Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Vượt qua những khó khăn từ đại dịch Covid-19, năm qua Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và Thành phố, nỗ lực tối đa đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.
Vượt đại dịch Covid-19, Transerco từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Sớm giải quyết khó khăn cho lực lượng lao động vận tải hành khách Thủ đô Transerco nỗ lực hướng đến người lao động

Chiều nay (18/1), Công đoàn Transerco tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn dự hội nghị.

Nỗ lực cùng người lao động vượt khó

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, Công đoàn Transerco hiện có 22 đầu mối Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 20 đơn vị là doanh nghiệp Nhà nước, 2 đơn vị là các công ty cổ phần, liên doanh liên kết với 7.801 công nhân, viên chức, lao động (CNVLĐ); 7.737 đoàn viên công đoàn; 1.265 nữ CNVLĐ; 1.263 nữ công đoàn viên.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Transerco.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới đời sống, việc làm nên tình hình tư tưởng CNVLĐ trong Transerco thời gian vừa qua nhìn chung có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp Công đoàn cùng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn Transerco, năm 2021, công tác Công đoàn và phong trào CNVLĐ của Transerco được triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực đáng khích lệ

Cụ thể, trong Quý I/2021, Công đoàn Transerco đã chú trọng tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Công đoàn Transerco đã tổ chức trao quà và hỗ trợ bằng tiền cho 200 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch và 37 cháu là con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo.

Các CĐCS đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 đảm bảo chất lượng và cập nhật đầy đủ các quy định mới theo Nghị định 145/2020-NĐ/CP của Chính phủ, trong đó nhiều CĐCS phối hợp với chuyên môn xây dựng các quy chế có lợi cho người lao động. Thông qua Hội nghị người lao động đã có nhiều ý kiến tham gia của CNLĐ về việc sửa đổi nội dung của nội quy, quy chế đơn vị về xây dựng thang bảng lương mới. Đến tháng 4/2021 đã có 22/22 đơn vị đã tổ chức Hội nghị Người lao động.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua.

Quý II/2021 với nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đối phó với dịch, Công đoàn Transerco đã tích cực phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, 100% CĐCS đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách.

Bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho CNVCLĐ tại tất cả đơn vị trong toàn Transerco. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức đối với CNLĐ về phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động cũng như hành khách sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm Covid-19.

Quý III năm 2021 là giai đoạn cao điểm của đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Thành phố Hà Nội cũng không nằm ngoài diễn biển phức tạp ấy. Theo đó, từ cuối tháng 7 đến hết tháng 9/2021, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải tạm dừng hoạt động hầu hết các ngành nghề kinh doanh, trong đó các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng phải dùng 100% để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của Thủ đô.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định.

Tuy nhiên, trong Quý III, Công đoàn Transerco vẫn duy trì các hoạt động, chủ yếu tập trung vào công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, hỗ trợ 25 nữ đoàn viên, người lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người; hỗ trợ 22 CĐCS có Tổ An toàn Covid-19 với mức 1 triệu đồng/đơn vị; từ ngày 9/7 đến 15/7, Công đoàn Transerco đã đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 883 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 441,5 triệu đồng; Công đoàn Transerco đã hỗ trợ 144 đoàn viên, người lao động có mức lương thấp hơn mức tối thiểu vùng, với tổng số tiền là 72 triệu đồng. Từ 30/8 đến 15/9, Công đoàn Transerco đã triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công đoàn Transerco đã phối hợp với LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức trao 3 đợt Túi an sinh Công đoàn, mang những suất quà đến với đoàn viên, CNLĐ thuộc Transerco. Trong đó, trao 1.723 Túi an sinh của LĐLĐ Thành phố, trao 325 suất Túi an sinh của Công đoàn Transerco cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị thuộc Transerco.

Quý IV, triển khai thực hiện theo các chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco đã kịp thời xây dựng Kế hoạch số 176/KH-CĐTCT và Hướng dẫn số 177/HD-CĐTCT ngày 05/11/2021 về việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động, các CĐCS sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/người, số tiền này trích từ Quỹ kết dư của các CĐCS. Ngoài ra toàn Transerco có 400 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ đối với các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2021.

