Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về công tác quy hoạch
| Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam, kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 Thủ tướng yêu cầu không để bị động khi có chủng vi rút mới bùng phát |
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang/TTXVN |
Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ, công tác quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội, được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện trên phạm vi toàn quốc. Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Quy hoạch, quy định việc lập, phê duyệt, công bố, điều chỉnh quy hoạch trong hệ thống quy hoạch quốc gia, có hiệu lực từ 1/1/2019.
Trong quá trình thực hiện Luật Quy hoạch đã giúp công tác quy hoạch được thực hiện hiệu quả hơn, song trên thực tế cũng phát sinh những vướng mắc. Quốc hội khóa XV đã có Nghị quyết số 19/2021/QH15 về Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”. Chính phủ với chức năng, nhiệm vụ của mình vừa tổ chức thực hiện, vừa kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Quy hoạch. Thường trực Chính phủ đã họp về việc thực hiện
Thường trực Chính phủ đã họp về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực. Hôm nay, Chính phủ tổ chức phiên họp này để thảo luận rộng rãi trong Chính phủ nhằm đánh giá kết quả công tác quy hoạch, bài học, nguyên nhân; những vướng mắc, khó khăn; nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đại biểu dự phiên họp tập trung thảo luận các vấn đề như: khả năng hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch năm 2022; xác định rõ nội hàm của Quy hoạch tổng thể quốc gia; mối quan hệ giữa các quy hoạch; vấn đề tích hợp quy hoạch; lựa chọn tư vấn lập quy hoạch; nguồn vốn cho công tác lập quy hoạch; việc bãi bỏ các quy hoạch về dịch vụ, hàng hóa, sản phẩm; cải cách hành chính trong công tác quy hoạch; kế thừa, chuyển tiếp các nhiệm vụ trong công tác quy hoạch; phân cấp phân quyền trong lập, phê duyệt quy hoạch...
Thủ tướng nhấn mạnh, công tác quy hoạch có những vấn đề khó, mới, nhạy cảm nên dễ có những ý kiến khác nhau. Do đó phải nghiên cứu sâu, có giải pháp phù hợp cả trước mắt và lâu dài để công tác quy hoạch được thực hiện hiệu quả.
Theo Phạm Tiếp (TTXVN)/baotintuc.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phường phải có quy mô dân số từ 21.000 người, diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên
Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các vụ buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép
Cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng "dân chủ" để chống phá Đảng và Nhà nước
Hà Nội triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp
10 điểm mới, nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/1: Trời âm u, gió Đông Bắc cấp 3
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
