Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

(LĐTĐ) Trong phim tài liệu “The Tao of Coffee - Cà Phê Đạo” do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới” và đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” đúng với tiềm năng, vị thế của mình.
Đẩy mạnh phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê” Discovery Channel đưa cà phê Việt Nam lên sóng toàn cầu

Tiếp nối lịch phát sóng tại Úc, New Zealand, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia, khu vực châu Á trong tháng 11/2023, “The Tao of Coffee” dự kiến sẽ được lên sóng tại Trung Quốc vào tháng 1/2024. Văn hóa cà phê và triết lý cà phê đặc sắc đến từ Việt Nam với sự dẫn dắt của “nhà vô địch kể chuyện thế giới” Warner Bros. Discovery đã và đang tạo tiếng vang lớn trên toàn cầu.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong đó, xuất hiện gần như xuyên suốt trong hơn nửa bộ phim “The Tao of Coffee” dài 45 phút, câu chuyện về Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, từ một vùng đất chuyên canh trồng cà phê đang từng bước trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” với sự ủng hộ của Chính phủ và địa phương, sự đồng hành, nỗ lực không ngừng của người nông dân, các chuyên gia và doanh nghiệp đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Quê hương của “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”

Sử dụng phong cách kể chuyện đặc trưng bằng các dữ liệu phân tích, nhận định tin cậy từ các chuyên gia, tiềm năng của Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk được Warner Bros. Discovery ca ngợi là thủ phủ của vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng thế giới, nơi sản sinh hạt cà phê Robusta ngon được ưa chuộng trên toàn cầu.

Theo Discovery, “đây là một câu chuyện có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Cà phê được giới thiệu tại Việt Nam bởi người Pháp. Chỉ khi cà phê Robusta được phổ biến và sản xuất mở rộng thì tình hình đã thay đổi.” Năm 1857, người Pháp đã đưa cà phê du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên mãi đến năm 1914, người Pháp chọn Buôn Ma Thuột làm nơi chuyên canh cây cà phê Robusta dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao…

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Vùng đất Buôn Ma Thuột - quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, với nét văn hóa giàu bản sắc và điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng đặc biệt, được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu.

Với điều kiện thuận lợi trong canh tác cà phê Robusta, Buôn Ma Thuột đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu cà phê thứ hai thế giới. Theo Discovery, “Việt Nam hiện chiếm tới hơn một nửa nguồn cung cấp cà phê Robusta toàn cầu, được trồng nhiều nhất tại thủ phủ Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với hơn 30% tổng sản lượng cả nước”.

Đồng thời, tiềm năng của Buôn Ma Thuột không chỉ về sản lượng mà còn bao gồm chất lượng của hạt cà phê Robusta được kết tinh từ tinh hoa đất trời, thiên nhiên và tình yêu, văn hóa của người dân bản địa nơi đây. Trong “The Tao of Coffee”, Discovery đánh giá: “Để trồng Robusta thành công, nhiệt độ phải ấm, mưa thường xuyên, đất đai màu mỡ, khô ráo. Nằm cách mực nước biển 500m, với đất núi lửa màu mỡ, Buôn Ma Thuột có điều kiện hoàn hảo để sản xuất Robusta hảo hạng”.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023 trải nghiệm cà phê sữa đá Việt Nam, “một nét đẹp văn hóa của người Việt” (theo Discovery) tại Làng cà phê Trung Nguyên - một điểm đến đặc biệt của Buôn Ma Thuột.

Bằng những khung hình đẹp, giàu cảm xúc và lời bình chân thực, tin cậy từ người nông dân đến các chuyên gia, nhà báo uy tín, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng với những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới lần đầu tiên xuất hiện trong “The Tao of Coffee” tràn đầy sức sống và giàu nội lực. Theo Discovery, “Từ những năm 1980, chính phủ Việt Nam đã giới thiệu chuỗi chương trình sản xuất cây cà phê để giúp khởi động nền kinh tế”.

