Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Trẻ em khiếm thị vui đón Tết Trung thu Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng quà cho con đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Trung thu

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy và Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Đông Anh…

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển tốt nhất.

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động vui Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động; quan tâm để mọi con đoàn viên, người lao động được vui Tết Trung thu.

Tại chương trình ngày hôm nay, LĐLĐ thành phố Hà Nội dành tình cảm, trao tặng 850 suất quà cho con công nhân lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội với trị giá hơn 100 triệu đồng. Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng 850 suất quà. Ngoài ra, các cấp, các ngành cùng địa phương cũng trao tặng những phần quà yêu thương đến các con, để các con có một Tết Trung thu ấm áp, vui tươi.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

“Đây là món quà tinh thần đối với công nhân lao động, góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực cho công nhân lao động đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp cũng như sự phát triển của Thủ đô và đất nước”, đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đề nghị các cấp Công đoàn tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tiếp tục có những hoạt động, những phúc lợi chăm lo đến con công nhân lao động, mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất.

Ngay sau chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã đi thăm, tặng quà cho gia đình công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh - công nhân Công ty TNHH Kai VN và gia đình chị Quách Thị Hải - công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam. Đây là 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho con công nhân lao động.

Tại các gia đình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, cuộc sống, công việc của công nhân lao động. Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Quách Thị Hải cho biết, hai vợ chồng là người dân tộc Mường, quê ở Thanh Hóa. Gia đình thuần nông, cùng ra Hà Nội mưu sinh, kiếm tiền chữa bệnh cho con trai.

Con trai chị Hải sinh năm 2013 bị bệnh Alpha-Thalassemia tan máu bẩm sinh, khuyết tật nghe nói mức độ nặng, đeo máy trợ thính 24/24. Hàng ngày phải điều trị bằng thuốc và đi khám định kì. Chị là công nhân, còn chồng là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, hiện gia đình đang phải thuê trọ, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết, hai vợ chồng chị quê ở Nghệ An, ra Hà Nội làm công nhân. Cả gia đình đang thuê trọ tại khu nhà ở công nhân, thu nhập không ổn định, trong khi phải nuôi 2 con nhỏ ăn học và chăm sóc bố mẹ già ở quê.

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân
Con công nhân lao động vui đón Tết Trung thu.

Lắng nghe chia sẻ của người lao động, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và lao động sản xuất tốt; đồng thời nhấn mạnh tổ chức Công đoàn luôn đồng hành với người lao động. Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà là đồ chơi và bánh trung thu.

Đón nhận phần quà cũng những lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, gia đình các công nhân đã bày tỏ sự xúc động, lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn; đồng thời cho biết đây là nguồn động lực to lớn để gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và nuôi dạy con cái.

Trường Mầm non Kim Chung A hiện có tổng số 22 lớp học, 68 cán bộ giáo viên, nhân viên và 850 học sinh, là con công nhân khu công nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước. Nhà trường có diện tích 9.302 m², công trình được xây dựng kiên cố, hiện đại, đầy đủ các phòng hành chính, chức năng, có khuôn viên riêng, tường bao quanh kiên cố. Các khu vực được bố trí khoa học, hợp lý, sáng tạo, thẩm mỹ, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường. 3/3 điểm trường đều có sân chơi rộng rãi, sân khấu ngoài trời đảm bảo an toàn, được trải cỏ nhân tạo; có 12 loại đồ chơi và nhiều cây xanh, bóng mát, trồng cỏ, hoa, cây cảnh tạo không gian thân thiện, hài hòa, xanh - sạch và đẹp và phù hợp với trẻ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Sáng ngày 23/12/2025, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước sang ngày làm việc thứ hai và họp phiên bế mạc.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, chủ yếu liên quan đến sai phạm trong công bố thông tin, báo cáo sử dụng vốn và giao dịch với bên liên quan.
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Ngày 23/12, Báo Xây dựng phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề “Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái”. Hội thảo tập trung phân tích thực trạng, thách thức và giải pháp xây dựng văn hóa giao thông trong bối cảnh vận tải công nghệ phát triển mạnh mẽ tại các đô thị lớn.
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 23/12, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nghĩa Đô (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Năm đầu vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phường đã nhanh chóng ổn định tổ chức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn tiếp theo.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng các gia đình Công giáo trên địa bàn phường.
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu, một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô đang phải đối mặt với áp lực lớn về tiến độ khi đến nay mới tiếp nhận được khoảng 40,6% mặt bằng, trong khi phần lớn diện tích đất ở và đất nông nghiệp vẫn chưa được bàn giao.
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi

Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi

Quyết tâm sớm bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi và đường dẫn hai đầu cầu, Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã Nam Phù cùng các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các bước trong công tác giải phóng mặt bằng. Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và sự đồng thuận của người dân, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đang được triển khai đúng trình tự, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động