Một điểm đáng chú ý, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Transerco được đẩy mạnh. Cụ thể, từ ngày 15/5 đến nay đã có 22/22 đơn vị thành lập 192 Tổ An toàn Covid-19 với 8.380 thành viên. Công đoàn Transerco thường xuyên kiểm tra trực tiếp, đôn đốc, hướng dẫn hoạt động của tổ an toàn covid-19 tại các doanh nghiệp.

Thông qua việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động Tổ An toàn Covid-19 đã nâng cao trách nhiệm của chuyên môn với các hoạt động phòng, chống dịch. Công tác an toàn, vệ sinh lao động được người lao động chú ý thông qua việc nhắc nhở của Tổ An toàn Covid-19. Đều đặn vào thứ 2 hàng tuần các Tổ An toàn Covid-19 thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm sau đó báo cáo về CĐCS, CĐCS tổng hợp báo cáo về Công đoàn Transerco để thực hiện việc quản lý nguy cơ lây nhiễm tại các đơn vị trực thuộc.

Quan tâm nhiều hơn đến người lao động

Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết, năm 2022 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, tình hình giao thông thiếu hạ tầng dành riêng cho xe buýt vẫn sẽ là thách thức chủ yếu đối với nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt;

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Thành phố chủ trương triển khai xã hội hóa lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và triển khai thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; các chi phí sản xuất kinh doanh đầu vào như tiền lương, bảo hiểm xã hội, nhiên liệu, tiền thuê đất, lãi vay đầu tư phương tiện... vẫn tiếp tục gia tăng. Đồng thời, Thành phố nói chung và Transerco nói riêng có thêm nhiệm vụ lớn là vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ và ảnh hưởng nặng nề do dịch.

Bởi vậy, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đặt ra là: Phấn đấu tổ chức Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 100% doanh nghiệp Nhà nước và 100% doanh nghiệp ngoài Nhà nước; số CNLĐ được nghe giới thiệu, học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, nhiệm vụ công tác Công đoàn đạt tỷ lệ 95%; số lượng đạt dạt danh hiệu Lao động tiên tiến chiếm tỷ lệ 90%, trong đó Lao động xuất sắc đạt tỷ lệ 20%; tỷ lệ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà chiếm tỷ lệ 80% nữ CNLĐ và trên 50% tập thể nữ CNLĐ; đạt tiêu chuẩn Nếp sống văn hóa công nghiệp chiếm tỷ lệ 70% tập thể và 90% CNLĐ trở lên; hoàn thành chỉ tiêu có 80% CĐCS đạt tiêu chuẩn vững mạnh. Có 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn; phấn đấu hoàn thành 100% các đơn vị thực hiện tốt dự toán thu chi tài chính năm 2022; giới thiệu 40-50 đoàn viên ưu tú để các Chi, Đảng bộ cơ sở bồi dưỡng, thử thách và xem xét kết nạp vào Đảng.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Transerco trong năm qua. Trong đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, bối cảnh đại dịch khiến các đơn vị doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Từ đây cũng cho thấy, đơn vị nào, doanh nghiệp nào giữ chân được người lao động là đạt được thành công. Transerco là một trong những điển hình tiêu biểu.

“Đây là nỗ lực rất lớn của Transerco, trong đánh giá chung của Thành phố cũng ghi nhận sự nỗ lực này. Đặc biệt, Transerco đã đồng hành cùng LĐLĐ Thành phố đưa hình ảnh Xe buýt 0 đồng lan tỏa ra cả nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Thành phố” - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cũng chia sẻ, năm 2022 dự báo các đơn vị doanh nghiệp sẽ tiếp tục chịu những khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch, Transerco cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Ngoài ra, Transerco cũng phải đối mặt với những khó khăn khách quan như lộ trình cổ phần hóa, sức cạnh tranh từ các đơn vị vận tải mới… tất cả đều là những thách thức cần chiến lược phát triển phù hợp.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn đến người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, Công đoàn Transerco cần có sự lựa chọn các nội dung triển khai phù hợp; làm tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác chăm lo, giữ chân người lao động; chủ động tham gia giám sát các chế độ cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động chung tay xây dựng hình ảnh Transerco, để Công đoàn là cầu nối giữa người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp…

