Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (19/7), đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang bị cách ly thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại 2 địa điểm Khu Công nghiệp Quang Minh và Khu Công nghiệp Thăng Long.
Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19 Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người lao động yên tâm cách ly chống dịch

Từ sáng 5/7, sau khi nghe tin Công ty mình đang làm việc có ca mắc Covid-19, chị Nguyễn Thị Huyền - Công nhân phòng Coverlay Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam khá hoang mang, lo sợ. Đã từng thấy một số nhà máy phải tạm dừng hoạt động, người lao động phải đi cách ly, nhưng chị Huyền không nghĩ rằng chính mình phải cách ly vì dịch.

Hoang mang, lo lắng là vậy, nhưng, sau một vài ngày cách ly, chị Huyền cũng như rất nhiều công nhân lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam đã dần quen với nếp sinh hoạt tại các khu cách ly.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (thứ hai từ bên trái qua) trao hỗ trợ cho công nhân Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tại Khu công nghiệp Quang Minh.

Chị Huyền cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, Công ty đã tạo điều kiện hỗ trợ chỗ cách ly cho người lao động rất chu đáo, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, 2 công nhân lao động ở chung một phòng, dịch vụ ăn uống được nhân viên khách sạn phục vụ tại chỗ. Trong thời gian cách ly, người lao động phải cam kết tuân thủ thông điệp 5K, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Những hôm đầu, chị Huyền chẳng thể chợp mắt vì nhớ nhà, thương con nhỏ, thế nhưng, chị luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng vượt qua khó khăn, nghiêm túc thực hiện cách ly để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và xã hội.

Không chỉ nhận được sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Công ty, chị Huyền và những công nhân lao động đang trong thời gian cách ly cũng nhận được sự động viên, hỗ trợ từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Trong lần hỗ trợ đầu tiên, công nhân lao động của Công ty đã nhận được các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Chăn đắp; bàn chải đánh răng; kem đánh răng; khăn rửa mặt; bánh…

Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã giúp chị Huyền và những công nhân lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly y tế.

Chia sẻ về hoạt động phòng, chống dịch của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, ông Ngô Duy Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam cho biết, dưới sự chỉ đạo của các cấp, ngành, lãnh đạo công ty và người lao động, hiện tại Công ty đã kiểm soát được dịch bệnh. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các nhà máy không có dịch, Công ty đã đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”.

Các tổ trưởng sẽ đi kiểm tra các khu vực làm việc, khu vực căng tin để giám sát người lao động thực hiện nghiêm 5K, đồng thời tuyên truyền để mọi người tuân thủ chỉ thị của Thành phố về các chính sách phòng, chống dịch, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa ổn định sản xuất.

Động viên, hỗ trợ người lao động vượt qua dịch bệnh

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, tính từ ngày 5/7 tới nay, đây là lần thứ tư Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công nhân lao động.

Dựa trên đề xuất của công nhân lao động tại khu cách ly và Công đoàn cơ sở, Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao 1.630 suất quà gồm chăn đắp, bánh ngọt, sữa, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn rửa mặt… cho 1.630 công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam trong ngày 9/7 và trao 466 suất quà cho công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam ngày 16/7.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Đoàn công tác trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long.

“Theo đề xuất của các đoàn viên công nhân lao động, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tiếp tục trao 3.056 suất quà là những hộp muối tinh giúp công nhân lao động vệ sinh cá nhân đảm bảo phòng, chống dịch. Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mong muốn chung tay cùng doanh nghiệp và người lao động khống chế dịch để quay lại sản xuất bình thường”- ông Thắng cho hay.

Cũng tại buổi trao quà, thay mặt Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ông Nguyễn Đình Thắng kêu gọi đoàn viên công nhân lao động nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tiêm phòng vắc xin để bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh đứt gẫy chuỗi sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, ông Thắng bày tỏ mong muốn các thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo an toàn sản xuất trong các doanh nghiệp.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Ông Thắng hướng dẫn công nhân lao động dùng muối tinh vệ sinh cá nhân.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội dành cho người lao động, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI cho hay, người lao động đang thực hiện cách ly và Công đoàn cơ sở rất vui khi nhận được quà từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Thực tế cho thấy, điều kiện sinh hoạt tại khu cách ly sẽ không giống ở nhà, do đó, người lao động đã kiến nghị với Công đoàn cơ sở một số đồ thiết yếu như nước muối để phòng dịch hàng ngày. Từ ý kiến của người lao động, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ.

