Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Trẻ em khiếm thị vui đón Tết Trung thu Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng quà cho con đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Trung thu

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy và Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đông Anh…

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển tốt nhất.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

Tại chương trình ngày hôm nay, LĐLĐ thành phố Hà Nội dành tình cảm, trao tặng 850 suất quà cho con công nhân lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội với trị giá hơn 100 triệu đồng. Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng 850 suất quà. Ngoài ra, các cấp, các ngành cùng địa phương cũng trao tặng những phần quà yêu thương đến các con, để các con có một Tết Trung thu ấm áp, vui tươi.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

“Đây là món quà tinh thần đối với công nhân lao động, góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực cho công nhân lao động đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp cũng như sự phát triển của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đề nghị các cấp Công đoàn tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tiếp tục có những hoạt động, những phúc lợi chăm lo đến con công nhân lao động, mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất.

Ngay sau chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã đi thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh - công nhân Công ty TNHH Kai VN và gia đình chị Quách Thị Hải - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam. Đây là 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho con công nhân lao động.

Tại các gia đình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, cuộc sống, công việc của công nhân lao động. Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Quách Thị Hải cho biết, hai vợ chồng là người dân tộc Mường, quê ở Thanh Hóa. Gia đình thuần nông, cùng ra Hà Nội mưu sinh, kiếm tiền chữa bệnh cho con trai.

Con trai chị Hải sinh năm 2013 bị bệnh Alpha-Thalassemia tan máu bẩm sinh, khuyết tật nghe nói mức độ nặng, đeo máy trợ thính 24/24. Hàng ngày phải điều trị bằng thuốc và đi khám định kì. Chị là công nhân, còn chồng là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, hiện gia đình đang phải thuê trọ, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết, hai vợ chồng chị quê ở Nghệ An, ra Hà Nội làm công nhân. Cả gia đình đang thuê trọ tại khu nhà ở công nhân, thu nhập không ổn định, trong khi phải nuôi 2 con nhỏ ăn học và chăm sóc bố mẹ già ở quê.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Con công nhân lao động vui đón Tết Trung thu.

Lắng nghe chia sẻ của người lao động, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và lao động sản xuất tốt; đồng thời nhấn mạnh tổ chức Công đoàn luôn đồng hành với người lao động. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà là đồ chơi và bánh trung thu.

Đón nhận phần quà cũng những lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, gia đình các công nhân đã bày tỏ sự xúc động, lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn; đồng thời cho biết đây là nguồn động lực to lớn để gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và nuôi dạy con cái.

Trường Mầm non Kim Chung A hiện có tổng số 22 lớp học, 68 cán bộ giáo viên, nhân viên và 850 học sinh, là con công nhân khu công nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước. Nhà trường có diện tích 9.302 m², công trình được xây dựng kiên cố, hiện đại, đầy đủ các phòng hành chính, chức năng, có khuôn viên riêng, tường bao quanh kiên cố. Các khu vực được bố trí khoa học, hợp lý, sáng tạo, thẩm mỹ, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường. 3/3 điểm trường đều có sân chơi rộng rãi, sân khấu ngoài trời đảm bảo an toàn, được trải cỏ nhân tạo; có 12 loại đồ chơi và nhiều cây xanh, bóng mát, trồng cỏ, hoa, cây cảnh tạo không gian thân thiện, hài hòa, xanh - sạch và đẹp và phù hợp với trẻ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Văn phòng Quốc hội vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025. Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp; tại 3 Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 89 luật, 91 nghị quyết... là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Ngày 1/1/2026, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền 4 và 5, Ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” được tổ chức dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn, vừa được vinh danh trong Top 15 sự kiện Văn học - Nghệ thuật tiêu biểu năm 2025. Sự ghi nhận này khẳng định sức lan tỏa của một hoạt động văn hóa học thuật có chiều sâu và giá trị bền vững.
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Tối 31/12, phường Đống Đa đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 1/1/2026, khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối 31/12/2025, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Anh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chào đón năm mới 2026.
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động