Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”

(LĐTĐ) Ngày 23/11/2023, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức chương trình “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân đến những người yêu và đam mê cà phê” kỷ niệm 5 năm mở cửa Bảo tàng Thế giới cà phê (23/11/2018 - 23/11/2023) và 20 năm G7 chinh phục toàn cầu (23/11/2003 - 23/11/2023).
“Kiên cường - Những câu chuyện về phụ nữ truyền cảm hứng cho sự thay đổi” Gần hai thế kỷ cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức triển lãm chuyên đề: “Trăng ta - Đường về trăm năm”

Chương trình đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Thành phố Buôn Ma Thuột, các người đẹp Á hậu 5 cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế - Miss Grand International 2023 cùng các vị khách quý và hàng nghìn du khách, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến tham dự.

Bảo tàng Thế giới Cà phê đón vị khách thứ 5 triệu

Bảo tàng Thế giới Cà phê là công trình đặc biệt thuộc dự án Thành phố Cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend xây dựng tại Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới. Chính thức đi vào hoạt động vào ngày 23/11/2018, đến nay sau 5 năm hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành điểm đến du lịch không thể bỏ qua tại khu vực Tây Nguyên và là công trình biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam, góp phần xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của thế giới”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Các người đẹp Á hậu 5 Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 cùng các bạn trẻ chào mừng sự kiện kỷ niệm 5 năm mở cửa Bảo tàng Thế giới cà phê và 20 năm G7 chinh phục toàn cầu

Trong buổi lễ kỷ niệm “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân đến những người yêu và đam mê cà phê” và “G7 - Hành trình 20 năm chinh phục toàn cầu”, những vị khách quý và đông đảo du khách đã được đắm chìm trong không khí mang đậm dấu ấn bản địa với các vũ điệu, âm nhạc truyền thống của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên, hòa cùng những trải nghiệm văn hóa cà phê đặc sắc khác biệt ngay tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Khách tham dự lễ kỷ niệm “5 năm – 5 triệu du khách – Triệu lời tri ân đến những người yêu và đam mê cà phê” và “G7 - Hành trình 20 năm chinh phục toàn cầu” tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Đặc biệt, đánh dấu cột mốc 5 năm phát triển của Bảo tàng Thế giới Cà phê (23/11/2018 - 23/11/2023) cũng chính là 20 năm thương hiệu G7 ra đời (23/11/2003 - 23/11/2023), cùng chung một khát vọng nâng cao giá trị ngành cà phê Việt Nam, tôn vinh vùng đất Buôn Ma Thuột - quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã chính thức khai mạc triển lãm với chủ đề: “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân đến những người yêu và đam mê cà phê” và “G7 - 20 năm chinh phục toàn cầu”.

Nhìn lại hành trình 5 năm với những dấu ấn đặc biệt của Bảo tàng Thế giới Cà phê, cũng như tinh thần khát vọng lớn, dám thách thức của G7 để trở thành thương hiệu cà phê Việt vang danh khắp thế giới đem đến cho du khách và các vị khách quý tham gia chương trình những ấn tượng sâu sắc. Triển lãm sẽ mở cửa để du khách tham quan tới hết ngày 10/1/2024.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Các người đẹp Á hậu 5 Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 tham quan khu vực triển lãm “G7 - 20 năm chinh phục toàn cầu”

Cũng trong lễ kỷ niệm “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân đến những người yêu và đam mê cà phê” và “G7 - Hành trình 20 năm chinh phục toàn cầu”, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã công bố vị khách thứ 5 triệu đến thăm công trình kiến trúc độc bản, khác biệt - đặc biệt bậc nhất của Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột. Theo đó, người đẹp Melissa Tjemma Janneke Bottema - Hoa hậu Hòa Bình Hà Lan, Á hậu 5 Hoa hậu Hoà Bình quốc tế 2023 đã may mắn trở thành vị khách đặc biệt thứ 5 triệu của Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Không giấu được niềm vui vì điều bất ngờ này, người đẹp Melissa Tjemma Janneke Bottema xúc động chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ, xúc động khi trở thành vị khách thứ 5 triệu của Bảo tàng Thế giới Cà phê. Nơi đây là một bảo tàng thú vị, độc đáo bậc nhất về cà phê mà tôi từng được ghé thăm. Xin cảm ơn và chúc cho Bảo tàng Thế giới Cà phê cũng như Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ ngày càng lan toả rộng rãi hơn nữa tình yêu cà phê đến cộng đồng thế giới”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Người đẹp Melissa Tjemma Janneke Bottema - Hoa hậu Hòa Bình Hà Lan, Á hậu 5 Hoa hậu Hoà Bình quốc tế 2023 đã trở thành vị khách thứ 5 triệu của Bảo tàng Thế giới Cà phê

Đồng thời, với mong muốn lan toả tình yêu đối với cà phê và vùng đất Buôn Ma Thuột - quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, cũng như tri ân cộng đồng, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã mở cửa cho tất cả du khách đến trải nghiệm, tham quan tự do và nhận những phần quà ý nghĩa trong ngày 23/11/2023. Hơn nữa, du khách có cơ hội nhận những cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời và tham gia giao lưu, ký tặng sách cùng các người đẹp Á hậu 5 Hoa hậu Hoà Bình quốc tế 2023.

