Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Vượt qua những khó khăn từ đại dịch Covid-19, năm qua Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và Thành phố, nỗ lực tối đa đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.
Vượt đại dịch Covid-19, Transerco từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Sớm giải quyết khó khăn cho lực lượng lao động vận tải hành khách Thủ đô Transerco nỗ lực hướng đến người lao động

Chiều nay (18/1), Công đoàn Transerco tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn dự hội nghị.

Nỗ lực cùng người lao động vượt khó

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, Công đoàn Transerco hiện có 22 đầu mối Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 20 đơn vị là doanh nghiệp Nhà nước, 2 đơn vị là các công ty cổ phần, liên doanh liên kết với 7.801 công nhân, viên chức, lao động (CNVLĐ); 7.737 đoàn viên công đoàn; 1.265 nữ CNVLĐ; 1.263 nữ công đoàn viên.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Transerco.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới đời sống, việc làm nên tình hình tư tưởng CNVLĐ trong Transerco thời gian vừa qua nhìn chung có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp Công đoàn cùng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn Transerco, năm 2021, công tác Công đoàn và phong trào CNVLĐ của Transerco được triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực đáng khích lệ

Cụ thể, trong Quý I/2021, Công đoàn Transerco đã chú trọng tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Công đoàn Transerco đã tổ chức trao quà và hỗ trợ bằng tiền cho 200 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch và 37 cháu là con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo.

Các CĐCS đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 đảm bảo chất lượng và cập nhật đầy đủ các quy định mới theo Nghị định 145/2020-NĐ/CP của Chính phủ, trong đó nhiều CĐCS phối hợp với chuyên môn xây dựng các quy chế có lợi cho người lao động. Thông qua Hội nghị người lao động đã có nhiều ý kiến tham gia của CNLĐ về việc sửa đổi nội dung của nội quy, quy chế đơn vị về xây dựng thang bảng lương mới. Đến tháng 4/2021 đã có 22/22 đơn vị đã tổ chức Hội nghị Người lao động.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua.

Quý II/2021 với nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đối phó với dịch, Công đoàn Transerco đã tích cực phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, 100% CĐCS đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách.

Bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho CNVCLĐ tại tất cả đơn vị trong toàn Transerco. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức đối với CNLĐ về phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động cũng như hành khách sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm Covid-19.

Quý III năm 2021 là giai đoạn cao điểm của đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Thành phố Hà Nội cũng không nằm ngoài diễn biển phức tạp ấy. Theo đó, từ cuối tháng 7 đến hết tháng 9/2021, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải tạm dừng hoạt động hầu hết các ngành nghề kinh doanh, trong đó các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng phải dùng 100% để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của Thủ đô.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định.

Tuy nhiên, trong Quý III, Công đoàn Transerco vẫn duy trì các hoạt động, chủ yếu tập trung vào công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, hỗ trợ 25 nữ đoàn viên, người lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người; hỗ trợ 22 CĐCS có Tổ An toàn Covid-19 với mức 1 triệu đồng/đơn vị; từ ngày 9/7 đến 15/7, Công đoàn Transerco đã đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 883 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 441,5 triệu đồng; Công đoàn Transerco đã hỗ trợ 144 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 72 triệu đồng. Từ 30/8 đến 15/9, Công đoàn Transerco đã triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công đoàn Transerco đã phối hợp với LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức trao 3 đợt Túi an sinh Công đoàn, mang những suất quà đến với đoàn viên, CNLĐ thuộc Transerco. Trong đó, trao 1.723 Túi an sinh của LĐLĐ Thành phố, trao 325 suất Túi an sinh của Công đoàn Transerco cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị thuộc Transerco.

Quý IV, triển khai thực hiện theo các chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco đã kịp thời xây dựng Kế hoạch số 176/KH-CĐTCT và Hướng dẫn số 177/HD-CĐTCT ngày 05/11/2021 về việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động, các CĐCS sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/người, số tiền này trích từ Quỹ kết dư của các CĐCS. Ngoài ra toàn Transerco có 400 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2021.