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn nhận định, trong đại dịch, vai trò của Công đoàn trong Transerco được khẳng định. Đồng thời, ông Bùi Hồng Sơn cũng khẳng định thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty sẽ chú trọng sát cánh cùng Công đoàn để chung tay chăm lo cho người lao động. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn người lao động sẽ gắn bó với Transerco, cùng nỗ lực vượt qua khó khăn.

Công đoàn Transerco: Nỗ lực ổn định tư tưởng người lao động, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco trao Túi an sinh Công đoàn tới người lao động thuộc Transerco.

Tại hội nghị, bên cạnh phát động phong trào thi đua năm 2022, Transerco đã công bố các quyết định và trao tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 tập thể thuộc LĐLĐ Thành phố trong đó có Transerco; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến; tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho Công đoàn Xí nghiệp xe buýt 10-10 và Công đoàn Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021; Công đoàn Transerco cũng trao tặng giấy khen cho các đơn vị trực thuộc tiêu biểu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Viện trưởng Lê Minh Trí: Xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng nhưng vẫn bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Viện trưởng Lê Minh Trí: Xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng nhưng vẫn bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

(LĐTĐ) Trả lời đại biểu, Viện trưởng Lê Minh Trí cho biết, bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung là vấn đề ông ...
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động trải nghiệm cho học sinh

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động trải nghiệm cho học sinh

(LĐTĐ) Ngày 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có văn bản yêu cầu các trường rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ...
Khoảng 40% dân số huyện Mê Linh sẽ được khám sức khỏe miễn phí

Khoảng 40% dân số huyện Mê Linh sẽ được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Hôm nay (20/3), Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã làm việc với huyện Mê Linh về công tác y tế, triển khai kế hoạch ...
Bắt trọn vẻ đẹp Việt cùng hệ thống Khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc - Trung - Nam

Bắt trọn vẻ đẹp Việt cùng hệ thống Khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc - Trung - Nam

(LĐTĐ) Vào tháng 3 Dương lịch hàng năm, người Nhà Mường lại cùng nhau đón Tết Mường Thanh một ngày hội truyền thống của riêng Tập đoàn Mường Thanh. Mở màn ...
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

(LĐTĐ) Sáng nay (20/3), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam”. ...
Công đoàn thị trấn Vân Đình: Nâng cao năng lực cán bộ công đoàn

Công đoàn thị trấn Vân Đình: Nâng cao năng lực cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 20/3, Công đoàn Thị trấn Vân Đình đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu 5 đồng chí ...
Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn ...

Tin khác

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng và đã ủng hộ 43 bộ áo dài.
TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 14/2, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình trao áo dài mới cho hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.
Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa lao động Công đoàn

Nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa lao động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 9/3, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các ban, bộ, ngành về tổ chức, bộ máy của nhà văn hóa lao động.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ nữ công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ nữ công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Trong các ngày 7 và 8/3, Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức 2 “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với nữ công nhân lao động khó khăn thuộc ngành Dệt - May Hà Nội đóng trên địa bàn huyện Phúc Thọ.
Hoạt động ý nghĩa của Công đoàn cơ sở Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội dịp 8/3

Hoạt động ý nghĩa của Công đoàn cơ sở Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã ban hành kế hoạch hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, chăm lo cho nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
LĐLĐ quận Hà Đông: Tặng 500 áo dài cho nữ công nhân lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Tặng 500 áo dài cho nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Lễ kỷ niệm và trao tặng gần 500 chiếc áo dài truyền thống Việt Nam cho nữ đoàn viên Công đoàn, nhằm chia sẻ và tôn vinh giá trị truyền thống của chiếc áo dài dân tộc.
Xem thêm
Phiên bản di động