Tết trọn vẹn xuân yêu thương

Những ngày cuối năm cũ, cận kề năm mới, khi không khí hân hoan đón chào năm mới đang tưng bừng khắp nơi, những tưởng các cán bộ công đoàn Thủ đô đã có dịp nghỉ ngơi để nhìn lại thành quả của cả một năm không ngừng nỗ lực, nhưng đây lại chính là lúc họ bận rộn hơn bao giờ hết với những chương trình, kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động và đoàn viên của mình: Hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn, tổ chức Tết sum vầy và các chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê đón Tết, tăng cường thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp Tết cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) khó khăn...  những hoạt động thiết thực này đã giúp cho mọi đoàn viên, CNVCLĐ đều được đón một cái Tết đủ đầy, vui tươi, ấm áp.
tet tron ven xuan yeu thuong Quận Hoàng Mai: gần 4 tỷ đồng chăm lo Tết cho các hộ nghèo và CNVCLĐ
tet tron ven xuan yeu thuong Gần 379 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công

Đón xuân trong nhà mới

Tất bật, vội vã mà náo nức… là không khí chuẩn bị đón Tết của gia đình chị Tạ Thị Định - đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần Minh Dương, huyện Hoài Đức trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi này. Trong căn nhà mới khang trang còn thơm mùi vôi vữa mang tên “Mái ấm công đoàn” mà chị được trao cách đây hơn một tháng, hương vị Tết đã ngập tràn với tờ lịch năm mới treo tường, mâm ngũ quả trên ban thờ phảng phất trầm hương và cây quất trước cửa nhà rực lên một sắc vàng ấm áp.

tet tron ven xuan yeu thuong
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà Tết và lì xì cho CNLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Khuôn mặt vẫn còn nguyên nỗi khắc khổ nhưng đôi mắt ánh lên niềm vui, chị Định tâm sự: “Sau bao năm sống trong căn nhà cấp 4 lụp sụp, xuống cấp, năm nay được đón Tết trong nhà mới nên dù khó khăn đến mấy, tôi cũng cố gắng sắm sửa cái Tết cho tươm tất”…

Chồng mất sớm, con nhỏ đang tuổi ăn học, gánh nặng gia đình đổ cả lên vai người phụ nữ với đồng lương công nhân eo hẹp. Khó khăn là vậy, nên mặc dù phải ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, chị Định cũng không bao giờ dám nghĩ tới việc xây mới hay sửa chữa ngôi nhà cho tử tế hơn. Thế mà, điều chị “không dám mơ” ấy, giờ đã thành hiện thực khi có sự quan tâm, hỗ trợ giúp sức của tổ chức công đoàn.

tet tron ven xuan yeu thuong
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao quà cho CNLĐ.

“Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của tôi, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã khảo sát, đề nghị và được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Hoài Đức hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện Hoài Đức hỗ trợ 5 triệu đồng… giúp tôi có nền tảng ban đầu để mạnh dạn vay mượn thêm anh em họ hàng, quyết tâm xây nhà. Đến giờ, ngôi nhà mới của tôi đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 220 triệu đồng”- chị Định cho biết.

Giọng rưng rưng vì xúc động, chị Định chia sẻ thêm: "Từ ngày ở căn nhà mới, cuộc sống của gia đình tôi thay đổi rất nhiều về cả chất lượng cuộc sống lẫn tinh thần. Sự quan tâm của tổ chức công đoàn khiến cho tôi rất ấm lòng và có thêm nghị lực, niềm tin để nỗ lực vươn lên vượt mọi khó khăn trong cuộc sống, công tác tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp, địa phương”.

“Tổ chức Công đoàn Thủ đô đã làm hết sức mình để quan tâm, chăm lo cho người lao động, nhưng chúng tôi cũng ý thức được rằng, trên thực tế, đời sống đoàn viên, CNVCLĐ vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả đòi hỏi tổ chức công đoàn cần phải quan tâm nhiều hơn nữa.

