Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 22/2, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc.
Hơn 99% người lao động đã quay trở lại làm việc Hoạt động của tổ chức Công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực với đoàn viên, người lao động Giải thưởng Nguyễn Văn Linh sẽ được Công đoàn xem xét trao thưởng theo tỷ lệ 5-3-2

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về kết quả công tác Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải cho biết, đơn vị hiện đang quản lý 63 Công đoàn cơ sở với 8.889 đoàn viên. Năm 2021, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Nổi bật là, Công đoàn Viên chức Thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại từng cơ quan, đơn vị để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ gương mẫu, tích cực tham gia bầu cử.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, các hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố vẫn được tổ chức theo hướng linh hoạt, kịp thời, ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để chỉ đạo, triển khai hoạt động. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho hơn 1.700 lượt đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch và người lao động thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Vắc xin cho công nhân” với số tiền 130 triệu đồng…

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát động các đợt thi đua gắn liền với việc hoàn thành các nhiệm vụ khó, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua hướng tới sự chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ.

Các Công đoàn cơ sở cũng tham mưu với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng để công tác cải cách hành chính của Thành phố trong thời gian qua được triển khai toàn diện, hiệu quả.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác nữ công và các hoạt động xã hội trong năm qua được Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục đẩy mạnh. Cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, củng cố, kiện toàn tổ chức cũng thường xuyên được quan tâm; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh được chú trọng… Với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ và các hoạt động xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCCVCLĐ; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ…

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố trong năm qua. Đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và gợi mở những giải pháp để Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố đã đề ra 7 hoạt động trọng điểm, gồm: Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVCLĐ, Hội nghị Người lao động; phát động phong trào thi đua “Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi CĐCS một hoạt động thiết thực” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn; tổ chức cuộc thi “Công đoàn với văn hóa công sở và cải cách hành chính”; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS…

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đề ra 20 hoạt động thường xuyên. Đối với mỗi hoạt động trọng điểm và thường xuyên, Công đoàn Viên chức Thành phố đều có các giải pháp thiết thực và phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chuyên trách để triển khai thực hiện. Ngoài ra, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ xây dựng App Công đoàn nhằm đổi mới hoạt động và đưa hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố tới với từng Công đoàn cơ sở và từng đoàn viên.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Viên chức Thành phố đã thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao việc Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ triển khai xây dựng App Công đoàn trong thời gian tới để đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; đồng thời, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ và các hoạt động trọng điểm trong năm 2022 ngay từ rất sớm.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn Viên chức Thành phố tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các CĐCS; tập trung thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động.

Cạnh đó, Công đoàn Viên chức Thành phố cần dựa trên đặc thù của đơn vị để xác định những nhiệm vụ, hoạt động, phong trào thi đua mang tính cốt lõi, từ đó xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi. Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Thành phố cần quyết liệt hơn trong việc đổi mới mạnh mẽ, thực chất hoạt động và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Nhìn lại những kết quả mà Công đoàn Viên chức Thành phố đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường bày tỏ mong muốn Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục gương mẫu và là lá cờ đầu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Mới đây, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 12 tập thể và 146 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân ...
Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI, bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch ...
Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối nội thành với ngoại thành, các đô thị vệ tinh, các tỉnh, thành phố, nhằm tăng cường ...
Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức ...
Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển ...
Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: 'Bà hỏa' ghé thăm, 2 nhà dân bị thiêu rụi

(LĐTĐ) Chiều 27/5, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra ...
Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

Thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở

(LĐTĐ) Chiều nay (27/5), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội thảo bàn giải pháp thúc đẩy thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của ...

Tin khác

LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

LĐLĐ TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

(LĐTĐ) Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 27/5 Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Công ty cổ phần Good Day Hospitality Mcdonald's Việt Nam, Công ty TNHH Gosmal tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, trao học bổng cho 300 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (TTP.HCM, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).
Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh danh người lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhằm ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và “Cảm ơn bạn đồng hành” ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/5, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gặp gỡ công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trực tiếp đối thoại với công nhân lao động trên địa bàn Thành phố, trên cơ sở đó chỉ đạo các sở, ngành Thành phố cùng vào cuộc tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc cho công nhân lao động.
Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 vừa trải qua 3 ngày thi đấu, với 22 trận đấu đã diễn ra ở các bảng A, B, C, D, E, F, G thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm khán giả tới cổ vũ.
Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Chiều nay (26/5), tại trụ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà công nhân lao động (CNLĐ) bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao quà, chia sẻ, động viên CNLĐ.
Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn Y tế Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Chiều 26/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chế độ, chính sách cho cán bộ y tế; biểu dương công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022; trao giải Cuộc thi “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong phòng, chống Covid-19”.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Thực hiện Đề án “Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022”, ngày 26/5, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2022”. Tham gia lớp tập huấn có trên 80 học viên là cán bộ công đoàn các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.
Chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp

Chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Lãnh đạo Thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng công nhân

Lãnh đạo Thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng công nhân

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long diễn ra Hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội với công nhân lao động Thủ đô năm 2022. Hoạt động do Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022.
Người lao động mong muốn đời sống, việc làm ổn định

Người lao động mong muốn đời sống, việc làm ổn định

(LĐTĐ) Mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định hiện là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Khi được hỏi về nguyện vọng, phần lớn người lao động đều bày tỏ mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương cần sớm ban hành chính sách về tiền lương hợp lý, đảm bảo cho người lao động có mức sống ổn định và có được một phần tích lũy, đồng thời kịp thời có các giải pháp để kiềm chế lạm phát, không để giá cả hàng hóa thiết yếu tăng cao như hiện nay.
Xem thêm
Phiên bản di động