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên trường Đại học Tây Nguyên chia sẻ: “Có cơ hội tham dự buổi lễ kỷ niệm đặc biệt và tham quan triển lãm giới thiệu hành trình 5 năm thành lập Bảo tàng Thế giới Cà phê và 20 năm thương hiệu G7 chinh phục toàn cầu đã truyền cảm hứng, động lực đến em và các bạn rất nhiều. Chúng em đã hiểu hơn về tiềm năng phát triển của ngành cà phê của Việt Nam trên toàn cầu và tin rằng mục tiêu xây dựng vùng đất quê hương Buôn Ma Thuột trở thành thành phố cà phê của thế giới, điểm đến của hàng tỉ người yêu và đam mê cà phê là hoàn toàn có thể”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Hàng nghìn học sinh, sinh viên tại Đắk Lắk nhận những cuốn sách quý trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời được các người đẹp Á hậu 5 Hoa hậu Hoà Bình quốc tế 2023 ký tặng

Cùng các chương trình tri ân du khách đến tham quan, Bảo tàng Thế giới Cà phê còn tổ chức cuộc thi chia sẻ ảnh trực tuyến trên fanpage dành cho tất cả những người yêu và đam mê cà phê cùng lan toả những khoảnh khắc đặc biệt và ý nghĩa gắn liền với Bảo tàng Thế giới Cà phê. Cuộc thi ảnh đặc biệt này diễn ta từ ngày 16-30/11/2023 với nhiều phần quà giá trị.

5 năm – 1 biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam

Ý tưởng cùng xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu của Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã có từ hơn 15 năm trước. Trong đó có một bảo tàng cà phê thế giới được xây dựng để trở thành một biểu tượng về kiến trúc, tôn vinh tinh thần bền vững, hướng ra thế giới, có thể giúp tất cả những người yêu và đam mê cà phê tìm hiểu về hành trình sáng tạo của cây cà phê.

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Bảo tàng Thế giới Cà phê là điểm đến quan trọng trong các kỳ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Được định vị là bảo tàng Sống - Mở - Tương tác, “bảo tàng của tương lai”, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã mang lại những trải nghiệm khác biệt - đặc biệt, góp phần làm thay đổi nhận thức về bảo tàng đối với người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Ngay khi đi vào hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành địa điểm quan trọng để tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hoá cà phê của thế giới. Tại đây, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động khác biệt - duy nhất trên thế giới như: Show trải nghiệm 3 văn minh cà phê Ottoman - Thiền - Roman kết hợp công nghệ 3D mapping, vở vũ kịch chuyện kể 3 văn minh cà phê…

Đặc biệt, với hơn 15 triển lãm chuyên đề đã được tổ chức, hàng triệu du khách được tìm hiểu các giá trị tri thức về cà phê ở nhiều lĩnh vực như: lịch sử, kinh tế, khoa học, nghệ thuật… Đồng thời, với mong muốn phát huy giá trị văn hoá truyền thống, giúp cộng đồng địa phương được tiếp cận các hoạt động mang tầm vóc quốc tế, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã tổ chức hơn 350 sự kiện văn hoá, nghệ thuật, từng bước trở thành trung tâm sáng tạo nghệ thuật cà phê đầu tiên của Việt Nam. Trong một lần đến thăm Bảo tàng Thế giới Cà phê, ngài Thomas Gass - đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam đã chia sẻ: “Cảm ơn Trung Nguyên Legend vì một bảo tàng rất đẹp, có thể duy trì lịch sử, văn hoá cà phê thế giới.”

Bảo tàng Thế giới Cà phê “5 năm - 5 triệu du khách - Triệu lời tri ân tới những người yêu và đam mê cà phê”
Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Đỗ Thị Hà thích thú khám phá ba nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền tại Bảo tàng Thế giới Cà p

Trong suốt 5 năm hoạt động, với những chương trình, hoạt động trải nghiệm độc đáo về văn hoá, lịch sử cà phê của nhân loại xuyên suốt gần 12 thế kỷ, Bảo tàng Thế giới Cà phê giúp “du khách có thể đắm chìm trong văn hoá cà phê”, theo nhận định của tạp chí danh tiếng National Geographic; và là 6/17 điểm đến tốt nhất Việt Nam, theo bình chọn của Wanderlust - tạp chí du lịch hàng đầu Anh quốc. Đến nay, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đón 5 triệu lượt du khách đến từ hơn 23 quốc gia trên thế giới, giúp thúc đẩy ngành du lịch Đắk Lắk tăng trưởng trên 5.33% hàng năm và tạo ra hàng nghìn công việc cho lao động địa phương.

