M
16/03/2021 20:21

Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP

(LĐTĐ) Chiều nay (16/3), Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội. Qua kiểm tra đã tạm giữ 16.029 sản phẩm mỹ phẩm là dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc,... Ước tính trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Gần 300.000 dược phẩm Hàn Quốc không rõ nguồn gốc đi ra từ Nội Bài bị thu giữ Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện không rõ nguồn gốc Triệt phá thêm một cơ sở in sách lậu tại Hà Nội
Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP
Đội Quản lý thị trường số 17 kiểm tra kho hàng tại số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội. (Ảnh: HD)

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 16/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ tại số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP như: Bi Bop professional a washing color, Bi Bop professinal a washing black,Bi Bop professional và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ.

Tuy nhiên qua kiểm tra, bà Vũ Thị Minh Trang (chủ hàng) không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt.

Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP
Đội Quản lý thị trường số 17 kiểm đếm số lượng và tạm giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật. (Ảnh: HD)

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Phương – Đội phó Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa. Sau đó, sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng qua kiểm tra thì công ty không có thật. Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) thể hiện là Made in China. Toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, tạm giữ số sản phẩm trên để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Thành Luân

Nguồn :