Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố

Chiều 22/2, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc.
Hơn 99% người lao động đã quay trở lại làm việc Hoạt động của tổ chức Công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực với đoàn viên, người lao động Giải thưởng Nguyễn Văn Linh sẽ được Công đoàn xem xét trao thưởng theo tỷ lệ 5-3-2

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về kết quả công tác Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải cho biết, đơn vị hiện đang quản lý 63 Công đoàn cơ sở với 8.889 đoàn viên. Năm 2021, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Nổi bật là, Công đoàn Viên chức Thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại từng cơ quan, đơn vị để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ gương mẫu, tích cực tham gia bầu cử.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, các hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố vẫn được tổ chức theo hướng linh hoạt, kịp thời, ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để chỉ đạo, triển khai hoạt động. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho hơn 1.700 lượt đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch và người lao động thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Vắc xin cho công nhân” với số tiền 130 triệu đồng…

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát động các đợt thi đua gắn liền với việc hoàn thành các nhiệm vụ khó, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua hướng tới sự chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ.

Các Công đoàn cơ sở cũng tham mưu với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng để công tác cải cách hành chính của Thành phố trong thời gian qua được triển khai toàn diện, hiệu quả.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác nữ công và các hoạt động xã hội trong năm qua được Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục đẩy mạnh. Cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, củng cố, kiện toàn tổ chức cũng thường xuyên được quan tâm; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh được chú trọng… Với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ và các hoạt động xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCCVCLĐ; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ…

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố trong năm qua. Đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và gợi mở những giải pháp để Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố đã đề ra 7 hoạt động trọng điểm, gồm: Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVCLĐ, Hội nghị Người lao động; phát động phong trào thi đua “Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi CĐCS một hoạt động thiết thực” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn; tổ chức cuộc thi “Công đoàn với văn hóa công sở và cải cách hành chính”; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS…

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đề ra 20 hoạt động thường xuyên. Đối với mỗi hoạt động trọng điểm và thường xuyên, Công đoàn Viên chức Thành phố đều có các giải pháp thiết thực và phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chuyên trách để triển khai thực hiện. Ngoài ra, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ xây dựng App Công đoàn nhằm đổi mới hoạt động và đưa hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố tới với từng Công đoàn cơ sở và từng đoàn viên.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Viên chức Thành phố đã thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao việc Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ triển khai xây dựng App Công đoàn trong thời gian tới để đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; đồng thời, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ và các hoạt động trọng điểm trong năm 2022 ngay từ rất sớm.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn Viên chức Thành phố tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các CĐCS; tập trung thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động.

Cạnh đó, Công đoàn Viên chức Thành phố cần dựa trên đặc thù của đơn vị để xác định những nhiệm vụ, hoạt động, phong trào thi đua mang tính cốt lõi, từ đó xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi. Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Thành phố cần quyết liệt hơn trong việc đổi mới mạnh mẽ, thực chất hoạt động và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Nhìn lại những kết quả mà Công đoàn Viên chức Thành phố đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường bày tỏ mong muốn Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục gương mẫu và là lá cờ đầu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đặc sắc lễ hội "Chúng ta là một" dành cho người Việt tại Hàn Quốc

Đặc sắc lễ hội "Chúng ta là một" dành cho người Việt tại Hàn Quốc

Lễ hội giao lưu văn hóa Hàn - Việt lần thứ 7 "Chúng ta là một" năm nay sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4/5 tại Nhà hát ngoài trời số 1, thành phố Suwon.
Ra mắt tập thơ "Cùng Việt Nam": Biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và Tây Ban Nha

Ra mắt tập thơ "Cùng Việt Nam": Biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và Tây Ban Nha

Tập thơ "Cùng Việt Nam" - tuyển tập thơ phản chiến của các nhà thơ Tây Ban Nha - đã chính thức ra mắt bạn đọc Việt Nam với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Tây Ban Nha và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành tác phẩm này đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Ngày 23/4, quận Tây Hồ đã tổ chức lễ phát động và kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” với tinh thần “Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” là góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.
Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân Cao Đắc Tiến cho biết, các đơn vị đã xét chọn để khen thưởng trong Tháng Công nhân với 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 30 công nhân giỏi, lao động giỏi biểu dương cấp quận.
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Với giá trị cốt lõi là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, sự tận tâm và lòng yêu nghề; 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc không chỉ ngày một lớn mạnh, mà còn khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đặc biệt, việc xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn về văn hóa, không chỉ tạo ra môi trường đào tạo cơ bản, chính quy, chuyên nghiệp, lành mạnh... mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH ĐMT Trung Nam - Thuận Nam nhiều lần đưa tiền mặt cho cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH ĐMT Trung Nam - Thuận Nam nhiều lần đưa tiền mặt cho cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương

nhiều lần đưa tiền mặt cho cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương
Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo

Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo

Cử tri và Nhân dân đề nghị các cơ quan chức năng đấu tranh quyết liệt, kiên quyết xử lý chặn đứng, đẩy lùi nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, chấm dứt tình trạng lừa đảo, đăng tin thất thiệt, xuyên tạc trên các trang mạng xã hội.

Tin khác

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân Cao Đắc Tiến cho biết, các đơn vị đã xét chọn để khen thưởng trong Tháng Công nhân với 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 30 công nhân giỏi, lao động giỏi biểu dương cấp quận.
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Với giá trị cốt lõi là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, sự tận tâm và lòng yêu nghề; 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc không chỉ ngày một lớn mạnh, mà còn khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đặc biệt, việc xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn về văn hóa, không chỉ tạo ra môi trường đào tạo cơ bản, chính quy, chuyên nghiệp, lành mạnh... mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Giải đáp chế độ tiền lương, BHXH và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Giải đáp chế độ tiền lương, BHXH và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 23/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi đối thoại trực tiếp - giao lưu trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc và truyền thông các chính sách mới nhất về chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy. Sự kiện mang đến thông tin hữu ích, thiết thực cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động

Quý II/2025, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục cụ thể hóa, đa dạng các hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, đại diện chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.
LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

Ngày 23/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã chỉ đạo và phối hợp với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thường xuyên duy trì, đẩy mạnh các hoạt động góp phần lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

Sáng nay (23/4), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn quận năm 2025.
Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Hoạt động thực chất, hiệu quả, luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm… tổ chức Công doàn huyện Gia Lâm đã ngày càng phát triển, khẳng định vị thế vững vàng và giữ trọn vẹn niềm tin của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Những năm gần đây, hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên) luôn hiệu quả, thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn và đoàn viên công đoàn luôn nhiệt tình, trách nhiệm trước mỗi công việc, tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của cơ quan trên các mặt công tác đề ra.
Xem thêm
Phiên bản di động