Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Vượt qua những khó khăn từ đại dịch Covid-19, năm qua Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và Thành phố, nỗ lực tối đa đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.
Vượt đại dịch Covid-19, Transerco từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Sớm giải quyết khó khăn cho lực lượng lao động vận tải hành khách Thủ đô Transerco nỗ lực hướng đến người lao động

Chiều nay (18/1), Công đoàn Transerco tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn dự hội nghị.

Nỗ lực cùng người lao động vượt khó

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, Công đoàn Transerco hiện có 22 đầu mối Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 20 đơn vị là doanh nghiệp Nhà nước, 2 đơn vị là các công ty cổ phần, liên doanh liên kết với 7.801 công nhân, viên chức, lao động (CNVLĐ); 7.737 đoàn viên công đoàn; 1.265 nữ CNVLĐ; 1.263 nữ công đoàn viên.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Transerco.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới đời sống, việc làm nên tình hình tư tưởng CNVLĐ trong Transerco thời gian vừa qua nhìn chung có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp Công đoàn cùng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn Transerco, năm 2021, công tác Công đoàn và phong trào CNVLĐ của Transerco được triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực đáng khích lệ

Cụ thể, trong Quý I/2021, Công đoàn Transerco đã chú trọng tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Công đoàn Transerco đã tổ chức trao quà và hỗ trợ bằng tiền cho 200 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch và 37 cháu là con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo.

Các CĐCS đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 đảm bảo chất lượng và cập nhật đầy đủ các quy định mới theo Nghị định 145/2020-NĐ/CP của Chính phủ, trong đó nhiều CĐCS phối hợp với chuyên môn xây dựng các quy chế có lợi cho người lao động. Thông qua Hội nghị người lao động đã có nhiều ý kiến tham gia của CNLĐ về việc sửa đổi nội dung của nội quy, quy chế đơn vị về xây dựng thang bảng lương mới. Đến tháng 4/2021 đã có 22/22 đơn vị đã tổ chức Hội nghị Người lao động.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua.

Quý II/2021 với nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đối phó với dịch, Công đoàn Transerco đã tích cực phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, 100% CĐCS đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách.

Bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho CNVCLĐ tại tất cả đơn vị trong toàn Transerco. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức đối với CNLĐ về phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động cũng như hành khách sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm Covid-19.

Quý III năm 2021 là giai đoạn cao điểm của đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Thành phố Hà Nội cũng không nằm ngoài diễn biển phức tạp ấy. Theo đó, từ cuối tháng 7 đến hết tháng 9/2021, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải tạm dừng hoạt động hầu hết các ngành nghề kinh doanh, trong đó các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng phải dùng 100% để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của Thủ đô.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định.

Tuy nhiên, trong Quý III, Công đoàn Transerco vẫn duy trì các hoạt động, chủ yếu tập trung vào công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, hỗ trợ 25 nữ đoàn viên, người lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người; hỗ trợ 22 CĐCS có Tổ An toàn Covid-19 với mức 1 triệu đồng/đơn vị; từ ngày 9/7 đến 15/7, Công đoàn Transerco đã đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 883 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 441,5 triệu đồng; Công đoàn Transerco đã hỗ trợ 144 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 72 triệu đồng. Từ 30/8 đến 15/9, Công đoàn Transerco đã triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công đoàn Transerco đã phối hợp với LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức trao 3 đợt Túi an sinh Công đoàn, mang những suất quà đến với đoàn viên, CNLĐ thuộc Transerco. Trong đó, trao 1.723 Túi an sinh của LĐLĐ Thành phố, trao 325 suất Túi an sinh của Công đoàn Transerco cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị thuộc Transerco.

Quý IV, triển khai thực hiện theo các chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco đã kịp thời xây dựng Kế hoạch số 176/KH-CĐTCT và Hướng dẫn số 177/HD-CĐTCT ngày 05/11/2021 về việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động, các CĐCS sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/người, số tiền này trích từ Quỹ kết dư của các CĐCS. Ngoài ra toàn Transerco có 400 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2021.

