M
09/10/2020 16:44

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt

(LĐTĐ) Ngày 9/10, tại Bến xe Giáp Bát, Đoàn Thanh Niên, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp nhà tài trợ là đơn vị hãng dầu nhớt AT Power tổ chức phát động Chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe buýt. Chương trình phát khẩu trang miễn phí dự kiến kéo dài từ ngày 9/10 đến ngày 9/11.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 Tiếp thông tin “Khổ sở vì xe buýt quá tải”: Hành khách đã không còn bị lỡ chuyến Tổng Công ty vận tải Hà Nội chung tay chống dịch virus Corona Xây dựng xe buýt Thủ đô thân thiện

Theo ghi nhận, tại điểm phát khẩu trang tại Bến xe Giáp Bát, Đoàn Thanh Niên, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã bố trí phát khẩu trang miễn phí tại vị trí thuận lợi để người dân tiếp nhận, không gây ùn tắc giao thông.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt
Đoàn Thanh Niên, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức phát động Chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Về phía người dân là các hành khách đi xe buýt, khi được nhận khẩu trang đều hào hứng và sử dụng ngay những chiếc khẩu trang miễn phí. Riêng với một bộ phận hành khách đi xe buýt không trang bị khẩu trang là những người cao tuổi, người lao động tự do, các đoàn viên Transerco đều tuyên truyền và hướng dẫn những hành khách đến nhận khẩu trang miễn phí.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt
Khẩu trang được mang tới từng xe buýt, đảm bảo công tác an toàn cho hành khách tham gia giao thông công cộng
Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt
Người dân là các hành khách đi xe buýt, khi được nhận khẩu trang đều hào hứng và sử dụng ngay những chiếc khẩu trang miễn phí.

Chia sẻ về chương trình, ông Phạm Minh Thuân, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đây là lần thứ hai Tổng Công ty Vận tải Hà Nội triển khai sâu rộng chương trình đến hành khách. Đợt này, dự kiến sẽ phát 300.000 khẩu trang tới từng đầu phương tiện, đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn bộ từ lái, phụ xe buýt cho tới hành khách tham gia vận tải công cộng.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt
Công tác khuyến cáo người dân tham gia phương tiện giao thông công cộng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 luôn được các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tổ chức thực hiện.

“Bên cạnh tích cực triển khai các biện pháp để hệ thống vận tải công cộng sạch sẽ, an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, thông qua hoạt động cấp phát khẩu trang miễn phí này, chúng tôi mong muốn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, không lơi là, mất cảnh giác trước những diện biến của dịch bệnh Covid-19” – ông Phạm Minh Thuân nhấn mạnh.

Được biết, để đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thường xuyên tuyên truyên tới người lao động, nhắc nhở với hành khách chú ý công tác sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách khi tham gia phương tiện giao thông công cộng…

Đinh Luyện

Nguồn :