M
02/06/2021 09:37

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Trao 87 suất quà hỗ trợ con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao 87 suất quà hỗ trợ cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Vượt 10.000 “Tổ An toàn Covid-19” với trên 45.000 người tham gia 15.000 người lao động của Công ty Điện tử Samsung được tiêm vắc xin Covid-19 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Khuyến khích doanh nghiệp mua vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho công nhân lao động

Năm 2021 với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em nhằm tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em được phát triển toàn diện. Cùng với đó, các cấp Công đoàn huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, cộng đồng và gia đình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Trung ương, Thành phố về công tác trẻ em; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trao 87 suất quà hỗ trợ con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao quà cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức tặng quà cho 87 cháu là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức gặp mặt, biểu dương và trực tiếp trao 10 suất, các phần quà còn lại Liên đoàn Lao động huyện chuyển đến Công đoàn cơ sở trực tiếp trao cho các cháu.

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng sự nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn của các cháu để giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Đồng thời, mong muốn các cháu luôn vui, khỏe, tiếp tục nỗ lực cố gắng, không tự ti mặc cảm, vượt mọi khó khăn chăm ngoan học giỏi, giành được nhiều thành tích cao trong năm học tới. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh đề nghị các cháu và các bậc phụ huynh sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đề nghị các cấp Công đoàn trực thuộc nghiên cứu đề xuất với cấp ủy, chính quyền chuyên môn đồng cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ thêm để động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi là con đoàn viên, người lao động của cơ quan, đơn vị.

Minh Tuyết - Mai Quý

Nguồn :