Một điểm đáng chú ý, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Transerco được đẩy mạnh. Cụ thể, từ ngày 15/5 đến nay đã có 22/22 đơn vị thành lập 192 Tổ An toàn Covid-19 với 8.380 thành viên. Công đoàn Transerco thường xuyên kiểm tra trực tiếp, đôn đốc, hướng dẫn hoạt động của tổ an toàn covid-19 tại các doanh nghiệp.

Thông qua việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động Tổ An toàn Covid-19 đã nâng cao trách nhiệm của chuyên môn với các hoạt động phòng, chống dịch. Công tác an toàn, vệ sinh lao động được người lao động chú ý thông qua việc nhắc nhở của Tổ An toàn Covid-19. Đều đặn vào thứ 2 hàng tuần các Tổ An toàn Covid-19 thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm sau đó báo cáo về CĐCS, CĐCS tổng hợp báo cáo về Công đoàn Transerco để thực hiện việc quản lý nguy cơ lây nhiễm tại các đơn vị trực thuộc.

Quan tâm nhiều hơn đến người lao động

Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, năm 2022 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, tình hình giao thông thiếu hạ tầng dành riêng cho xe buýt vẫn sẽ là thách thức chủ yếu đối với nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt;

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Thành phố chủ trương triển khai xã hội hóa lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và triển khai thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; các chi phí sản xuất kinh doanh đầu vào như tiền lương, bảo hiểm xã hội, nhiên liệu, tiền thuê đất, lãi vay đầu tư phương tiện... vẫn tiếp tục gia tăng. Đồng thời, Thành phố nói chung và Transerco nói riêng có thêm nhiệm vụ lớn là vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ và ảnh hưởng nặng nề do dịch.

Bởi vậy, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đặt ra là: Phấn đấu tổ chức Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 100% doanh nghiệp Nhà nước và 100% doanh nghiệp ngoài Nhà nước; số CNLĐ được nghe giới thiệu, học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, nhiệm vụ công tác Công đoàn đạt tỷ lệ 95%; số lượng đạt dạt danh hiệu Lao động tiên tiến chiếm tỷ lệ 90%, trong đó Lao động xuất sắc đạt tỷ lệ 20%; tỷ lệ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà chiếm tỷ lệ 80% nữ CNLĐ và trên 50% tập thể nữ CNLĐ; đạt tiêu chuẩn Nếp sống văn hóa công nghiệp chiếm tỷ lệ 70% tập thể và 90% CNLĐ trở lên; hoàn thành chỉ tiêu có 80% CĐCS đạt tiêu chuẩn vững mạnh. Có 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn; phấn đấu hoàn thành 100% các đơn vị thực hiện tốt dự toán thu chi tài chính năm 2022; giới thiệu 40-50 đoàn viên ưu tú để các Chi, Đảng bộ cơ sở bồi dưỡng, thử thách và xem xét kết nạp vào Đảng.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua. Trong đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, bối cảnh đại dịch khiến các đơn vị doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Từ đây cũng cho thấy, đơn vị nào, doanh nghiệp nào giữ chân được người lao động là đạt được thành công. Transerco là một trong những điển hình tiêu biểu.

“Đây là nỗ lực rất lớn của Transerco, trong đánh giá chung của Thành phố cũng ghi nhận sự nỗ lực này. Đặc biệt, Transerco đã đồng hành cùng LĐLĐ Thành phố đưa hình ảnh Xe buýt 0 đồng lan tỏa ra cả nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Thành phố” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cũng chia sẻ, năm 2022 dự báo các đơn vị doanh nghiệp sẽ tiếp tục chịu những khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch, Transerco cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Ngoài ra, Transerco cũng phải đối mặt với những khó khăn khách quan như lộ trình cổ phần hóa, sức cạnh tranh từ các đơn vị vận tải mới… tất cả đều là những thách thức cần chiến lược phát triển phù hợp.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn đến người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, Công đoàn Transerco cần có sự lựa chọn các nội dung triển khai phù hợp; làm tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác chăm lo, giữ chân người lao động; chủ động tham gia giám sát các chế độ cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động chung tay xây dựng hình ảnh Transerco, để Công đoàn là cầu nối giữa người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp…

