Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội bàn giao điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
Tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này có ông Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội; ông Hà Đông, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội, cùng ban lãnh đạo và đông đảo người lao động Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội.
Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội là đơn vị có chức năng sưu tầm, thuần dưỡng và tổ chức trưng bày các loài động vật quý hiếm phục vụ tham quan giải trí, góp phần khảo cứu khoa học, thuần dưỡng, chăn nuôi; sản xuất, bán và trao đổi các sản phẩm trong quá trình nuôi dưỡng các loại động vật theo danh mục của Nhà nước cho phép; nghiên cứu, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng, sinh sản các loại chim, thú quý hiếm; tư vấn về đào tạo nghiệp vụ, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc, nuôi dưỡng, sinh sản các loại chim, thú quý hiếm…
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu chỉ đạo tại lễ bàn giao điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. |
Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội được UBND Thành phố Hà Nội giao quản lý các khu vực: Công viên Thủ Lệ diện tích gần 20 ha; Công viên Hòa Bình diện tích 20,3 ha và Xí nghiệp nhân giống động thực vật Cầu Diễn diện tích gần 3 ha. Tổ chức bộ máy gồm 16 đơn vị Phòng, Xí nghiệp và Trung tâm trực thuộc Công ty với tổng số cán bộ, công nhân viên Công ty là 517 người. Với đặc thù công việc đại đa số CBCNV làm việc trong môi trường vất vả, nặng nhọc, trình độ học vấn của người lao động không đồng đều.
Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội rất quan tâm đến việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động và đã dành một phần diện tích cho hoạt động này; tuy nhiên cơ sở vật chất tại đây còn thiếu, sơ sài, nhiều trang thiết bị do đầu tư đã lâu ngày phần lớn đã quá cũ và hư hỏng, xuống cấp.
Trong khi đó, người lao động Công ty có nhu cầu rất lớn về sinh hoạt văn hóa tinh thần sau giờ làm việc như tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đọc sách, nghiên cứu, tìm hiểu các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động… nhằm nâng cao nhận thức và giảm căng thẳng sau mỗi ngày làm việc. Thực tế cho thấy, đời sống văn hóa tinh thần của người lao động trong Công ty hiện nay cần tiếp tục được quan tâm và đầu tư.
Xuất phát nguyện vọng của người lao động tại cơ sở cũng như sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, của Công đoàn cơ sở, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp. Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận rất cao trong việc xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
![]() |
| Đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội bàn giao điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cho Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội. |
Ngoài kinh phí được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng, Công đoàn ngành Xây dựng hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội đã sắp xếp khu vực dành cho các hoạt động sinh hoạt văn hóa, chính trị tập thể để tổ chức các hoạt động là một khu nhà rộng hơn 100m2; đồng thời đây là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các buổi truyền thông, tọa đàm, đọc sách báo và tổ chức các hoạt động giáo dục về thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho học sinh, thiếu nhi và khách tham quan Vườn thú Hà Nội.
Đây cũng là nơi Công ty mong muốn sẽ xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” với mục đích thường xuyên tổ chức các hoạt động qua đó nhằm hạn chế, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội trong công nhân lao động nhất là đối với lực lượng lao động trẻ, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu với các đơn vị bạn và là điểm sinh hoạt văn hóa cho công nhân lao động trong Công ty và công nhân lao động đang sinh sống khu vực lân cận.
Sau một thời gian đầu tư xây dựng, đến nay “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ hạng mục và được bàn giao cho người lao động trong đơn vị.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01

