Tiếp sức cho công nhân lao động mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe trong những đợt nắng nóng kéo dài, nhiều doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực triển khai các biện pháp “chống nắng, nóng”, bảo vệ người lao động…
Trao 87 suất quà hỗ trợ con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động Trên 45 ngàn công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Điều chỉnh lịch trình làm việc thích hợp

Nhiều ngày qua, Thủ đô Hà Nội đã trải qua giai đoạn nắng nóng gay gắt, có những ngày nhiệt độ mặt đường lên đến trên 40 độ C, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của người lao động, nhất là những lao động làm việc ngoài trời và trong các nhà xưởng.

Trên các con phố của Hà Nội, giữa cái nắng như thiêu đốt của ngày hè, không khó để bắt gặp những người lao động từ phụ hồ, xe ôm, công nhân xây dựng, người thu mua phế liệu, bán hàng rong, công nhân các đơn vị vệ sinh môi trường, thoát nước, cắt tỉa cây xanh… lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, vật lộn mưu sinh.

Tiếp sức cho công nhân lao động mùa nắng nóng
Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) trao quà cho người lao động.

Anh Phạm Thanh Quý (quê Quốc Oai), là công nhân xây dựng trên địa bàn Hà Nội chia sẻ: “Nắng nóng, lại làm việc ngoài trời nên anh em làm cực hơn rất nhiều. Năm nay cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ai cũng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trang bị thêm khẩu trang, trang phục đảm bảo nên có phần nóng bức hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng khắc phục khó khăn, vừa đảm bảo an toàn giữa đại dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ”, anh Quý cho biết.

Không chỉ riêng nam công nhân xây dựng mà các nữ công nhân làm trong ngành môi trường đô thị cũng đang “gồng mình” giữa cái nắng chói chang, không quản ngại vất vả để hoàn thành phần công việc đúng tiến độ.

Chị Nguyễn Thị Hồng Uyên - Tổ môi trường số 2, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO), tâm sự: “Dù là ngày nắng nóng hay trời mưa, chúng tôi vẫn làm việc bình thường theo ca và chia thành từng tổ. Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng gay gắt như thế này, chúng tôi phải làm từ rất sớm để hoàn thành công việc thu gom lúc 16h, đồng thời tránh gây ùn tắc giao thông trong giờ tan tầm lúc buổi chiều”.

Trung bình mỗi ngày, lượng rác thải phát sinh trên địa bàn Thành phố khoảng 6.500 tấn nên chỉ cần 1 - 2 ngày không được thu gom, rác thải sẽ ùn ứ ngoài đường. Do đó, dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nắng nóng, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn ngày đêm miệt mài bám đường, thực hiện quét dọn, thu gom rác tại các ngõ phố, khu dân cư. Để chống nắng, chị Uyên một số công nhân trong tổ đội phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống nắng như mũ, nón, quần áo, găng tay, che mặt…

Thấu hiểu những khó khăn về điều kiện thời tiết, nhiều đơn vị đã đưa ra các biện pháp thiết thực bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân và người lao động. Trong đó, chủ yếu là điều chỉnh thời gian làm việc. Các chi nhánh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã chủ động điều chỉnh lịch trình sản xuất theo hướng giảm thiểu thời gian làm việc ngoài trời vào những giờ nắng nóng cao điểm và tăng cường thu gom rác vào ca đêm.

Công ty Thoát nước Hà Nội cũng đã chỉ đạo các xí nghiệp điều chỉnh thời gian làm việc. Đối với các bộ phận thi công ngoài trời như: Nạo vét cống ngầm, cống ngang, nạo vét mương sống, vệ sinh vớt rác, sửa chữa, sẽ tiến hành làm từ sáng sớm để nghỉ trưa sớm (6h30 - 10h30); buổi chiều làm muộn, nghỉ muộn (15h30 - 19h). Một số bộ phận như nạo vét cơ giới sẽ chuyển sang làm đêm. Đồng thời, bố trí công nhân luân phiên làm việc trong môi trường nóng và độc hại như cống, mương để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Chú trọng tăng “sức đề kháng” cho đoàn viên, người lao động

Không chỉ thực hiện điều chỉnh giờ làm việc phù hợp với điều kiện thời tiết, thấu hiểu nỗi vất vả của công nhân lao động, thời gian qua, tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động quan tâm đến người lao động.

Các Công đoàn ngành, công đoàn cơ sở cũng đã trực tiếp tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên chức người lao động trong ngành đang làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Nhiều phần quà là nước uống giải nhiệt, đường, sữa, bánh, thực phẩm chức năng... đã được trao tận tay các công nhân, người lao động vẫn đang bám trụ địa bàn.

