Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Chủ động các giải pháp để thích ứng với diễn biến dịch
Theo đó, để ứng phó với tình trạng thiếu hụt lao động kể trên, các đơn vị thuộc Transerco đã có những giải pháp linh hoạt trong điều hành. Cụ thể, các đơn vị đã có sự điều hành tích cực để hạn chế tối đa lượt xe không thực hiện.
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Transerco. |
Lấy ví dụ, thời điểm cao điểm như ngày 28/2, toàn Transerco thiếu 256 công nhân lái xe, riêng Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, BRT (thiếu hơn 60 lao động)… nhưng nhờ có phương án chủ động nên các đơn vị này vẫn đảm bảo thực hiện 100% kế hoạch chuyến lượt.
Ở góc độ Công đoàn, được biết để có thể vượt qua những khó khăn từ đại dịch Covid-19, năm qua Công đoàn Transerco đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và Thành phố, nỗ lực tối đa đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.
Quý IV năm 2021, bên cạnh triển khai thực hiện theo các chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco đã kịp thời xây dựng Kế hoạch số 176/KH-CĐTCT và Hướng dẫn số 177/HD-CĐTCT ngày 5/11/2021 về việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
![]() |
| Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn đến người lao động. |
Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động, các Công đoàn cơ sở hỗ trợ 300.000 đồng/người, số tiền này trích từ Quỹ kết dư của các Công đoàn cơ sở. Ngoài ra, toàn Transerco có 400 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2021.
| Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 Công đoàn Transerco đặt ra là: Phấn đấu tổ chức Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 100% doanh nghiệp Nhà nước và 100% doanh nghiệp ngoài Nhà nước; số công nhân lao động (CNLĐ) được nghe giới thiệu, học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, nhiệm vụ công tác Công đoàn đạt tỷ lệ 95%; số lượng đạt dạt danh hiệu Lao động tiên tiến chiếm tỷ lệ 90%, trong đó Lao động xuất sắc đạt tỷ lệ 20%; tỷ lệ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà chiếm tỷ lệ 80% nữ CNLĐ và trên 50% tập thể nữ CNLĐ; đạt tiêu chuẩn Nếp sống văn hóa công nghiệp chiếm tỷ lệ 70% tập thể và 90% CNLĐ trở lên; Hoàn thành chỉ tiêu có 80% Công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh. Có 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn; phấn đấu hoàn thành 100% các đơn vị thực hiện tốt dự toán thu chi tài chính năm 2022; giới thiệu 40-50 đoàn viên ưu tú để các Chi, Đảng bộ cơ sở bồi dưỡng, thử thách và xem xét kết nạp vào Đảng. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


