Tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân lao động ngành xây dựng Hà Nội
Tới dự Chương trình có ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội.
Cùng các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, nhiễm Dioxin.
Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn luôn được Công đoàn ngành quan tâm. Trong đó, Tết Trung thu là dịp để Công đoàn chăm lo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
![]() |
| Lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà Trung thu cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt. |
Tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng gửi lời động viên, khen gợi các cháu đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên cố gắng học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi; động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt công việc chuyên môn và hoàn thành trách nhiệm với gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con ngoan.
Phát biểu chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ trong đó có con em CNVCLĐ của ngành Xây dựng Hà Nội.
“Chương trình tặng quà ngày hôm nay thể hiện rõ tinh thần, tính nhân văn của tổ chức Công đoàn Việt Nam đó là: Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”. Tôi mong rằng các đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ trong ngành khi gặp khó khăn hãy mạnh dạn đề xuất với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn kịp thời chăm lo, không để gia đình nào còn khó khăn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh.
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, hoạt động ý nghĩa này, một lần nữa thể hiện vai trò, trách nhiệm, vị thế của tổ chức Công đoàn trong các đơn vị thuộc ngành. Với gần 16.000 CNVCLĐ trong ngành Xây dựng, tổ chức Công đoàn luôn là niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho người lao động, tạo động lực cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp cũng như thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn...
Tại chương trình, Công đoàn ngành dành 169 suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 hộp bánh trung thu dành cho các cháu kém may mắn là con em CNVCLĐ trong ngành. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Công ty TNHH Vườn Thú Hà Nội tặng vé thăm quan vườn thú, phá cỗ Trung thu đem lại không khí vui tươi, tạo tiếng cười và giúp cho cuộc sống của các em nhỏ có thêm những “gam màu” tươi sáng hơn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