Đơn cử như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tổ chức đến hiện trường nơi người lao động đang làm việc và hỗ trợ cho người lao động các đơn vị các suất quà gồm bánh, sữa, tặng khẩu trang với kinh phí trên 40 triệu đồng. Trước đó, hàng năm, Công ty đều có chế độ cấp phát đường chống nóng và Vitamin C cho tất cả người lao động của Công ty trong các tháng hè để đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

Không chỉ có công nhân xây dựng mà với công nhân vệ sinh môi trường, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp... những ngày nắng nóng cao điểm cũng luôn là khoảng thời gian vất vả, khó khăn nhất đối với họ. Thực tế cho thấy, tại nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn và người sử dụng lao động đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đến với Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam, có thể dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ trong khu vực sản xuất phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Theo đó, hàng năm Công ty vẫn đẩy mạnh hoạt động đầu tư các thiết bị làm mát để giảm nóng trong nhà xưởng. Nơi làm việc của người lao động cũng được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo sự thông thoáng.

Theo bà Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam cho biết, để phục vụ nhu cầu giải khát của đoàn viên, người lao động, Công đoàn phối hợp với Công ty bố trí cây nước lạnh ở toàn bộ các xưởng để phục vụ nhu cầu của người lao động, bữa ăn ca cũng được bố trí các loại hoa quả phù hợp.

“Mỗi tuần Công ty phát 2 chai nước giải khát cho công nhân lao động. Không chỉ vậy, Công đoàn Công ty đều hỗ trợ pha đường chanh cho người lao động uống hàng ngày nhằm tăng sức khỏe. Ngoài ra, Công ty cũng đã thực hiện chi trả trợ cấp nóng cho người lao động”, bà Hải thông tin thêm.

Để cải thiện môi trường làm việc và giảm nhiệt độ xung quanh nhà xưởng cũng như tạo chỗ nghỉ ngơi cho người lao động trong mùa nắng nóng, nhiều công ty đã và đang phát huy hiệu quả mô hình trồng cây xanh trong khuôn viên, khu vực làm việc của bộ phận văn phòng và khu vực nghỉ giải lao của các xưởng sản xuất để tạo bóng mát, giúp cải thiện môi trường, giảm nhiệt độ xung quanh nhà xưởng và tạo chỗ nghỉ ngơi cho người lao động.

Có thể thấy, nhờ những hoạt động chăm lo, những việc làm cụ thể đã thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động vượt qua nắng nóng, bảo đảm ổn định sản xuất và hiệu quả công việc. Đây cũng là động lực để mỗi công nhân hăng say lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước./.

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ 2: Vì sao tại nạn giao thông vẫn cao

Kỳ 2: Vì sao tại nạn giao thông vẫn cao

(LĐTĐ) Theo thống kê của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, trong 9 tháng năm 2021, do Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống ...
Huyện Mê Linh phát hiện 3 ca mắc Covid-19 cộng đồng

Huyện Mê Linh phát hiện 3 ca mắc Covid-19 cộng đồng

(LĐTĐ) Sáng 27/10, Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang thông tin, trên địa bàn thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh) có 3 ca mắc ...
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Thông qua hội thi, các báo cáo viên trong quận ...
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út ...
TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...
Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt ...

Tin khác

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Khi Thủ đô trải qua đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, với chức năng, vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động đảm bảo an toàn sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Những gia đình được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tôn vinh, biểu dương chính là hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan toả tốt đẹp tới cộng đồng xã hội.
Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục của huyện.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho các cán bộ Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên, đoàn viên. Các hoạt động đã đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ Công đoàn bám sát, nắm bắt tình hình Công đoàn cơ sở (CĐCS) và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.
Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

Quận Đống Đa: Hiệu quả công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng giáo dục và đào tạo

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Công đoàn khối Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa đã chủ động đổi mới, bám sát các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Quận, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo và ứng phó hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực và hành động cụ thể để đồng hành cùng doanh nghiệp góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Toto Việt Nam từ năm 2003, anh Vũ Văn Bính được biết đến là một người yêu nghề, luôn tìm tòi sáng kiến mới, đề ra các giải pháp hiệu quả trong công việc. Mới đây, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” của anh đã tạo ra bước đột phá về cách tiếp cận khắc phục lỗi, mang lại lợi nhuận sau cải tiến cho Công ty hơn 13,5 tỷ đồng.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động