M
24/04/2020 07:02

Tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 1,5 tỷ đồng góp phần phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 23/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp, với tổng giá trị tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá 1.547.960.000 đồng.

Thêm những nghĩa cử đẹp, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh
Trao 117 suất quà tới gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quận Long Biên
Thành phố luôn đồng hành với người dân trong phòng, chống dịch

3 đơn vị, doanh nghiệp gồm đã ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, gồm: Công ty Cổ phần FPT ủng hộ 1 máy thở, 4.000 khẩu trang, 4.000 đồ bảo hộ trị giá 1.487.960.000 đồng; Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân ủng hộ 50 triệu đồng; Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Cựu quân tình nguyện MT479 khu vực Hà Nội ủng hộ 10 triệu đồng.

Tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 1,5 tỷ đồng góp phần phòng, chống dịch
Tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần FPT, gồm 1 máy thở, 4.000 khẩu trang, 4.000 đồ bảo hộ trị giá 1.487.960.000 đồng

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường trân trọng cảm ơn những tình cảm, tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Ông Nguyễn Sỹ Trường cho biết: Thời gian qua, trong khó khăn chung, sự ủng hộ, đóng góp đối với công tác phòng, chống dịch của các tổ chức, cá nhân càng có ý nghĩa và rất đáng trân trọng, thể hiện sự đồng tâm, nhất trí, cùng Thành phố chống dịch. Từ nguồn kinh phí và hàng hóa ủng hộ, MTTQ Thành phố đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị kịp thời chuyển tình cảm của các tầng lớp nhân dân Thủ đô tới những nơi cách ly, các lực lượng tham gia phòng chống dịch; kịp thời hỗ trợ các các hộ gia đình khó khăn, bị tác động trực tiếp của dịch bệnh và nhân dân các khu vực cách ly phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẳng định những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là động lực tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời, tô thắm truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi có khó khăn hoạn nạn đều có sự chung lòng, đồng sức của toàn thể nhân dân.

“MTTQ Việt Nam thành phố cam kết toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được sẽ được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời”, ông Nguyễn Sỹ Trường khẳng định.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiến hành bàn giao cho Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Bắc Thăng Long 1 máy thở, 4.000 khẩu trang và 4.000 đồ bảo hộ.

B.D

Nguồn :