Sự phát triển những nông trại cà phê bạt ngàn, xanh tốt, rộng gần 5.000m2 tại Buôn Ma Thuột được Discovery nhận định, gắn liền với những chính sách đúng đắn từ Chính phủ đến địa phương trong việc tập trung toàn lực phát triển vùng cà phê, nâng cao chất lượng cà phê, canh tác bền vững, hài hòa môi sinh. Đây là một nền tảng vững chắc để ngành cà phê Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế của quốc gia sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và hiện thực hóa khát vọng “cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam”.

Tầm nhìn trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”

Tiềm năng và nội lực của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Discovery giới thiệu không chỉ là quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”. Qua “The Tao of Coffee”, đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị, cùng những nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn này của chính phủ Việt Nam, chính quyền địa phương và sự đồng hành của các doanh nghiệp tiêu biểu cũng được Discovery khắc họa rõ nét.

Với sự dẫn dắt tài tình của một chuyên gia kể chuyện, Discovery đã lột tả được vẻ đẹp đặc sắc của vùng đất Buôn Ma Thuột, nơi hội tụ các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, giàu bản sắc văn hóa, cũng như khát vọng lớn và tinh thần sáng tạo của một thủ phủ cà phê.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc, Á hậu Hoàng My đồng hành cùng hàng ngàn người dân và du khách tôn vinh cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - “Lễ hội cà phê quốc gia, thu hút gần 90.000 quan khách” (Theo Discovery)

Theo đó, khán giả quốc tế được chiêm ngưỡng thắng cảnh Dray-Nur, Gia Long hùng vĩ, công trình biểu tượng Bảo tàng thế giới cà phê, Làng cà phê và các sản phẩm, dịch vụ nâng tầm cà phê trở thành văn hóa, nghệ thuật…. đang được đầu tư phát triển, trở thành những sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút người yêu cà phê đến với Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, Discovery dành nhiều thời lượng để giới thiệu Bảo tàng Thế giới Cà phê - công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam với nhận định “bảo tàng độc nhất vô nhị”, “thiết kế mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng của nhà dài, nhà rông của người đồng bào sống ở vùng đất này, kết hợp với những nét đương đại của thiết kế thế giới, nhằm tôn vinh vùng đất Tây Nguyên”… Đồng thời, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tỉnh Đắk Lắk tổ chức định kỳ 2 năm một lần, “thu hút gần 90.000 quan khách” mỗi kỳ lễ hội, xuất hiện trong “The Tao of Coffee” đầy màu sắc và sống động, thực sự là lễ hội mang hồn đất, hồn nước, hồn người, hồn nghề của một Thủ phủ cà phê.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Lễ hội đường phố, một điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột xuất hiện trong phim “The Tao of Coffee” tràn ngập màu sắc, sống động, đậm văn hóa bản địa của thủ phủ cà phê.

Đề cao tinh thần quyết tâm và những chính sách đúng đắn của chính phủ Việt Nam cùng chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk, Discovery đã đề cập đến Trung Nguyên Legend với nhận định “tiên phong trong cuộc cách mạng cà phê của Việt Nam” với những cam kết đóng góp “thực thi sứ mệnh biến Buôn Ma Thuột thành Thành phố cà phê của thế giới”.

Được biết, cùng nỗ lực triển khai đóng góp các ý tưởng, dự án, chương trình, hành động cụ thể cho vùng đất Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên Legend đang tiếp tục cam kết tham gia tiến trình đề xuất "Cà phê sữa đá", "cà phê phin" của Việt Nam và vùng trồng cà phê Buôn Ma Thuột trở thành di sản văn hóa được UNESCO công nhận; Đưa các sự kiện quốc tế về cà phê đến Buôn Ma Thuột…

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Thắng cảnh Dray-Nur, một trong những điểm đến đặc sắc với triết lý bảo tồn tự nhiên, tôn vinh vùng đất Buôn Ma Thuột, quê hương “hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới”. (Theo Discovery)

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột giàu tiềm năng và nội lực xuất hiện trong phim “The Tao of Coffee” do Warner Bros. Discovery sản xuất và phát sóng toàn cầu đã cho thấy sự ủng hộ, đánh giá cao từ các chuyên gia và cộng đồng quốc tế đối với tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” cùng triển vọng “nâng cao vị thế cà phê Việt Nam trên toàn cầu”.

