M
04/02/2021 15:58

Thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

(LĐTĐ) Trên địa bàn huyện Sóc Sơn có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với lưu lượng người và phương tiện ra vào lớn, có nhiều nguy cơ xâm nhập của dịch Covid-19. Do vậy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong yêu cầu huyện Sóc Sơn cần tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh cả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết Lan tỏa tinh thần trách nhiệm phòng, chống Covid-19 cho người dân Lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống Covid-19 phải xử lý nghiêm

Sáng 4/2, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn.

Là địa bàn có diện tích và dân số lớn, giao thương phát triển vì có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nên huyện Sóc Sơn có nguy cơ xâm nhập của dịch Covid-19 rất cao.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, sau khi rà soát các trường hợp liên quan đến vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh, đến nay, huyện đã phát hiện 11 trường hợp F1, 302 trường hợp F2. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến những người có nguy cơ lây nhiễm cao để hạn chế không tiếp xúc với người khác; thường xuyên tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã đề xuất các giải pháp nhằm giúp huyện Sóc Sơn sẵn sàng nguồn lực, vật tư, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của huyện Sóc Sơn trong việc kịp thời khởi động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở đều sẵn sàng vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19 đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát huy sức mạnh của toàn dân để ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định, huyện Sóc Sơn là địa bàn có nhiều nguy cơ xâm nhập của dịch Covid-19 bởi lưu lượng người và phương tiện ra vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lớn, cùng với lượng công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Nội Bài. Do đó, ông Phong yêu cầu huyện cần chủ động rà soát các cơ sở cách ly y tế tập trung theo tiêu chí của Bộ Y tế; tập trung hoàn thành xét nghiệm các trường hợp F2. Trong đó cần lưu ý thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Khu công nghiệp Nội Bài.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ lây nhiễm nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời, xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường cũng như ở nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu lãnh đạo cấp ủy chính quyền các cấp của huyện và các đảng viên cần phát huy vai trò nêu gương trong việc hạn chế tập trung đông người, khuyến khích người dân tổ chức các hình thức cưới văn minh. Lưu ý công tác phòng, chống dịch Covid-19 không chỉ tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này mà còn phải tính đến cả sau Tết Nguyên đán khi lượng người từ các nơi có dịch trở lại địa phương làm việc.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Sóc Sơn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực Nhà ga quốc tế (T2) và nhà ga nội địa (T1) Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tại đây, ông Nguyễn Văn Phong yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan cần nhắc nhở thường xuyên hành khách thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm khoảng cách khi làm thủ tục hành lý cũng như lên máy bay.

Hoàng Phúc

Nguồn :