thị trường, chúng ta cũng thấy rằng bản thân sự phát triển kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng và đủ chắc chắn trong 10 năm qua, chúng ta thấy được sự nhất quán trong nhóm GDP cả nước, điều đó thực sự giúp chúng tôi củng cố lập trường của mình để tiến vào Việt Nam và phát triển mô hình kinh doanh bất động sản với phát triển cơ sở hạ tầng phù hợp và đồng bộ.

Bất động sản phát triển thực sự mang lại lợi ích cho xã hội nói chung cũng như chính phủ. Chúng tôi đề cập đến chính phủ là bởi vì với sự hợp tác và quy hoạch tổng thể của chính phủ đang đặt cho phía Nam Hà Nội là một trong những dấu hiệu cho thấy quá trình đô thị hóa đang phát triển và điều đó thực sự cho chúng tôi cơ hội tham gia vào quá trình này cùng những thách thức bùng nổ sẽ đến với bất kỳ quốc gia nào có nhóm kinh tế mạnh cũng như quá trình đô thị hóa cao vượt quá 40% tiêu chuẩn, vì vậy nếu điều đó xảy ra, chúng tôi dự đoán rằng sẽ có ngày càng nhiều người đến Hà Nội để chọn nơi định cư mới, những ngôi nhà mới và những cơ hội chắc chắn dành cho chúng ta. Tóm lại, điều này thực sự đi đôi với những gì chúng tôi đã chuẩn bị trước đó là chúng tôi chuẩn bị sẵn cơ sở hạ tầng ở khu vực này của Hà Nội và biến nó thành một nơi mà chúng tôi thực sự có thể gọi là “nơi đáng sống”.

Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ “chìa khóa” thành công
Từ khu vực đất trũng không sản xuất được Gamuda Yên Sở nay trở thành vùng đất ''đáng sống''

Phóng viên: Để mang lại được niềm tin cho khách hàng thì phương châm hoạt động của Gamuda được xây dựng như thế nào, thưa ông?

Ông Dennis Ng: Thực ra chúng tôi rất lấy làm tiếc khi chưa tập trung làm hình ảnh và định vị thương hiệu của mình ngay từ đầu mà tập trung vào việc làm cho thật tốt sản phẩm đã. Thông qua những gì chúng tôi đã và đang làm được chính là chìa khóa để khách hàng biết đến nhiều hơn. Đó là cách tốt nhất để nói về thương hiệu của mình hơn là chỉ nói để nghe thương hiệu cho hay nên chúng tôi chú trọng việc làm thực tế hơn làm hình ảnh.

Cách đây 10 năm chúng tôi không đến Việt nam một cách ồn ào, hồ sơ năng lực của chúng tôi ít người biết đến, nhưng chúng tôi bắt tay vào xây dựng cơ sở hạ tầng, chúng tôi kết nối mọi người, chúng tôi kết nối chính phủ và chúng tôi đã tạo ra được một cộng đồng cư dân tại phía Nam Hà Nội như bây giờ. Nỗ lực 10 năm qua, tôi nghĩ những gì chúng tôi bỏ ra thực sự đã đưa chúng tôi đến những thành công ngày hôm nay. Hiện tại, để xây dựng hình ảnh thương hiệu, chúng tôi tập trung vào 3 chữ trong triết lý kinh doanh Tâm huyết (Sincere), Uy tín (Responsibe) và Tiên phong (Original).

Phóng viên: Ông có thể chia sẻ rõ hơn về những triết lý kinh doanh mà Gamuda đang theo đuổi?

Ông Dennis Ng: Cụ thể là “Sincere - Tâm huyết” nghĩa là sự kết nối chúng tôi với cộng đồng, chính phủ và mọi người xung quanh theo cách cởi mở để mọi người thấy được sự tâm huyết và chân thành của Gamuda..

Phần thứ hai của nó, chúng tôi nói về Original (O – Tiên Phong) khi chúng tôi tham gia, chúng tôi đã hứa và cam kết phát triển như vậy và chúng tôi thực sự cam kết mang đến những kinh nghiệm chuyên môn tinh túy nhất của chúng tôi ở Malaysia. Và chúng tôi tiếp tục trở thành tiên phong trong việc tạo dựng thương hiệu trong cộng đồng Việt Nam. Mô hình kinh doanh từ ngày đầu tiên cho đến nay không bao giờ thay đổi, những người mà chúng tôi gắn bó từ ngày đó cho đến bây giờ không bao giờ thay đổi, chiến lược chúng tôi đã áp dụng để đưa cộng đồng vào đúng vị trí của khu đô thị và khiến mọi người chấp nhận chúng tôi không bao giờ thay đổi. Đây là nơi chúng tôi dám tuyên bố rằng chúng tôi là tiên phong

Về “trách nhiệm – Resposible” thì Gamuda không chỉ là đầu tư bất động sản chỉ đến để xây dựng nhà ở mà còn rất quan tâm đến cộng đồng. Việc tạo dựng môi trường xung quanh để tươi đẹp và hiền hòa hơn là một minh chứng. Ngoài ra chúng tôi còn có các hoạt động trách nhiệm xã hội khác như chương trình chạy vì trái tim Run for the heart tổ chức hàng năm đã quyên góp được khoảng 30 tỷ giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được có cơ hội mổ tim cứu sống, Đồng thời Gamuda đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân xã hội khác.

Xin cảm ơn ông!

Hoàng My

Nguồn :