M
10/06/2021 12:44

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất:

Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Song song với việc triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã và đang tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong việc thành lập và chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tháng Công nhân năm 2021: Ấm lòng công nhân lao động Đảm bảo sức khỏe cho người lao động và doanh nghiệp Hỗ trợ lao động ngừng việc do phải cách ly

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất trao quà cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn huyện đã tuyên truyền đến 100% công nhân, viên chức, lao động huyện gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài phát thanh của huyện, xã, thị trấn, qua các nhóm Zalo, trang Fanpage của Liên đoàn Lao động huyện… Qua tuyên truyền, vận động, 100% công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện đã cài đặt các phần mềm như NCOVI, Bluezone… để thực hiện khai báo y tế hằng ngày khi đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình công nhân lao động, nhất là lao động người nước ngoài thường xuyên di biến động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý và cách ly khi họ đến từ vùng dịch.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành lập được 168 “Tổ An toàn Covid-19” tại 107 doanh nghiệp với 759 người lao động tham gia. Trong đó có 43 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Ngay sau khi các “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời hướng dẫn các Tổ hoạt động.

Các “Tổ An toàn Covid-19” chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. Thông qua hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”, góp phần cùng kiểm soát tốt dịch tại các doanh nghiệp và khu vực có đông công nhân lao động; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động trong việc cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài việc triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; thành lập và hướng dẫn hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện cũng tích cực tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát của huyện về công tác phòng, chống dịch các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Liên quan đến công tác hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời đề xuất với Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí cho 53 Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trực tiếp thăm, động viên và tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong công nhân, viên chức, lao động; chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khẩn trương thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại đơn vị, đồng thời hướng dẫn “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động hiệu quả. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục rà soát các tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để trao hỗ trợ.

Mai Quý

Nguồn :