Đặc biệt, “The Tao of Coffee - Cà phê Đạo” - bộ phim tài liệu đầu tiên về cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam do hãng truyền thông danh tiếng Warner Bros Discovery phối hợp Trung Nguyên Legend sản xuất, được chính thức công chiếu từ ngày 24/11/2023 trên toàn cầu, sẽ là một dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 5 năm thành lập Bảo tàng Thế giới Cà phê, 20 năm thương hiệu cà phê G7 chinh phục toàn cầu. Theo lời giới thiệu của Discovery, bộ phim sẽ mang đến cái nhìn toàn diện về sự khác biệt, đặc biệt của cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam, về vùng đất Buôn Ma Thuột, quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, nổi tiếng toàn cầu với các thương hiệu: Bảo tàng Thế giới Cà phê, Cà phê G7, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend…

Với những nỗ lực, sáng tạo không ngừng, tiếp nối chặng đường 5 năm, Bảo tàng Thế giới Cà phê sẽ tiếp tục trở thành điểm đến đặc sắc của những người yêu và đam mê cà phê trên toàn cầu, góp phần xây dựng Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố Cà phê của thế giới”.

Song Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, hướng về người lao động

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, hướng về người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (1/3), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là Công đoàn cơ sở (CĐCS) thứ 226 của huyện Thạch Thất.
UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, tại Hà Nội UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện ra mắt Bộ sưu tập (BST) LifeWear Xuân/Hè 2024 với chủ đề “Ease Into Lightness” - Mùa nhẹ thênh thang, giới thiệu loạt sản phẩm mới với phong cách đa dạng, bảng màu êm dịu, sử dụng chất vải tự nhiên và giàu tính năng.
Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

(LĐTĐ) Việc bảo tồn “giếng làng” giữa nội thành Hà Nội được kỳ vọng sẽ mang lại cho thế hệ trẻ ngày nay có được những hình ảnh sinh động để hiểu hơn về quá khứ.
Đền Cửa Ông, nơi gặp gỡ của chốn linh thiêng, núi non và biển cả

Đền Cửa Ông, nơi gặp gỡ của chốn linh thiêng, núi non và biển cả

(LĐTĐ) Đền Cửa Ông nằm trên một vị trí “tựa sơn hướng thủy” tại phía Đông Bắc Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi “gặp gỡ” của núi non, rừng già và biển cả, được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vị trí đắc địa, trang nghiêm.
Quận Thanh Xuân biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Quận Thanh Xuân biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng 1/3, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khen thưởng nữ công nhân viên chức lao động có thành tích trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác nữ công năm 2024.
TP.HCM: Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì để 150 căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp

TP.HCM: Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì để 150 căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Liên quan đến việc tháo dỡ 150 căn nhà xây trái phép trên địa bàn phường Tân Tạo, ngày 1/3, ông Vũ Chí Kiên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 3 cán bộ và thôi việc 1 người.
Nhiễm độc thạch tín mạn tính từ thói quen sinh hoạt không ngờ

Nhiễm độc thạch tín mạn tính từ thói quen sinh hoạt không ngờ

(LĐTĐ) Người đàn ông nhập viện với chẩn đoán ung thư tế bào gai, vảy nến, theo dõi nhiễm độc thạch tín (asen) mạn tính. Nguyên nhân có thể do sử dụng nước giếng khoan và uống thuốc không rõ nguồn gốc trong nhiều năm.

Tin khác

UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, tại Hà Nội UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện ra mắt Bộ sưu tập (BST) LifeWear Xuân/Hè 2024 với chủ đề “Ease Into Lightness” - Mùa nhẹ thênh thang, giới thiệu loạt sản phẩm mới với phong cách đa dạng, bảng màu êm dịu, sử dụng chất vải tự nhiên và giàu tính năng.
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

(LĐTĐ) Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé Eco 0 đồng và giảm 10% vé Business để hành khách dễ dàng có những chuyến hành trình đáng nhớ cùng những người phụ nữ yêu thương của mình.
Viettel và Intel hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

Viettel và Intel hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Di động Thế giới MWC 2024, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới về vi xử lý ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.
Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 29/2, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

(LĐTĐ) Tập đoàn Bảo hiểm FWD mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị Di động Thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.
ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được bình chọn là “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.
Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

(LĐTĐ) Trường Đại học Điện lực vừa có thông báo phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với tổng dự kiến 3.930 thí sinh.
Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

(LĐTĐ) Sau một thời gian neo giữ, giá căn hộ, nhà phố cho thuê nhiều nơi đang có xu hướng tăng 15 - 20%. Điều này thúc đẩy nhiều người trẻ tìm đến lựa chọn mà trước đây họ không dám nghĩ tới - mua nhà trả góp, trong bối cảnh thị trường vừa đón nhận chính sách tốt chưa từng có.
Viettel là nhà khai thác Việt Nam duy nhất tham gia sáng kiến GSMA Open Gateway

Viettel là nhà khai thác Việt Nam duy nhất tham gia sáng kiến GSMA Open Gateway

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2024, Viettel đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dịch vụ API (giao diện lập trình ứng dụng) theo sáng kiến cổng mở của Hiệp hội Khai thác di động toàn cầu - GSMA Open Gateway.
Xem thêm
Phiên bản di động