Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 22/2, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc.
Hơn 99% người lao động đã quay trở lại làm việc Hoạt động của tổ chức Công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực với đoàn viên, người lao động Giải thưởng Nguyễn Văn Linh sẽ được Công đoàn xem xét trao thưởng theo tỷ lệ 5-3-2

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về kết quả công tác Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải cho biết, đơn vị hiện đang quản lý 63 Công đoàn cơ sở với 8.889 đoàn viên. Năm 2021, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Nổi bật là, Công đoàn Viên chức Thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại từng cơ quan, đơn vị để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ gương mẫu, tích cực tham gia bầu cử.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, các hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố vẫn được tổ chức theo hướng linh hoạt, kịp thời, ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để chỉ đạo, triển khai hoạt động. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho hơn 1.700 lượt đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch và người lao động thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Vắc xin cho công nhân” với số tiền 130 triệu đồng…

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát động các đợt thi đua gắn liền với việc hoàn thành các nhiệm vụ khó, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua hướng tới sự chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ.

Các Công đoàn cơ sở cũng tham mưu với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng để công tác cải cách hành chính của Thành phố trong thời gian qua được triển khai toàn diện, hiệu quả.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác nữ công và các hoạt động xã hội trong năm qua được Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục đẩy mạnh. Cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, củng cố, kiện toàn tổ chức cũng thường xuyên được quan tâm; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh được chú trọng… Với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ và các hoạt động xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCCVCLĐ; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ…

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố trong năm qua. Đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và gợi mở những giải pháp để Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố đã đề ra 7 hoạt động trọng điểm, gồm: Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVCLĐ, Hội nghị Người lao động; phát động phong trào thi đua “Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi CĐCS một hoạt động thiết thực” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn; tổ chức cuộc thi “Công đoàn với văn hóa công sở và cải cách hành chính”; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS…

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đề ra 20 hoạt động thường xuyên. Đối với mỗi hoạt động trọng điểm và thường xuyên, Công đoàn Viên chức Thành phố đều có các giải pháp thiết thực và phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chuyên trách để triển khai thực hiện. Ngoài ra, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ xây dựng App Công đoàn nhằm đổi mới hoạt động và đưa hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố tới với từng Công đoàn cơ sở và từng đoàn viên.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Viên chức Thành phố đã thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao việc Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ triển khai xây dựng App Công đoàn trong thời gian tới để đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; đồng thời, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ và các hoạt động trọng điểm trong năm 2022 ngay từ rất sớm.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn Viên chức Thành phố tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các CĐCS; tập trung thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động.

Cạnh đó, Công đoàn Viên chức Thành phố cần dựa trên đặc thù của đơn vị để xác định những nhiệm vụ, hoạt động, phong trào thi đua mang tính cốt lõi, từ đó xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi. Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Thành phố cần quyết liệt hơn trong việc đổi mới mạnh mẽ, thực chất hoạt động và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Nhìn lại những kết quả mà Công đoàn Viên chức Thành phố đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường bày tỏ mong muốn Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục gương mẫu và là lá cờ đầu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Quý I/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động