M
06/03/2021 14:36

Huyện Đan Phượng: Hàng trăm đoàn viên, người lao động hiến máu cứu người

(LĐTĐ) Sáng 6/3, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và một số đơn vị, đoàn thể của huyện tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” nhằm phục vụ kịp thời công tác điều trị người bệnh trong giai đoạn khan hiếm nguồn máu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri hai huyện Đan Phượng và Hoài Đức Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của tổ chức Công đoàn, nhất là trong bối cảnh công tác điều trị gặp nhiều khó khăn vì khan hiếm nguồn máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Huyện Đan Phượng: Hàng trăm đoàn viên, người lao động hiến máu cứu người
Đoàn viên, người lao động huyện Đan Phượng tham gia hiến máu cứu người.

Hưởng ứng hoạt động nhân văn này, đã có hơn 400 đoàn viên, người lao động trực thuộc các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Đan Phượng đăng ký tham gia hiến máu. Theo ghi nhận, trước khi vào đăng ký, các đoàn viên đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang, khử khuẩn và lưu ý tránh tụ tập đông người, đảm bảo đầy đủ các quy định trong phòng dịch. Đặc biệt, các đoàn viên tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe miễn phí, tặng đường, sữa và thuốc bổ.

Được biết, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng luôn quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú nhằm giúp việc hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng đến đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn. Nhờ đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng, sự phối hợp trong công tác hiến máu ngày càng gắn bó chặt chẽ hơn nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Ban tổ chức, tổng số lượng máu tiếp nhận được trong ngày 6/3 là 792 đơn vị máu.Thông qua hoạt động này, các đoàn viên Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã góp phần chung tay cùng với cộng đồng hỗ trợ kịp thời các trường hợp cần cung cấp máu để điều trị bệnh cứu người.

Tuấn Dũng

Nguồn :