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định. Đồng thời, ông Bùi Hồng Sơn cũng khẳng định thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty sẽ chú trọng sát cánh cùng Công đoàn để chung tay chăm lo cho người lao động. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn người lao động sẽ gắn bó với Transerco, cùng nỗ lực vượt qua khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn tới người lao động thuộc Transerco.

Tại hội nghị, bên cạnh phát động phong trào thi đua năm 2022, Transerco đã công bố các quyết định và trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 tập thể thuộc LĐLĐ Thành phố trong đó có Transerco; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến; tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho Công đoàn Xí nghiệp xe buýt 10-10 và Công đoàn Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021; Công đoàn Transerco cũng trao tặng giấy khen cho các đơn vị trực thuộc tiêu biểu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phụ nữ quận Tây Hồ tập huấn nữ công cho cán bộ, hội viên

Phụ nữ quận Tây Hồ tập huấn nữ công cho cán bộ, hội viên

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2022, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, vừa qua Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức khai ...
Quận Đống Đa khen thưởng 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quận Đống Đa khen thưởng 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng nay (27/5), Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa 13 ...
Tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải

Tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải

(LĐTĐ) Thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của ...
Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ dịp cao điểm Hè 2022

Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ dịp cao điểm Hè 2022

(LĐTĐ) Từ 1/6 đến 15/8, Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng ...
Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg ngày 26/5/2022 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thời kỳ 2021-2030, ...
Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Rà soát dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

(LĐTĐ) Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3409/BKHĐT-ĐTNN ngày 25/5/2022 đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo ...
Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ vừa có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội thống nhất đề xuất ...

Tin khác

Biểu dương 187 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô

Biểu dương 187 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô

(LĐTĐ) Hôm nay (26/5), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi" ngành Y tế Thủ đô năm 2022. Tại hội nghị, đã có 176 cán bộ nhân viên y tế được biểu dương, khen thưởng.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà cho công nhân lao động nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà cho công nhân lao động nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp “Tháng Công nhân năm 2022”, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức các đoàn đến tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ sở đơn vị sản xuất trong ngành.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Điểm công nghiệp Phú Thịnh.
Tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Đan Phượng

Tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Đan Phượng

(LĐTĐ) Ngày 25/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Phạm Thị Duyên, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Thuốc Thú y Bình Minh - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thầm lặng đóng góp cho thành công Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

Thầm lặng đóng góp cho thành công Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đang bước vào những ngày tranh tài sôi nổi nhất. Đáng nói, để Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII diễn ra thành công còn có không ít đóng góp lặng thầm từ phía đội ngũ Ban tổ chức, lực lượng y tế, an ninh và cả đội ngũ “hậu cần” của các đội bóng.
Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, ngày 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm và trao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho chị Đào Thanh Thủy - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.
Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú. Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022 của LĐLĐ huyện.
Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Xây dựng môi trường làm việc an toàn

Xây dựng môi trường làm việc an toàn

(LĐTĐ) Nhằm tạo cao trào cho các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, Chính phủ đã quyết định chọn Tháng 5 hằng năm là Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động. Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay đã được Trung ương phát động với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

Lấy hiệu quả công việc làm thước đo cho sự trưởng thành

(LĐTĐ) Chúng tôi luôn suy nghĩ, mình là người lao động, dù lao động trí óc hay lao động chân tay, việc nặng nhọc hay làm bàn giấy; làm trong các doanh nghiệp Nhà nước hay ngoài Nhà nước… Nếu yêu mến lao động và đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả đều là niềm vui, niềm hạnh phúc…
Xem thêm
Phiên bản di động