Góp phần nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu

Hiện nay, phẩm vị hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang ngày càng được thế giới công nhận, gia tăng nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu ngay tại những quốc gia vốn là cường quốc cà phê hàng đầu như Đức, Pháp, Ý, Mỹ, Canada,… Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, năm 2023, ngành cà phê Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị xuất khẩu niên vụ 2022 - 2023 đang lập kỷ lục mới ở mức 4,08 tỷ USD, tăng 3,4% so với năm ngoái.

Cùng sản lượng và chất lượng, danh tiếng cà phê Việt Nam cũng liên tục được đánh giá cao trên các phương tiện truyền thông quốc tế như CNN, The New York Times, Canada The Travel,… cũng như tại các cuộc thi cà phê quốc tế hàng đầu… Cà phê sữa đá Việt Nam được pha chế từ Robusta Buôn Ma Thuột đứng vị trí thứ 2 trong “Top 10 thức uống cà phê được đánh giá cao nhất thế giới” trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Cà phê phin, cà phê sữa đá Việt Nam được tạo tác từ cà phê Robusta Buôn Ma Thuột được tôn vinh tại cuộc thi International Catering Cup 2023 (Pháp).

Trong “The Tao of Coffee” Discovery tiếp tục làm rõ giá trị hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột đang ngày càng được nâng cao trên toàn cầu qua câu chuyện của thương hiệu Trung Nguyên Legend, doanh nghiệp được hãng truyền thông hàng đầu nhận định là đi đầu trong “công cuộc thay đổi cái nhìn về cà phê Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đóng gói hương vị thơm ngon, đậm đà, khác biệt của cà phê Robusta Buôn Ma Thuột kết hợp sự sáng tạo trong công thức chế biến, theo Discovery, các sản phẩm của Trung Nguyên Legend như G7 đã “xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ”, “bán hơn 2,5 tỷ gói mỗi năm”. Mới đây, G7 đã được Chef Jason Wang - Á quân 'MasterChef US' mùa 8 chọn làm nguyên liệu sáng tạo món tráng miệng "G7 coffee shaved ice dessert” và đăng tải trên trang thông tin ẩm thực châu Á Asian Food Network. Hàng quán cà phê Trung Nguyên Legend mang hương vị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột thơm ngon cùng dấu ấn văn hóa Việt Nam và những phong cách trải nghiệm cà phê đặc biệt không ngừng phát phát triển, hiện diện những thị trường hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Mỹ,…

Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu
Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải (Trung Quốc) tạo sức hút khi “mang đến cho người yêu cà phê quốc tế một phần hương vị cà phê Robusta từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam ngay tại trái tim năng động của thành phố”. (Theo Discovery)

Thành phố Buôn Ma Thuột quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, hội tụ những yếu tố về cảnh quan – lịch sử – văn hóa và có hệ sinh thái hòa hợp con người – thiên nhiên…, cùng tinh thần tiên phong, sáng tạo của các doanh nghiệp và những quyết sách quan trọng đang được triển khai đã và đang tạo tiền đề thuận lợi xây dựng Thủ phủ cà phê toàn cầu, quy tụ hàng tỉ người yêu cà phê trên thế giới hướng về.

Với sự quan tâm, đồng hành của Chính phủ, chính quyền địa phương, và sự nỗ lực của những doanh nghiệp tiên phong như Trung Nguyên Legend, sẽ góp phần sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”, góp phần tạo nên vị thế mới của ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu, hiện thực hóa tầm nhìn 20 tỉ USD cho ngành cà phê Việt Nam.

