Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất:

Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Song song với việc triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã và đang tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong việc thành lập và chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Tháng Công nhân năm 2021: Ấm lòng công nhân lao động Đảm bảo sức khỏe cho người lao động và doanh nghiệp Hỗ trợ lao động ngừng việc do phải cách ly

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất trao quà cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn huyện đã tuyên truyền đến 100% công nhân, viên chức, lao động huyện gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài phát thanh của huyện, xã, thị trấn, qua các nhóm Zalo, trang Fanpage của Liên đoàn Lao động huyện… Qua tuyên truyền, vận động, 100% công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện đã cài đặt các phần mềm như NCOVI, Bluezone… để thực hiện khai báo y tế hằng ngày khi đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình công nhân lao động, nhất là lao động người nước ngoài thường xuyên di biến động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý và cách ly khi họ đến từ vùng dịch.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành lập được 168 “Tổ An toàn Covid-19” tại 107 doanh nghiệp với 759 người lao động tham gia. Trong đó có 43 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Ngay sau khi các “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời hướng dẫn các Tổ hoạt động.

Các “Tổ An toàn Covid-19” chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. Thông qua hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”, góp phần cùng kiểm soát tốt dịch tại các doanh nghiệp và khu vực có đông công nhân lao động; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động trong việc cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài việc triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; thành lập và hướng dẫn hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện cũng tích cực tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát của huyện về công tác phòng, chống dịch các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Liên quan đến công tác hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất Khuất Thị Khuyên cho biết, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời đề xuất với Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí cho 53 Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trực tiếp thăm, động viên và tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong công nhân, viên chức, lao động; chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khẩn trương thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại đơn vị, đồng thời hướng dẫn “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động hiệu quả. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục rà soát các tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để trao hỗ trợ.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã thành lập được 168 “Tổ An toàn Covid-19” tại 107 doanh nghiệp với 759 người lao động tham gia. Trong đó có 43 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Ngay sau khi các “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời hướng dẫn các Tổ hoạt động. Các “Tổ An toàn Covid-19” chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. Thông qua hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”, góp phần cùng kiểm soát tốt dịch tại các doanh nghiệp và khu vực có đông công nhân lao động; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động trong việc cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện tổ chức cũng đặc biệt hơn.
Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

(LĐTĐ) Trước khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và nhiều hình thức khác. Tính đến nay, có trên 160 ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được nhận sự chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tinh thần cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh bị bỏ lại phía sau.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mô hình sáng tạo là thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để sát cánh cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, không để đứt gãy sản xuất và chăm lo cho NLĐ. Mô hình này đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của từ phía doanh nghiệp và NLĐ.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động