M
18/12/2019 18:04

Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm:

Thông qua 11 Nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao

(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021; HĐND quận đã thảo luận và thông qua 11 Nghị quyết quan trọng với tỷ lệ thống nhất rất cao

thong qua 11 nghi quyet voi ty le thong nhat cao Gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến chùa Phùng Khoang
thong qua 11 nghi quyet voi ty le thong nhat cao Cử tri phường Mỹ Đình 2 kiến nghị giải quyết bức xúc tại các khu đô thị
thong qua 11 nghi quyet voi ty le thong nhat cao Quận Nam Từ Liêm giao các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020

Sau 2 ngày làm việc trách nhiệm, hiệu quả, chiều 17/12, Kỳ họp thứ 13 HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành hiệu quả nội dung, chương trình đề ra.

Kết thúc Kỳ họp, HĐND quận Nam Từ Liêm đã thông qua 11 Nghị quyết với tỷ lệ thống nhất rất cao. Đây là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để Ủy ban nhân dân (UBND) quận sử dụng hiệu quả các nguồn lực và tạo sự chủ động trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng thời, HĐND quận cũng đã thực hiện việc miễn nhiệm 1 Ủy viên UBND quận và bầu bổ sung 5 Ủy viên UBND quận theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

thong qua 11 nghi quyet voi ty le thong nhat cao
Toàn cảnh Kỳ họp.

Đặc biệt, HĐND quận đã dành thời gian 1/2 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn với nhiều nội dung được đông đảo cử tri và đại biểu quan tâm. Các câu hỏi được lãnh đạo các phòng, ngành và lãnh đạo UBND quận tiếp thu và trả lời cụ thể.

Bên cạnh đó, tại Kỳ họp, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt đã phát biểu giải trình, báo cáo làm rõ hơn những kết quả đạt được và những đổi mới trong chỉ đạo, điều hành của UBND quận trong năm 2019; nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, thể hiện sự quyết liệt, quyết tâm của chính quyền các cấp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Nghị quyết HĐND quận.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm mong muốn HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc quận sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động khảo sát, giám sát và đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2020.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, ông Nguyễn Văn Hải (Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm) trân trọng cảm ơn các đại biểu đã tham dự Kỳ họp với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, quyết liệt, thể hiện rõ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời biểu dương các đại biểu HĐND quận với tinh thần trách nhiệm rất cao trước cử tri, đã tham gia ý kiến và quyết định các nội dung Kỳ họp đảm bảo chất lượng, khả thi.

Trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm yêu cầu các đại biểu HĐND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của UBND quận tăng cường thảo luận, tích cực quan tâm giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.

P.V

Nguồn :