Song Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế  thưởng để thu hút lao động

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động

(LĐTĐ) Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.
Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia”

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, báo Người Lao Động trao giải cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia” cho 9 tác phẩm xuất sắc nhất.
Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

(LĐTĐ) Năm 2024 sẽ chứng kiến tháng 2 đặc biệt với 29 ngày, nâng tổng số ngày trong năm lên thành 366 ngày. Vậy, ngày 29 tháng 2 có phải là một ngày đặc biệt?
Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

(LĐTĐ) Man Utd và Liverpool gặp nhau ở tứ kết FA Cup 2023/2024 sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng 5 diễn ra rạng sáng nay 29/2 (theo giờ Hà Nội).
Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) mới được thông qua mục đích nhằm sửa đổi, bổ sung một số vấn đề bất cập liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Đặc biệt, gỡ nút thắt “xung đột” liên quan đến đất đai, một trong những vấn đề nóng nhất thời gian vừa qua. Còn về phía người dân kỳ vọng, việc thông qua Luật này sẽ giúp họ không còn chạy ngược, chạy xuôi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

(LĐTĐ) Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, nhóm nghiên cứu và đại diện các cơ quan đã thống nhất tiếp thu, chỉnh lý quy định về vị trí, vai trò của Thủ đô theo hướng bổ sung quy định Thủ đô Hà Nội “là thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị loại đặc biệt”.
Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm, lực lượng chức năng tích cực ra quân xử lý vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện, nơi đang diễn ra các hoạt động lễ hội đầu năm.

Tin khác

ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được bình chọn là “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.
Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

(LĐTĐ) Trường Đại học Điện lực vừa có thông báo phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với tổng dự kiến 3.930 thí sinh.
Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

(LĐTĐ) Sau một thời gian neo giữ, giá căn hộ, nhà phố cho thuê nhiều nơi đang có xu hướng tăng 15 - 20%. Điều này thúc đẩy nhiều người trẻ tìm đến lựa chọn mà trước đây họ không dám nghĩ tới - mua nhà trả góp, trong bối cảnh thị trường vừa đón nhận chính sách tốt chưa từng có.
Viettel là nhà khai thác Việt Nam duy nhất tham gia sáng kiến GSMA Open Gateway

Viettel là nhà khai thác Việt Nam duy nhất tham gia sáng kiến GSMA Open Gateway

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2024, Viettel đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dịch vụ API (giao diện lập trình ứng dụng) theo sáng kiến cổng mở của Hiệp hội Khai thác di động toàn cầu - GSMA Open Gateway.
Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên

(LĐTĐ) Từ ngày 6/3/2024 - 30/3/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Viettel công bố chipset 5G và human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Viettel công bố chipset 5G và human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

(LĐTĐ) Ngày 26/2, tại phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress - MWC 2024), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An - human AI.
Techcombank và Vinmec hợp tác chiến lược tối ưu hóa lợi ích khách hàng

Techcombank và Vinmec hợp tác chiến lược tối ưu hóa lợi ích khách hàng

(LĐTĐ) Vừa qua, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Hệ thống Y tế Vinmec nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho khách hàng và cán bộ nhân viên hai bên với những quyền lợi sức khỏe Tech Wealth cùng nhiều lợi ích khác.
Vì sao làm chủ tài chính trong năm mới cần bắt đầu từ… chi tiêu?

Vì sao làm chủ tài chính trong năm mới cần bắt đầu từ… chi tiêu?

(LĐTĐ) Năm 2024 được dự báo là năm khó gia tăng đột phá về thu nhập, bởi làn sóng suy thoái kinh tế vẫn còn kéo dài. Song bạn vẫn có thể làm chủ tài chính, tiết kiệm nhiều hơn nếu có kế hoạch chi tiêu hiệu quả với các gợi ý từ VIB.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

(LĐTĐ) Ngân hàng Quốc tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos vừa chính thức thông báo triển khai Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.
Hà Nội thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ từ ngày 29/2

Hà Nội thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ từ ngày 29/2

(LĐTĐ) Với việc ứng dụng công nghệ số mạnh mẽ, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, từ ngày 29/2, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.
Xem thêm
Phiên bản di động