Một điểm đáng chú ý, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Transerco được đẩy mạnh. Cụ thể, từ ngày 15/5 đến nay đã có 22/22 đơn vị thành lập 192 Tổ An toàn Covid-19 với 8.380 thành viên. Công đoàn Transerco thường xuyên kiểm tra trực tiếp, đôn đốc, hướng dẫn hoạt động của tổ an toàn covid-19 tại các doanh nghiệp.

Thông qua việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động Tổ An toàn Covid-19 đã nâng cao trách nhiệm của chuyên môn với các hoạt động phòng, chống dịch. Công tác an toàn, vệ sinh lao động được người lao động chú ý thông qua việc nhắc nhở của Tổ An toàn Covid-19. Đều đặn vào thứ 2 hàng tuần các Tổ An toàn Covid-19 thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm sau đó báo cáo về CĐCS, CĐCS tổng hợp báo cáo về Công đoàn Transerco để thực hiện việc quản lý nguy cơ lây nhiễm tại các đơn vị trực thuộc.

Quan tâm nhiều hơn đến người lao động

Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, năm 2022 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, tình hình giao thông thiếu hạ tầng dành riêng cho xe buýt vẫn sẽ là thách thức chủ yếu đối với nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt;

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Thành phố chủ trương triển khai xã hội hóa lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và triển khai thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; các chi phí sản xuất kinh doanh đầu vào như tiền lương, bảo hiểm xã hội, nhiên liệu, tiền thuê đất, lãi vay đầu tư phương tiện... vẫn tiếp tục gia tăng. Đồng thời, Thành phố nói chung và Transerco nói riêng có thêm nhiệm vụ lớn là vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ và ảnh hưởng nặng nề do dịch.

Bởi vậy, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đặt ra là: Phấn đấu tổ chức Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 100% doanh nghiệp Nhà nước và 100% doanh nghiệp ngoài Nhà nước; số CNLĐ được nghe giới thiệu, học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, nhiệm vụ công tác Công đoàn đạt tỷ lệ 95%; số lượng đạt dạt danh hiệu Lao động tiên tiến chiếm tỷ lệ 90%, trong đó Lao động xuất sắc đạt tỷ lệ 20%; tỷ lệ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà chiếm tỷ lệ 80% nữ CNLĐ và trên 50% tập thể nữ CNLĐ; đạt tiêu chuẩn Nếp sống văn hóa công nghiệp chiếm tỷ lệ 70% tập thể và 90% CNLĐ trở lên; hoàn thành chỉ tiêu có 80% CĐCS đạt tiêu chuẩn vững mạnh. Có 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn; phấn đấu hoàn thành 100% các đơn vị thực hiện tốt dự toán thu chi tài chính năm 2022; giới thiệu 40-50 đoàn viên ưu tú để các Chi, Đảng bộ cơ sở bồi dưỡng, thử thách và xem xét kết nạp vào Đảng.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua. Trong đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, bối cảnh đại dịch khiến các đơn vị doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Từ đây cũng cho thấy, đơn vị nào, doanh nghiệp nào giữ chân được người lao động là đạt được thành công. Transerco là một trong những điển hình tiêu biểu.

