Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân Gìn giữ những nét đẹp của Trung thu xưa Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Theo ông Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển tốt nhất.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

Ở cấp Thành phố, LĐLĐ Thành phố đã cùng Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng 850 suất quà (trị giá hơn 100 triệu đồng) cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Tại chương trình, các cấp, các ngành cùng địa phương cũng trao tặng những phần quà yêu thương đến con công nhân lao động, để các con có một Tết Trung thu ấm áp, vui tươi.

Ngoài ra, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng đã đi thăm, tặng quà cho hai gia đình công nhân lao động đang làm việc trong các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ. Tại các gia đình, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, cuộc sống, công việc của công nhân lao động; đồng thời trao tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà là đồ chơi và bánh trung thu.

Theo ghi nhận, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động nhân dịp Tết Trung thu. Tiêu biểu như LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương tỏa sáng” với sự tham gia của đông đảo các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân
LĐLĐ Thành phố cùng Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động.

Tại Chương trình, LĐLĐ quận Đống Đa đã tuyên dương và trao quà cho 25 con CNVCLĐ đạt giải cấp tỉnh/thành phố trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2022 - 2023, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng sách vở, bình uống nước, đồ dùng học tập.

Cạnh đó, LĐLĐ quận Đống Đa cũng trao 46 suất quà hỗ trợ con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt cùng sách vở, bình uống nước, đồ dùng học tập. Ngoài ra tất cả các cháu tham dự chương trình đều nhận được một phần quà gồm bánh, kẹo, đồ dùng học tập và được tham gia vui chơi phá cỗ trông trăng, tham gia các trò chơi có thưởng; thưởng thức các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, các tiết mục xiếc đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, tiết mục múa lân, rồng…

Công đoàn ngành dành 175 suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 hộp bánh trung thu tặng các cháu kém may mắn là con CNVCLĐ trong ngành. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Công ty TNHH Vườn Thú Hà Nội tặng vé thăm quan vườn thú, phá cỗ Trung thu nhằm đem lại không khí vui tươi cho các em.

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Xây dựng Hà Nội
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà Tết Trung thu cho con công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”, tặng quà Tết Trung thu cho các cháu là con đoàn viên, người lao động của ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại chương trình, Công đoàn ngành đã tặng 175 suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 hộp bánh trung thu tặng các cháu kém may mắn. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Công ty TNHH Vườn Thú Hà Nội tặng vé thăm quan vườn thú, phá cỗ Trung thu, đem lại không khí đầm ấm, vui tươi cho các em.

Cùng với việc triển khai các hoạt động chăm lo cho con công nhân lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng; tăng cường, đa dạng các hoạt động, hình thức truyền thông, giáo dục, phù hợp với từng nhóm đối tượng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng chú trọng triển khai tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ, bảo vệ trẻ em; tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, đặc biệt phòng, chống xâm hại trên môi trường mạng; phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; phòng chống dịch bệnh…

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, chú trọng tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển bình đẳng; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, thông qua các hoạt động chăm lo cho con công nhân lao động cũng góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực cho công nhân lao động đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp cũng như sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đầu tư, đổi mới đoàn phương tiện xe buýt là hết sức cần thiết, góp phần vì một Thủ đô xanh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đưa xe buýt sử dụng năng lượng sạch đi vào sử dụng là không hề dễ, đòi hỏi quyết tâm cao cùng cơ chế, chính sách hỗ trợ và một lộ trình cụ thể.
Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

(LĐTĐ) Thông qua phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phát động, sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn sẽ dài hơi hơn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.
Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

(LĐTĐ) Theo cơ quan chức năng, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dịp cuối năm diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. Việc đăng ký thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, các hình thức giao dịch online, thương mại điện tử, hay “bẫy quảng cáo” trên các website… cũng là cơ hội cho tội phạm công nghệ cao lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 23/11, Cụm thi đua số 2 - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại Đồng Nai

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tại Đồng Nai

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai đang triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2024.
Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn

Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn

(LĐTĐ) Dù thực hiện nhiều nhiệm vụ chuyên môn, nhiều mảng chuyên đề phải tập trung giải quyết để đảm bảo cho nhân dân Thủ đô đón Tết 2024 an lành nhưng không vì thế mà hoạt động Công đoàn tại Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội bị sao nhãng.
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn, góp phần vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động