Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Trẻ em khiếm thị vui đón Tết Trung thu Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng quà cho con đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Trung thu

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy và Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đông Anh…

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển tốt nhất.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

Tại chương trình ngày hôm nay, LĐLĐ thành phố Hà Nội dành tình cảm, trao tặng 850 suất quà cho con công nhân lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội với trị giá hơn 100 triệu đồng. Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng 850 suất quà. Ngoài ra, các cấp, các ngành cùng địa phương cũng trao tặng những phần quà yêu thương đến các con, để các con có một Tết Trung thu ấm áp, vui tươi.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

“Đây là món quà tinh thần đối với công nhân lao động, góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực cho công nhân lao động đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp cũng như sự phát triển của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đề nghị các cấp Công đoàn tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tiếp tục có những hoạt động, những phúc lợi chăm lo đến con công nhân lao động, mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất.

Ngay sau chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã đi thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh - công nhân Công ty TNHH Kai VN và gia đình chị Quách Thị Hải - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam. Đây là 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho con công nhân lao động.

Tại các gia đình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, cuộc sống, công việc của công nhân lao động. Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Quách Thị Hải cho biết, hai vợ chồng là người dân tộc Mường, quê ở Thanh Hóa. Gia đình thuần nông, cùng ra Hà Nội mưu sinh, kiếm tiền chữa bệnh cho con trai.

Con trai chị Hải sinh năm 2013 bị bệnh Alpha-Thalassemia tan máu bẩm sinh, khuyết tật nghe nói mức độ nặng, đeo máy trợ thính 24/24. Hàng ngày phải điều trị bằng thuốc và đi khám định kì. Chị là công nhân, còn chồng là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, hiện gia đình đang phải thuê trọ, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết, hai vợ chồng chị quê ở Nghệ An, ra Hà Nội làm công nhân. Cả gia đình đang thuê trọ tại khu nhà ở công nhân, thu nhập không ổn định, trong khi phải nuôi 2 con nhỏ ăn học và chăm sóc bố mẹ già ở quê.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Con công nhân lao động vui đón Tết Trung thu.

Lắng nghe chia sẻ của người lao động, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và lao động sản xuất tốt; đồng thời nhấn mạnh tổ chức Công đoàn luôn đồng hành với người lao động. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà là đồ chơi và bánh trung thu.

Đón nhận phần quà cũng những lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, gia đình các công nhân đã bày tỏ sự xúc động, lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn; đồng thời cho biết đây là nguồn động lực to lớn để gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và nuôi dạy con cái.

Trường Mầm non Kim Chung A hiện có tổng số 22 lớp học, 68 cán bộ giáo viên, nhân viên và 850 học sinh, là con công nhân khu công nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước. Nhà trường có diện tích 9.302 m², công trình được xây dựng kiên cố, hiện đại, đầy đủ các phòng hành chính, chức năng, có khuôn viên riêng, tường bao quanh kiên cố. Các khu vực được bố trí khoa học, hợp lý, sáng tạo, thẩm mỹ, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường. 3/3 điểm trường đều có sân chơi rộng rãi, sân khấu ngoài trời đảm bảo an toàn, được trải cỏ nhân tạo; có 12 loại đồ chơi và nhiều cây xanh, bóng mát, trồng cỏ, hoa, cây cảnh tạo không gian thân thiện, hài hòa, xanh - sạch và đẹp và phù hợp với trẻ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dệt may là một trong những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh hiện có hơn 50 công ty, nhà máy đang hoạt động, sản phẩm xuất khẩu sang khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

(LĐTĐ) Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang rào chắn hè phố, thi công nhiều công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các điểm "nóng".
Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tin khác

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Xét hoàn cảnh của đoàn viên khó khăn cần hỗ trợ gấp khi nhà bị cháy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ tiền cất nhà Mái ấm Công đoàn, giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

(LĐTĐ) Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, công tác chăm lo đời sống vật chất để đoàn viên công đoàn và người lao động, đặc biệt là lao động nữ yên tâm lao động, sản xuất, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ đạo và triển khai có hiệu quả. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động có nơi ở an toàn, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.
Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Xem thêm
Phiên bản di động