M
28/07/2020 21:44

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết đơn vị đã chủ động nhiều giải pháp phòng chống, trong đó đảm bảo sức khỏe, an toàn cho hành khách là phương châm ưu tiên hàng đầu.

Góp phần xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại
Tiếp thông tin “Khổ sở vì xe buýt quá tải”: Hành khách đã không còn bị lỡ chuyến
Tổng Công ty vận tải Hà Nội chung tay chống dịch virus Corona

Chiều nay (28/7), tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã thông tin cho báo chí kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

Thông tin tại hội nghị, ông Ngô Xuân Phú – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, do nằm trong nhóm ngành nghề chịu tác động trực tiếp nhất, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty đã chịu ảnh hướng nặng nề.

tong cong ty van tai ha noi quyet liet nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thông tin về những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Các hoạt động còn lại mặc dù đã khôi phục lại sản xuất kinh doanh, nhưng sản lượng sụt giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc đã cố gắng không để người lao động bị mất việc làm, thực hiện chi trả đầy đủ tiền lương đối với thời gian làm việc và hỗ trợ một phần thu nhập trong thời gian nghỉ việc do ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, nhờ vậy đã bảo đảm duy trì và khôi phục lại được sản xuất ngay sau khi dừng thực hiện giãn cách xã hội.Toàn bộ các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty đã phải ngưng hoạt động trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 1/4. Trước đó, nhiều hoạt động cũng phải dừng sản xuất hoặc cắt giảm sản lượng, và đến nay vẫn còn một số hoạt động chưa thể tổ chức lại sản xuất.

Đáng chú ý, theo ông Ngô Xuân Phú, Tổng Công ty đã triển khai nhiều biện pháp tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh và tiết giảm chi phí quản lý trong thời gian cao điểm dịch Covid-19. Cụ thể, cắt giảm 20-40% tiền lương của Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp Tổng Công ty và cấp đơn vị trực thuộc... Thực hiện giảm ngày công khối gián tiếp và phân công làm việc luân phiên đối với các lao động trực tiếp (công nhân lái xe, nhân viên bán vé...) để tiết giảm chi phí, ổn định một phần thu nhập cho người lao động.

1506 img 7731
Chất lượng vận tải hành khách công cộng ngày càng được cải thiện, thu hút sự quan tâm của người dân.

Chia sẻ thêm thông tin, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp ở hiện tại, ông Nguyễn Thủy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị sẵn sàng và chủ động nhiều giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, lấy việc đảm bảo sức khỏe, an toàn cho hành khách là phương châm ưu tiên hàng đầu.

“Hiện chúng tôi đã quán triệt đến toàn bộ cán bộ công nhân viên chú trọng đảm bảo công tác vệ sinh. Tiến hành phổ biến đeo khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn trên xe, phun thuốc sát khuẩn… Chúng tôi cũng tiến hành lập danh sách tất cả các cán bộ công nhân viên, người lao động đi du lịch tại Đà Nẵng hoặc Quảng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay, nhằm phục vụ công tác khai báo và theo dõi tình hình sức khỏe. Nỗ lực triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp, phương án phòng chống dịch Covid-19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội” – đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội nhấn mạnh.

Đinh Luyện

Nguồn :