“Các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã sát sao, nhiệt tình trong công tác chỉ đạo, đáp ứng nguyện vọng cho người lao động. Món quà trên là nguồn động viên tinh thần giúp công nhân lao động có thêm động lực cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại” - ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI hiện có 5 nhà máy. Trong đó, nhà máy 1 và nhà máy 5 ở Khu Công nghiệp Thăng Long đều có ca nhiễm và đang thực hiện cách ly y tế. Các nhà máy còn lại trong đó có nhà máy 4 ở Khu Công nghiệp Quang Minh không có người bị cách ly do đó có nhiều điều kiện để hỗ trợ người lao động đang trong vùng cách ly. Khi nhận được hàng hỗ trợ, nhà máy 4 sẽ đóng gói để gửi tới khu các ly nơi có công nhân lao động của Công ty đang thực hiện cách ly y tế, động viên người lao động yên tâm cách ly chống dịch.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch.
Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

(LĐTĐ) Sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ...
Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt ...
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công ...
Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, ...
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Ngày 24/7, ngày đầu toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Mặc dù các quy định về phòng, chống dịch đã được triển khai rất cụ thể, tuy ...

Tin khác

Kịp thời chăm lo cho người lao động đang bị cách ly vì dịch Covid-19

Kịp thời chăm lo cho người lao động đang bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thấu hiểu những khó khăn của công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kịp thời trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm; từ đó giúp người lao động vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (19/7), đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang bị cách ly thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại 2 địa điểm Khu Công nghiệp Quang Minh và Khu Công nghiệp Thăng Long.
Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (16/7), tại cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thay mặt Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.
Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng

Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhờ kiên trì với cách làm bài bản, khoa học, Đảng bộ các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội vẫn hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, Bí thư Đảng ủy các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Lê Quang Long khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long

Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long

(LĐTĐ) Xác định ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các cán bộ Công đoàn chuyên trách phối hợp với Công đoàn cơ sở và chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh.
Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm sẻ chia, đồng hành cùng công nhân lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 9/7, đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã cùng đoàn công tác tới trao quà cho công nhân lao động Nhà máy 1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam.
Người kỹ sư có sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng

Người kỹ sư có sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Mỗi ngày làm việc, kỹ sư Nguyễn Thế Quy (sinh năm 1970), Trưởng Phòng Bảo trì Công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh Somerset Hòa Bình đều tự hỏi bản thân làm thế nào để đạt được hiệu suất cao nhất? Đó là bí quyết giúp anh có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công việc và đề xuất những giải pháp hữu ích, giúp tiết kiệm cho công ty hàng tỷ đồng.
Thành công với mục tiêu "không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến"

Thành công với mục tiêu "không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến"

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động sáng tạo tại các doanh nghiệp, công ty không ngừng được thúc đẩy dưới nhiều hình thức. Thông qua các sáng kiến, sáng tạo của người lao động, các doanh nghiệp đã tăng thêm lợi nhuận từ việc giảm các hao phí vật liệu… Sáng kiến, sáng tạo của nhóm công nhân do anh Lưu Văn Vĩnh - Trợ lý giám sát Bộ phận lốp xe đạp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn cao su Inoue Việt Nam là một ví dụ.
Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long cho công nhân nghỉ tạm thời để phòng, chống dịch

Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long cho công nhân nghỉ tạm thời để phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội đang có nhiều diễn biến phức tạp, sau khi có khuyến cáo, nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long đã cho công nhân nghỉ tạm thời để đảm bảo công tác truy vết, điều tra, xét nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chuyện về "thủ lĩnh Công đoàn" năng nổ, có nhiều sáng kiến trong công việc

Chuyện về "thủ lĩnh Công đoàn" năng nổ, có nhiều sáng kiến trong công việc

(LĐTĐ) Hơn chục năm làm việc tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang, anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1982) luôn đạt hiệu suất lao động cao và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đặc biệt, trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, anh Mạnh luôn năng nổ hoạt động, có nhiều việc làm thiết thực giúp nâng cao đời sống của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động