M
16:39 | 01/08/2019

Thêm 30 phút để yêu thương mỗi ngày

(LĐTĐ) Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, bà Nguyễn Thị Thu Hiên luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.

them 30 phut de yeu thuong moi ngay Hiệu quả từ một sáng kiến
them 30 phut de yeu thuong moi ngay Lan tỏa yêu thương
them 30 phut de yeu thuong moi ngay Tết trọn vẹn xuân yêu thương
them 30 phut de yeu thuong moi ngay
Bà Nguyễn Thị Thu Hiên, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu

Đặc biệt, bà Hiên rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động, góp phần để tiền lương năm sau cao hơn năm trước, thực hiện các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng.

Chính vì thế các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao. Công đoàn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu luôn nêu cao ý thức xây dựng môi trường kinh doanh có văn hóa, làm giàu gắn liền với sự phát triển của xã hội và chăm sóc đời sống cán bộ công nhân viên.

Bà Hiên đã lên kế hoạch xây dựng chương trình “30 phút yêu thương” dành cho cán bộ nhân viên. Theo đó, Công ty điều chỉnh giờ làm việc trong ngày bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 17 giờ 30, giảm thời gian làm việc mỗi ngày 30 phút, từ 8 giờ một ngày xuống còn 7,5 giờ và nghỉ thứ 7, Chủ nhật.

Như vậy, cán bộ nhân viên khối văn phòng chỉ làm 7,5 giờ mỗi ngày, chế độ lương, ưu đãi không thay đổi so với làm 8 giờ/ngày trước đây. Có thể nói, “30 phút yêu thương” mà Công ty dành cho mỗi nhân viên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là 30 phút buổi sáng trong ngày, dù không dài nhưng đủ để mỗi người có thêm thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình được tốt hơn.

Từ đó cũng chuyên tâm hơn trong công việc để đạt được hiệu quả hơn cả làm việc 8 giờ mỗi ngày. Với trách nhiệm và nỗ lực của bản thân, năm 2016, bà được nhận Giấy khen “Người tốt, việc tốt” của UBND quận Hai Bà Trưng; danh hiệu Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu, danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động quận năm 2017; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018 của Liên đoàn Lao động Thành phố; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2018 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phương Bùi

Nguồn :