“Đây là nỗ lực rất lớn của Transerco, trong đánh giá chung của Thành phố cũng ghi nhận sự nỗ lực này. Đặc biệt, Transerco đã đồng hành cùng LĐLĐ Thành phố đưa hình ảnh Xe buýt 0 đồng lan tỏa ra cả nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Thành phố” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cũng chia sẻ, năm 2022 dự báo các đơn vị doanh nghiệp sẽ tiếp tục chịu những khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch, Transerco cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Ngoài ra, Transerco cũng phải đối mặt với những khó khăn khách quan như lộ trình cổ phần hóa, sức cạnh tranh từ các đơn vị vận tải mới… tất cả đều là những thách thức cần chiến lược phát triển phù hợp.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn đến người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, Công đoàn Transerco cần có sự lựa chọn các nội dung triển khai phù hợp; làm tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác chăm lo, giữ chân người lao động; chủ động tham gia giám sát các chế độ cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động chung tay xây dựng hình ảnh Transerco, để Công đoàn là cầu nối giữa người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp…

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định. Đồng thời, ông Bùi Hồng Sơn cũng khẳng định thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty sẽ chú trọng sát cánh cùng Công đoàn để chung tay chăm lo cho người lao động. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn người lao động sẽ gắn bó với Transerco, cùng nỗ lực vượt qua khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn tới người lao động thuộc Transerco.

Tại hội nghị, bên cạnh phát động phong trào thi đua năm 2022, Transerco đã công bố các quyết định và trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 tập thể thuộc LĐLĐ Thành phố trong đó có Transerco; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến; tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho Công đoàn Xí nghiệp xe buýt 10-10 và Công đoàn Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021; Công đoàn Transerco cũng trao tặng giấy khen cho các đơn vị trực thuộc tiêu biểu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp

Lừa đảo trực tuyến vẫn diễn biến phức tạp

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, tình trạng lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều chiêu trò tinh vi. Dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, hướng dẫn cách nhận diện và phòng tránh các thủ đoạn, phương thức lừa đảo phổ biến, nhưng không ít người dân vẫn bị mắc lừa.
Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau

Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau

(LĐTĐ) Vừa qua, Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Nhà lưu niệm Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tổ chức Lễ trao tặng và tiếp nhận bức phù điêu bằng đồng và kỷ vật kháng chiến của đồng chí Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện để trưng bày phục vụ khách tham quan tại Bảo tàng và tri ân những cống hiến của vị tướng đối với “Con đường Trường Sơn huyền thoại”.
Nỗ lực để nâng cao chất lượng

Nỗ lực để nâng cao chất lượng

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 ngày càng cận kề. Tăng cường các kỳ khảo sát chất lượng, xây dựng ngân hàng đề ôn tập tốt nghiệp dùng chung, phân nhóm ôn tập sớm… là những giải pháp đang được các trường học trên địa bàn Thành phố áp dụng với quyết tâm nâng phổ điểm các môn, không để “vùng trũng” ở bất kỳ môn học nào.
Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

Đổi mới truyền thông, thu hút người tham gia BHYT

(LĐTĐ) Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thủ đô tăng nhanh qua các năm; quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo và ngày càng mở rộng, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thủ đô được nâng cao… Đó là kết quả nổi bật của Thủ đô Hà Nội sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”.
Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

Đưa chính sách pháp luật đến với người lao động

(LĐTĐ) Với mục đích thiết thực vì quyền lợi của người lao động, hằng năm báo Lao động Thủ đô đều phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, Công đoàn ngành tổ chức các buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật, các kiến thức liên quan thiết thân tới người lao động. Đây là phương pháp tuyên truyền thực sự hữu ích, cách làm sáng tạo, mang lại những kết quả bổ ích, được công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), cán bộ Công đoàn các cấp đánh giá cao.
Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí: Vừa hợp lý, vừa nhân văn

(LĐTĐ) Không chỉ mong giảm độ tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, nhiều người cao tuổi còn mong muốn được tăng số tiền trợ cấp để giúp họ đỡ phần nào khó khăn khi tuổi cao, sức yếu.
Nơi làm việc ấm áp tình thân

Nơi làm việc ấm áp tình thân

(LĐTĐ) 8 năm qua, Công ty Cổ phần (CP) Lương thực vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện chính sách cho người lao động vay tiền để trang trải cuộc sống, để rồi người lao động nơi đây luôn cảm thấy may mắn khi có thêm một ngôi nhà ấm áp, đó là công ty.

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động