Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (19/7), đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang bị cách ly thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại 2 địa điểm Khu Công nghiệp Quang Minh và Khu Công nghiệp Thăng Long.
Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19 Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long Kịp thời, sát sao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người lao động yên tâm cách ly chống dịch

Từ sáng 5/7, sau khi nghe tin Công ty mình đang làm việc có ca mắc Covid-19, chị Nguyễn Thị Huyền - Công nhân phòng Coverlay Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam khá hoang mang, lo sợ. Đã từng thấy một số nhà máy phải tạm dừng hoạt động, người lao động phải đi cách ly, nhưng chị Huyền không nghĩ rằng chính mình phải cách ly vì dịch.

Hoang mang, lo lắng là vậy, nhưng, sau một vài ngày cách ly, chị Huyền cũng như rất nhiều công nhân lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam đã dần quen với nếp sinh hoạt tại các khu cách ly.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (thứ hai từ bên trái qua) trao hỗ trợ cho công nhân Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tại Khu công nghiệp Quang Minh.

Chị Huyền cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, Công ty đã tạo điều kiện hỗ trợ chỗ cách ly cho người lao động rất chu đáo, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, 2 công nhân lao động ở chung một phòng, dịch vụ ăn uống được nhân viên khách sạn phục vụ tại chỗ. Trong thời gian cách ly, người lao động phải cam kết tuân thủ thông điệp 5K, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Những hôm đầu, chị Huyền chẳng thể chợp mắt vì nhớ nhà, thương con nhỏ, thế nhưng, chị luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng vượt qua khó khăn, nghiêm túc thực hiện cách ly để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và xã hội.

Không chỉ nhận được sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Công ty, chị Huyền và những công nhân lao động đang trong thời gian cách ly cũng nhận được sự động viên, hỗ trợ từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Trong lần hỗ trợ đầu tiên, công nhân lao động của Công ty đã nhận được các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Chăn đắp; bàn chải đánh răng; kem đánh răng; khăn rửa mặt; bánh…

Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã giúp chị Huyền và những công nhân lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly y tế.

Chia sẻ về hoạt động phòng, chống dịch của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, ông Ngô Duy Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam cho biết, dưới sự chỉ đạo của các cấp, ngành, lãnh đạo công ty và người lao động, hiện tại Công ty đã kiểm soát được dịch bệnh. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các nhà máy không có dịch, Công ty đã đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”.

Các tổ trưởng sẽ đi kiểm tra các khu vực làm việc, khu vực căng tin để giám sát người lao động thực hiện nghiêm 5K, đồng thời tuyên truyền để mọi người tuân thủ chỉ thị của Thành phố về các chính sách phòng, chống dịch, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa ổn định sản xuất.

Động viên, hỗ trợ người lao động vượt qua dịch bệnh

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết, tính từ ngày 5/7 tới nay, đây là lần thứ tư Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên công nhân lao động.

Dựa trên đề xuất của công nhân lao động tại khu cách ly và Công đoàn cơ sở, Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao 1.630 suất quà gồm chăn đắp, bánh ngọt, sữa, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn rửa mặt… cho 1.630 công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam trong ngày 9/7 và trao 466 suất quà cho công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam ngày 16/7.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Đoàn công tác trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long.

“Theo đề xuất của các đoàn viên công nhân lao động, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tiếp tục trao 3.056 suất quà là những hộp muối tinh giúp công nhân lao động vệ sinh cá nhân đảm bảo phòng, chống dịch. Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội mong muốn chung tay cùng doanh nghiệp và người lao động khống chế dịch để quay lại sản xuất bình thường”- ông Thắng cho hay.

Cũng tại buổi trao quà, thay mặt Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ông Nguyễn Đình Thắng kêu gọi đoàn viên công nhân lao động nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và tiêm phòng vắc xin để bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh đứt gẫy chuỗi sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, ông Thắng bày tỏ mong muốn các thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo an toàn sản xuất trong các doanh nghiệp.

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19
Ông Thắng hướng dẫn công nhân lao động dùng muối tinh vệ sinh cá nhân.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội dành cho người lao động, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI cho hay, người lao động đang thực hiện cách ly và Công đoàn cơ sở rất vui khi nhận được quà từ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Thực tế cho thấy, điều kiện sinh hoạt tại khu cách ly sẽ không giống ở nhà, do đó, người lao động đã kiến nghị với Công đoàn cơ sở một số đồ thiết yếu như nước muối để phòng dịch hàng ngày. Từ ý kiến của người lao động, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ.

“Các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã sát sao, nhiệt tình trong công tác chỉ đạo, đáp ứng nguyện vọng cho người lao động. Món quà trên là nguồn động viên tinh thần giúp công nhân lao động có thêm động lực cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại” - ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, Công ty Trách nhiệm Linh kiện Điện tử SEI hiện có 5 nhà máy. Trong đó, nhà máy 1 và nhà máy 5 ở Khu Công nghiệp Thăng Long đều có ca nhiễm và đang thực hiện cách ly y tế. Các nhà máy còn lại trong đó có nhà máy 4 ở Khu Công nghiệp Quang Minh không có người bị cách ly do đó có nhiều điều kiện để hỗ trợ người lao động đang trong vùng cách ly. Khi nhận được hàng hỗ trợ, nhà máy 4 sẽ đóng gói để gửi tới khu các ly nơi có công nhân lao động của Công ty đang thực hiện cách ly y tế, động viên người lao động yên tâm cách ly chống dịch.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...
Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham dự của các chuyên ...
Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông ...
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương ...
Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

(LĐTĐ) Từ ngày 1/12/2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) cho năm học 2022 trị giá ...

Tin khác

Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Xem thêm
Phiên bản di động