Thí sinh vui mừng vì đề thi Toán “dễ thở”
| Thí sinh nghĩ gì về đề thi môn Ngữ văn? | |
| Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc | |
| Hàng nghìn tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức cho sỹ tử trong môn thi đầu tiên |
Theo ghi nhận của phóng viên tại trường THPT Việt Đức, sau khi hoàn thành môn thi thứ 2 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ vì đề thi năm nay khá vừa sức, dễ lấy điểm trên trung bình.
![]() |
| Thí sinh nở nụ cười rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi thứ 2. |
Là học sinh trường THPT Việt Đức và được dự thi tại chính ngôi trường mình theo học, thí sinh Trí Bách cho hay: “Đề thi Toán năm nay dễ hơn rất nhiều so với năm ngoái và đề thi minh họa, với đề thi này em tự tin hoàn thành trên 80%. Đề thi Toán năm nay gồm có 50 câu hỏi, trong đó có 30 câu hỏi đầu là tương đối dễ, từ câu 35 đến câu 50 độ khó được tăng dần. Tuy nhiên với những bạn chuyên Toán thì cũng có thể hoàn thành trên 80% bài thi".
![]() |
| 3 thí sinh: Trí Bách, Gia Bách, Minh Dũng (theo thứ tự từ trái sang) |
Cùng chung quan điểm với Trí Bách, thí sinh Minh Dũng cho rằng: Đề thi Toán năm nay cũng mang tính phân hóa cao, mức độ khó dễ rõ ràng. Trong đề thi em thấy khó nhất là phần hình học không gian, xác suất, tìm nghiệm. Tuy nhiên em cũng khá hài lòng với bài làm của mình trong buổi thi chiều nay. Cũng theo Gia Bách, để ôn luyện cho kỳ thi lần này, em đã phải học tập rất chăm chỉ và luyện qua rất nhiều đề với dạng tương tự.
Còn với thí sinh Gia Bách, do có nền tảng môn Toán nên em cũng không gặp khó khăn trong quá trình làm bài, Minh Dũng khẳng định: "Em thấy đề thi môn Toán năm nay khá hay và bám sát kiến thức lớp 11 và 12. Nếu đối với học sinh trung bình thì có thể dễ dàng đạt từ 5 cho tới 6 điểm. Trong đề có khoảng từ 4 - 5 câu là dành cho các thí sinh kiếm điểm 10 nên cũng gây một chút khó khăn, mất thời gian tính toán".
![]() |
| Các thí sinh trao đổi với nhau về các câu hỏi khó trong đề thi môn Toán. |
Trái ngược với nhận định của nhiều thí sinh về đề thi Toán năm nay dễ hơn các năm trước, thí sinh Ngọc Anh tỏ ra buồn bã và cho biết: Với đề thi Toán chiều nay, em chỉ hoàn thành được gần 50% do có một số sự sai sót về tính toán trong quá trình làm bài. Tuy nhiên em sẽ cố gắng ở những môn thi tiếp theo để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.
Như vậy, các thí sinh đã trải qua 2 môn thi đầu tiên trong tâm thế thoải mái, vui vẻ. Ngày mai (26/6), các thí sinh sẽ bước vào thi tổ hợp khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Tin khác
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Chuyển đổi số 04/01/2026 22:13
Hà Nội đón gần 560 nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2026
Du lịch 04/01/2026 12:51
Cùng “Âm nhạc cuối tuần” chào đón năm mới 2026
Văn hóa 04/01/2026 10:53
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Giáo dục 03/01/2026 20:07
Nhìn lại một năm nhiều dấu ấn của ngành Du lịch Việt Nam
Du lịch 03/01/2026 13:08
Thiếu niên 14 tuổi mắc bệnh dại vì bị chó hoang cắn
Y tế 03/01/2026 10:43
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Giáo dục 02/01/2026 20:23
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Giáo dục 02/01/2026 15:10
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Cộng đồng 02/01/2026 13:30
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Văn hóa 02/01/2026 13:30



