M
20/10/2020 20:20

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(LĐTĐ) Sáng 20/10, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổng kết các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Công đoàn Phát triển Hanoitourist toàn diện, vững mạnh

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; cùng sự có mặt của 19 nhân viên Hanoitourist tiêu biểu xuất sắc, 16 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2020; 12 nữ công nhân, viên chức, lao động “Giỏi việc nước, đảm biệc nhà” và 26 con công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên.

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trao chứng nhận "Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu xuất sắc" cho 19 cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã cùng các đoàn viên ôn lại những chiến công chói ngời của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. “Ở đó, con người Việt Nam với hơn nửa là phụ nữ đã được tôi luyện và trưởng thành ngày càng khẳng định những phẩm chất, tinh hoa tốt đẹp của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thấy vai trò to lớn của phụ nữ nước ta, Người viết trong tác phẩm “Đường cách mệnh” (năm 1927): “Việt Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền tự hào chia sẻ.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền đại diện Công đoàn Tổng Công ty đã báo cáo tổng kết các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020. Trong đó, nổi bật là phong trào “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” nhằm tôn vinh người lao động với những cống hiến cho doanh nghiệp, góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp.

Điển hình, đó là tấm gương của chị Nghiêm Thị Huyền (Khách sạn Liên doanh Thống nhất Metropole); anh Phạm Hoàng Hiệp (nhân viên Bếp Á, khách sạn Pullman Hà Nội); anh Nguyễn Vĩnh Long (Công ty Lữ hành Hanoitourist); anh Nguyễn Ngọc Hà (nhân viên cứu hộ Công ty Cổ phần dịch vụ Giải trí Hà Nội).

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đồng chí Nguyễn Bá Châu - Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trao chứng nhận cho đại diện các "Gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu" năm 2020.

Ở phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và phong trào “Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu ấm no, hạnh phúc” trong nữ công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty, nhiều nữ cán bộ, viên chức, lao động đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào. Thông qua sinh hoạt của câu lạc bộ nữ công, chị em cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, về cuộc sống gia đình và xã hội; qua đó giúp nhiều chị em thành công trong cuộc sống gia đình, tạo thêm nguồn động lực cho sự phấn đấu trong công tác.

Ngoài việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, bản thân từng nữ công nhân viên chức lao động luôn nhận thức “đảm việc nhà” là điều kiện và cơ sở để chị em có một gia đình hạnh phúc. Hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", nữ công nhân viên chức lao động tại các đơn vị đã tích cực hưởng ứng thông qua các phong trào như “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”… và tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện.

Trong những năm qua, việc xây dựng gia đình tiên tiến, ấm no, hạnh phúc không chỉ có trách nhiệm của những người phụ nữ mà còn có sự đóng góp, tham gia của những người chồng, người cha. Gia đình yêu thương, hòa thuận, những cá nhân trong gia đình có sự thấu hiểu chia sẻ đã tạo động lực để người lao động yên tâm công tác, cố gắng phấn đấu tích cực lao động, đóng góp vào sự ổn định phát triển của thương hiệu Hanoitourist.

Tại Hội nghị, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội ghi nhận và biểu dương 19 nhân viên Hanoitourist tiêu biểu xuất sắc, 16 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2020; 12 nữ công nhân, viên chức, lao động “Giỏi việc nước, đảm biệc nhà” đại diện cho gần 2.500 gia đình công nhân, viên chức, lao động của Tổng Công ty. Đó là những tấm gương đẹp về lối sống, về tình yêu thương gia đình, là sự hi sinh thầm lặng, chia sẻ của những người vợ, người chồng đã ủng hộ, là hậu phương vững chắc để công nhân viên chức lao động Tổng Công ty phát huy trí tụê, phấn đấu trong sự nghiệp, xây dựng Tổng Công ty.

Hội nghị cũng biểu dương khen thưởng 26 con cán bộ công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên.

Hướng tới miền Trung ruột thịt trong những ngày bị ảnh hưởng của bão lũ, tại Hội nghị, Công đoàn Tổng Công ty đã kêu gọi cán bộ, viên chức lao động chung tay ủng hộ, đóng góp một phần nhỏ bé chia sẻ những khó khăn của đồng bào miền Trung.

Bảo Thoa

Nguồn :