M
27/05/2021 10:14

Tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố

(LĐTĐ) Sáng nay (27/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ và trao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi lễ, 19 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tham gia ủng hộ tiền mặt và hàng hóa trị giá 12.545.980.000 đồng.

Hà Nội: Kêu gọi các tập thể, cá nhân chung sức ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố sẽ hỗ trợ xây mới nhà Đại đoàn kết cho 100 hộ nghèo, khó khăn Mặt trận Tổ quốc thành phố tiếp nhận 2,75 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 19 đơn vị, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền và hàng là 12,545 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 11,728 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 817,5 triệu đồng.

Tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố
Bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Như vậy, tính từ 1/1/2021 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận với tổng số tiền và hàng là 43,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt 39,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 3,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2020, với chỉ đạo đúng đắn, sáng suốt, khoa học và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, thành phố Hà Nội là một trong những điểm sáng của cả nước trong đẩy lùi dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, trong năm 2020, Quỹ phòng, chống Covid-19 của Thành phố đã nhận được số tiền và hàng hóa ủng hộ trị giá 193 tỷ đồng; và đã thực hiện trao hỗ trợ công khai, minh bạch, đúng đối tượng, hiệu quả.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, Thành phố đã kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt khoanh vùng dập dịch, các ban, ngành, địa phương đều sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ứng phó với dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân; tích cực rà soát, kiểm tra các đối tượng nhập cảnh trái phép; dùng nhiều hoạt động không thiết yếu...

Tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận 5 tỷ đồng từ ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền Thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định: Điều này là sự động viên và tiếp sức cho Thành phố để phấn đấu chiến thắng đẩy lùi sự lan tràn của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thành - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết: Là Ngân hàng luôn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, năm 2020, cổ đông và người lao động Ngân hàng đã dành 522 tỷ đồng thực hiện hỗ trợ an sinh xã hội trên cả nước; riêng từ đầu năm đến nay là 260 tỷ đồng. Đặc biệt, từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng đã dành hơn 100 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi lễ, thay mặt cổ đông, người lao động Ngân hàng Vietinbank, ông Nguyễn Đức Thành đã trân trọng trao ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của Thành phố số tiền 5 tỷ đồng.

Tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiếp nhận 2.000 bộ kít xét nghiệm từ lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã chuyển giao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố 2.000 bộ kít xét nghiệm và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội 1.000 kít xét nghiệm nhanh với tổng trị giá trên 735 triệu đồng để góp phần thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Như vậy, tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 27/5/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tham mưu và tổ chức hỗ trợ với tổng số tiền và hàng trị giá 7,547 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là 5,66 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 1,88 tỷ đồng.

B.D

Nguồn :