Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 22/2, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố. Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc.
Hơn 99% người lao động đã quay trở lại làm việc Hoạt động của tổ chức Công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, thiết thực với đoàn viên, người lao động Giải thưởng Nguyễn Văn Linh sẽ được Công đoàn xem xét trao thưởng theo tỷ lệ 5-3-2

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về kết quả công tác Công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải cho biết, đơn vị hiện đang quản lý 63 Công đoàn cơ sở với 8.889 đoàn viên. Năm 2021, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Nổi bật là, Công đoàn Viên chức Thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại từng cơ quan, đơn vị để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ gương mẫu, tích cực tham gia bầu cử.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, các hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố vẫn được tổ chức theo hướng linh hoạt, kịp thời, ứng dụng mạng xã hội, công nghệ thông tin để chỉ đạo, triển khai hoạt động. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho hơn 1.700 lượt đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch và người lao động thực hiện “3 tại chỗ” với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Vắc xin cho công nhân” với số tiền 130 triệu đồng…

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát động các đợt thi đua gắn liền với việc hoàn thành các nhiệm vụ khó, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua hướng tới sự chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ.

Các Công đoàn cơ sở cũng tham mưu với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng để công tác cải cách hành chính của Thành phố trong thời gian qua được triển khai toàn diện, hiệu quả.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác nữ công và các hoạt động xã hội trong năm qua được Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục đẩy mạnh. Cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, củng cố, kiện toàn tổ chức cũng thường xuyên được quan tâm; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh được chú trọng… Với những kết quả đã đạt được, năm 2021, Công đoàn Viên chức Thành phố vinh dự được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố Đặng Văn Hải, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ; tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCCVCLĐ và các hoạt động xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCCVCLĐ; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ…

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả các mặt hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố trong năm qua. Đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và gợi mở những giải pháp để Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, năm 2022, Công đoàn Viên chức Thành phố đã đề ra 7 hoạt động trọng điểm, gồm: Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVCLĐ, Hội nghị Người lao động; phát động phong trào thi đua “Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi CĐCS một hoạt động thiết thực” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn; tổ chức cuộc thi “Công đoàn với văn hóa công sở và cải cách hành chính”; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS…

Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đề ra 20 hoạt động thường xuyên. Đối với mỗi hoạt động trọng điểm và thường xuyên, Công đoàn Viên chức Thành phố đều có các giải pháp thiết thực và phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chuyên trách để triển khai thực hiện. Ngoài ra, thời gian tới, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng sẽ xây dựng App Công đoàn nhằm đổi mới hoạt động và đưa hoạt động của Công đoàn Viên chức Thành phố tới với từng Công đoàn cơ sở và từng đoàn viên.

Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn Viên chức Thành phố
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Viên chức Thành phố đã thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá cao việc Công đoàn Viên chức Thành phố sẽ triển khai xây dựng App Công đoàn trong thời gian tới để đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; đồng thời, Công đoàn Viên chức Thành phố cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ và các hoạt động trọng điểm trong năm 2022 ngay từ rất sớm.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn Viên chức Thành phố tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các CĐCS; tập trung thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động.

Cạnh đó, Công đoàn Viên chức Thành phố cần dựa trên đặc thù của đơn vị để xác định những nhiệm vụ, hoạt động, phong trào thi đua mang tính cốt lõi, từ đó xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi. Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Thành phố cần quyết liệt hơn trong việc đổi mới mạnh mẽ, thực chất hoạt động và tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Nhìn lại những kết quả mà Công đoàn Viên chức Thành phố đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường bày tỏ mong muốn Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục gương mẫu và là lá cờ đầu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: Có không những bất cập khiến nhiều cán bộ, giảng viên bức xúc?

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương: Có không những bất cập khiến nhiều cán bộ, giảng viên bức xúc?

(LĐTĐ) Mặc dù chưa xây dựng nội dung đề cương chi tiết giảng dạy, chưa lấy ý kiến các tổ bộ môn, nhưng Ban Giám hiệu Trường Đại học sư phạm ...
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Ban Chỉ đạo 35 quận Bắc Từ Liêm phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần 3 năm 2023.
Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(LĐTĐ) Chiều 23/3, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí ...
Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

Khánh Hòa: Xe tải va chạm xe đầu kéo tông sập nhà dân

(LĐTĐ) Chiều 23/3, đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe đầu kéo, tông sập nhà dân, khiến 3 người bị thương nặng tại Quốc lộ 1 ...
Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh

Phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam an toàn, lành mạnh

Để hỗ trợ việc tuân thủ pháp luật quảng cáo trên môi trường mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Danh sách nội dung “đã được xác ...
Hà Nội: Tôn vinh 82 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác xã hội

Hà Nội: Tôn vinh 82 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác xã hội

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7 năm ...
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại ...

Tin khác

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.
Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022. Đây là lần thứ hai Hội thi được tổ chức, sau thành công của cuộc thi năm 2020.
81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sau gần 5 tháng tranh tài, từ 81 tác phẩm đăng ký tham gia, Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã lựa chọn ra 11 tác phẩm vào vòng chung khảo.
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh”.
Kênh truyền thông chính sách hiệu quả

Kênh truyền thông chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Nhận thức rõ việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và những thông tin về Đại hội Công đoàn các cấp cho người lao động (NLĐ) có ý nghĩa rất quan trọng, Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ”, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.
Xứng đáng là chỗ dựa của người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa của người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, song Công đoàn Công ty TNHH Sơn KOVA thuộc Liên đoàn Lao động quận (LĐTĐ) Bắc Từ Liêm đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác.
Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

(LĐTĐ) Tính đến ngày 22/3, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2.235/3.700 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp, đạt tỷ lệ 61%.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Vụ 1 Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Vụ 1 Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

(LĐTĐ) Công đoàn Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án an ninh (Vụ 1) Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 13 (khóa XII) diễn ra sáng nay (22/3), đồng chí Huỳnh Thanh Xuân được bầu làm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (22/3), tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động”.
Xem thêm
Phiên bản di động