Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trên địa bàn Thủ đô
Số tiền trên là tấm lòng của Tăng, Ni Trường hạ Khuyến Lương và của cá nhân các Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng, Ni.
![]() |
| Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao Giấy chứng nhận cảm ơn các tình cảm của các Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư. |
Phát biểu tại chương trình, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tình cảm của các Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Ban Trị sự Phật giáo thành phố Hà Nội nhân rộng mô hình này đến tất cả 18 Trường hạ, lan tỏa tinh thần “Từ bi”, "Ái quốc" đến với phật tử Thủ đô, tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận các cấp làm tốt công tác an sinh xã hội, hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững của thành phố Hà Nội năm 2022 và những năm tiếp theo.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô được thực hiện hiệu quả; trong đó mục tiêu giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ quan trọng được MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thành phố đặc biệt quan tâm.
Đặc biệt, với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", thực hiện Chương trình số 08 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô, giai đoạn 2021- 2025”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", tập trung xóa nhà dột nát cho hộ nghèo.
Qua rà soát, đến hết năm 2021, Thành phố vẫn còn 3.612 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở xuống cấp cần được xây dựng, sửa chữa. Do đó, MTTQ cùng với chính quyền địa phương các cấp sẽ tiếp tục vận động cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị huy động các nguồn lực, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở xuống cấp, hư hỏng với mục tiêu phấn đấu, trong giai đoạn 2022-2025, sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hơn 1.000 hộ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 22:40
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 21:25
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:28
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:27
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 13:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29

