M
21/11/2020 12:55

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

(LĐTĐ) Ngày 21/11, tại sân bóng Viettel 2 (Khu thể thao Quân chủng Phòng không - Không quân), Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020. Là sân chơi được tổ chức thường niên, giải bóng còn là ngày hội lớn của tất cả các đơn vị trong Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt Vận tải công cộng đối diện nhiều khó khăn vì Covid-19 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 Xây dựng xe buýt Thủ đô thân thiện

Tham dự buổi lễ và cổ vũ cho giải đấu có các đồng chí: Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Vũ Hữu Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Trưởng ban tổ chức giải bóng.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

Đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố và lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Lễ hội bóng đá Transerco năm 2020. Ảnh: Đinh Luyện

Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí trong ban Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thành niên các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội, các đồng chí trong Ban tổ chức giải bóng, đặc biệt là sự góp mặt của hơn 250 vận động viên thuộc 17 đơn vị tham gia giải.

Phát biểu khai mạc giải, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức giải Đoàn Anh Ngọc cho biết: Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Quản lý và điều hành Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020, với sự tham gia của 17 đội bóng đến từ khắp các đơn vị trực thuộc.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức giải Đoàn Anh Ngọc phát biểu khai mạc giải bóng. Ảnh: Đinh Luyện

Là giải thường niên, giải bóng lần này còn là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội 13 của Đảng. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Tổng công ty Vận tải Hà Nội khỏe để lao động sản xuất”, Ban tổ chức kỳ vọng thông qua hoạt động này, góp phần khích lệ, tạo một không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích, duy trì phong trào thể dục thể thao trong Tổng công ty.

Chia sẻ thêm về công tác tổ chức giải, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Phạm Minh Thuân cho biết, giải bóng là thương hiệu riêng, là Lễ hội bóng đá của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Năm 2020 này, giải bóng có quy mô lớn với 17 đội tham dự. Các đội đều đã được các đơn vị tuyển chọn, sàng lọc kỹ lưỡng. Riêng về thể lệ thi đấu, ngoài các quy định chung, Ban tổ chức còn đưa ra các quy định riêng và yêu cầu các đơn vị tuân thủ.

Chẳng hạn, Ban tổ chức kiểm soát chặt chẽ người tham gia thi đấu, đảm bảo phải là người của đơn vị doanh nghiệp, đảm bảo yếu tố trung thực, là sân chơi của cán bộ công nhân viên chức lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Từ đây trực tiếp góp phần hạn chế tình trạng va chạm trên sân, tình trạng chơi xấu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các vận động viên.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020 quy tụ hơn 250 vận động viên đến từ khắp các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Ảnh: Đinh Luyện

“Trải qua nhiều mùa giải được tổ chức thành công, đến nay, giải bóng đá Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã trở thành một phong trào sôi nổi, uy tín, một sân chơi hấp dẫn, phù hợp cho tất cả mọi người. Hoạt động này đã trở thành một sự kiện quan trọng và là món ăn tinh thần giúp tăng cường giao lưu, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị sau những giờ làm việc căng thẳng, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh” - ông Phạm Minh Thuân nhấn mạnh.

Chia sẻ cảm nhận khi có đội bóng tham dự giải, Bí Thư Đoàn thanh niên Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Chi nhánh Tổng công ty Vận tải Hà Nội Nguyễn Văn Hưng cho biết: “Giải bóng được Tổng công ty Vận tải Hà Nội duy trì suốt 14 năm liên tục, theo tôi đây là nỗ lực cố gắng rất cao, góp phần nâng cao cả về thể chất và tinh thần cho người lao động.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

Tiết mục văn nghệ chào mừng giải bóng đá. Ảnh: Đinh Luyện

Tổng công ty Vận tải Hà Nội khai mạc Giải bóng đá thường niên lần thứ XIV – Năm 2020

Các cầu thủ và đội bóng tham dự giải thi đấu với tinh thần trung thực, hết mình, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt. Ảnh: Đinh Luyện

Đặc biệt, công tác tổ chức giải ngày một chuyên nghiệp, vì thế cán bộ công nhân viên trong đơn vị khi nhận được thông tin giải bóng được tổ chức đều rất hồ hởi, nhiệt tình tham gia. Tôi mong rằng, Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo tốt hơn cho cán bộ công nhân viên, để người lao động tiếp tục được thụ hưởng sự quan tâm về cả đời sống vật chất và tinh thần”.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra những trận đấu đầu tiên của giải, các cầu thủ cùng các đội bóng đã thi đấu đấu với tinh thần trung thực, hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, bàn thắng đẹp.

Đinh Luyện

Nguồn :