Hà Nội: Trao tặng sinh kế giúp các hộ gia đình khó khăn huyện Mỹ Đức vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Ngày 29/10, tại huyện Mỹ Đức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ hộ nghèo khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19. Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã khánh thành, bàn giao 15 nhà Đại đoàn kết và trao sinh kế, gồm: Bò sinh sản, xe máy cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá hỗ trợ 956 triệu đồng.
Hà Nội: Chuyển giao kinh phí “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh tại 7 huyện, thị xã Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn Thành phố

Chương trình trên nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương; Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức Nguyễn Ngọc Việt.

Hà Nội: Trao tặng sinh kế giúp các hộ gia đình khó khăn huyện Mỹ Đức vượt qua đại dịch
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sợi.

Theo đó, tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo và tặng vật dụng sinh hoạt cho các gia đình (gồm máy lọc nước, nồi cơm điện); trao sinh kế gồm 5 bò sinh sản, 5 xe máy cho 10 hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 20 bộ máy tính cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá 956 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Thời gian qua, cùng với những chính sách của Thành phố, MTTQ, các tổ chức thành viên các cấp đã chủ động, kịp thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ 3,431 tỷ đồng cho 3.431 hộ nghèo, đảm bảo 100% hộ nghèo được hỗ trợ; hỗ trợ trên 200.108 suất quà, trị giá 96,59 tỷ đồng và 180 tấn hàng nhu yếu phẩm tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận trên 5,610 tỷ đồng ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kịp thời trao tặng 6.338 bộ máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Trao tặng sinh kế giúp các hộ gia đình khó khăn huyện Mỹ Đức vượt qua đại dịch
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trao hỗ trợ bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa ổn định đời sống, phát triển kinh tế, với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", 9 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được trên 27 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng nghìn hộ nghèo đã được vay vốn, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh...; 371 nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng, sửa chữa, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trích 4 tỷ đồng do Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup ủng hộ để hỗ trợ xây dựng 100 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố...

“Những ngôi nhà, những phần quà thiết thực trao hỗ trợ ngày hôm nay chính là những tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo Thành phố, của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tôi mong muốn và tin tưởng các gia đình, các em học sinh sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, quan tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và những vật dụng, trang thiết bị hỗ trợ người nghèo.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục tập trung rà soát, nắm chắc số lượng, tình hình, nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể; tiếp tục đẩy mạnh việc vận động nguồn lực, trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Hà Nội: Trao tặng sinh kế giúp các hộ gia đình khó khăn huyện Mỹ Đức vượt qua đại dịch
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện Mỹ Đức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và quà tặng tới hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sợi.

Thay mặt các hộ gia đình được nhận sinh kế, bà Đặng Thị Mơ (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) bày tỏ xúc động khi được nhận bò sinh sản do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng làm phương tiện sản xuất và phát triển kinh tế. Bà hứa sẽ chăm sóc tốt để bò sinh sản tốt, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, sớm thoát nghèo để xứng đáng với sự quan tâm của Thành phố và các cấp, các ngành đã dành cho gia đình.

Tại thôn Đông Mỹ, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã dự lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết, trao tặng kinh phí, máy lọc nước, nồi cơm điện cho gia đình bà Nguyễn Thị Sợi; và trao hỗ trợ bò sinh sản cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để Thủ đô thực sự  là “thành phố sáng tạo”

Để Thủ đô thực sự là “thành phố sáng tạo”

(LĐTĐ) Đến nay, tròn 2 năm Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới “Các Thành phố sáng tạo của UNESCO” ở lĩnh vực Thiết kế sáng tạo. ...
Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

(LĐTĐ) Hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng ...
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội ...
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối ...
Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thị trường thương mại điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc ứng dụng ...
Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

(LĐTĐ) Với trăn trở của một người nghiên cứu và đam mê văn hóa mong muốn dùng những tri thức bản địa đặc trưng của dân tộc để giúp người Dao ...
Chào tháng Mười hai dấu yêu

Chào tháng Mười hai dấu yêu

(LĐTĐ) Tháng Mười hai - tháng cuối cùng của một năm đã tới. Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chúng ta lại sắp chạm vào thêm một mốc thời gian của ...

Tin khác

Để Thủ đô thực sự  là “thành phố sáng tạo”

Để Thủ đô thực sự là “thành phố sáng tạo”

(LĐTĐ) Đến nay, tròn 2 năm Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới “Các Thành phố sáng tạo của UNESCO” ở lĩnh vực Thiết kế sáng tạo. Thành phố đã và đang có những chương trình, kế hoạch dài hạn để thúc đẩy mạnh mẽ việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Thành phố sáng tạo”- Một động lực mới, thương hiệu mới được cộng đồng quốc tế ghi nhận.
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đều đánh giá, trong quá trình xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa tại Hà Nội, nhiều làng, xã tại các huyện ven đô đã và đang mất dần bản sắc truyền thống vốn có.
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối năm. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người trồng hoa cũng nhiều lo âu, thấp thỏm hơn mọi năm. Tuy vậy, các nhà vườn vẫn động viên nhau thích ứng nhanh với hoàn cảnh thực tiễn để có một vụ hoa thành công.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Thành ủy năm 2022 là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất; tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 là năm "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"; đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021-2025 là khoảng 44 triệu m2; diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn thành phố đạt 29,5m2 sàn/người. Để thực hiện kế hoạch, UBND Thành phố dự kiến nhu cầu vốn khoảng 437.000 tỷ đồng.
Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản, kế hoạch và chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các Chỉ số đánh giá về hiệu quả hoạt động của chính quyền. Tại các sở, ngành, quận, huyện, việc cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI được thực hiện với nhiều giải pháp.
Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị, các phường trên địa bàn tích cực chuẩn bị, triển khai nhanh chóng trạm y tế lưu động tại Trung tâm văn hóa phường và các phương án cần thiết trong phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ phát động đã được lan tỏa và phát huy hiệu quả, góp phần tạo nên những nét đẹp văn hóa tích cực trong cộng đồng.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Sáng nay (30/11), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề: “Đoàn kết, chung sức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo; góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội; xây dựng huyện Thanh Trì phát triển lên quận”.
Người dân làng đào Nhật Tân nhộn nhịp tuốt lá chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022

Người dân làng đào Nhật Tân nhộn nhịp tuốt lá chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022. Thời điểm này, người dân trồng đào Nhật Tân đang nhộn nhịp, gấp rút thực hiện việc tuốt lá đào để hoa nở đúng dịp. Bên cạnh đó, các hộ dân trồng mai, quất… cũng đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đưa ra thị trường.
Xem thêm
Phiên bản di động