Chính vì vậy, LĐLĐ Thành phố sẽ không ngừng đẩy mạnh và đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đối với đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong dịp tết Nguyên đán. Công việc cuối năm dẫu bộn bề vất vả, nhưng đó cũng chính là hạnh phúc của người cán bộ công đoàn khi được chứng kiến niềm vui đón Tết của đoàn viên, của CNLĐ.

Với mọi cán bộ công đoàn, chỉ khi nào mọi CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ, chia sẻ, đều có được cái Tết trọn vẹn, thì người cán bộ công đoàn mới có thể an tâm và mới thấy được công sức của mình bỏ ra là thoả đáng”- Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trăn trở.

Giống như chị Định, gia đình chị Bạch Thị Huệ (đoàn viên công đoàn trường Ba Trại B, huyện Ba Vì) xuân này cũng có niềm vui được đón Tết trong ngôi nhà mới - ngôi nhà xây lên từ những tấm lòng thơm thảo của cán bộ đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ Thủ đô. Đồng lương giáo viên mầm non thấp, lại đang nuôi con nhỏ ăn học, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, chi tiêu thông thường cũng phải tằn tiện nên để xây dựng một căn nhà mới thực sự là giấc mơ xa vời của chị Huệ.

Thế rồi, nhờ sự hỗ trợ của quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ Thành phố, sự giúp đỡ tích cực của LĐLĐ huyện Ba Vì, Công đoàn trường mầm non Ba Trại B và các đoàn thể địa phương nay giấc mơ của cô giáo Huệ đã thành hiện thực.

Ngồi trong căn nhà mới khi cái Tết cận kề, chị Huệ xúc động nói: “Tết năm nay là một cái Tết vui và có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình tôi. Bởi sau bao nhiêu mơ ước, nay nhờ sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn, tôi mới có được niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới của chính mình. Người xưa có câu “an cư, lạc nghiệp”, có căn nhà mới, tôi được yên tâm tập trung vào công việc, các cháu được yên tâm học hành... Tôi tin rằng, cuộc sống của gia đình từ nay sẽ có nhiều đổi mới”.

Thỏa nguyện ao ước đoàn viên

Trong khi chị Định, chị Huệ ấm lòng vì Tết này được đón xuân trong những căn nhà mới do các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ, thì không ít CNVCLĐ, nhất là công nhân lao động (CNLĐ) ngoại tỉnh trong dịp Tết này lại rạo rực mong chờ những chuyến xe nghĩa tình của tổ chức công đoàn đưa họ về quê ăn Tết, đoàn viên với gia đình sau cả năm xa quê biền biệt.

Gặp Nguyễn Thu Hiền (công nhân công ty Canon- KCN Bắc Thăng Long) tại khu nhà trọ ở thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh vào một chiều cuối năm, thấy cô và bạn bè cùng xóm trọ đang sôi nổi bàn chuyện về quê ăn Tết. Câu chuyện của họ náo nức niềm vui sum họp và những dự định cho một mùa xuân mới. Hiền cho biết, trước đây cứ mỗi dịp Tết đến, các công nhân ngoại tỉnh như cô lại nặng trĩu nỗi lo.

Không chỉ lo tăng ca, lo làm thêm để có thêm chi phí trang trải dịp Tết, công nhân còn lo chuyện tàu xe về Tết. Những người ở xa như Hiền (quê Nghệ An), tiền vé đi, về lên tới vài trăm ngàn, ấy thế mà có khi còn bị nhồi nhét, bị chặt chém, bán khách.. . “Giờ thì điều lo sợ ấy không còn nữa rồi. Tuy đã là giáp Tết nhưng chúng em vẫn được thong thả, tới ngày về, chúng em chỉ việc xách hành lý lên đường, vì đã có những chuyến xe miễn phí của tổ chức Công đoàn đưa về tận nơi, an toàn, thuận tiện”... Hiền hồ hởi nói.

Đúng như tâm sự của Nguyễn Thu Hiền, với những CNLĐ ngoại tỉnh, quanh năm xa nhà, thì được trở về sum họp trong những ngày Tết là niềm mong mỏi hơn tất cả. Tuy nhiên, niềm mong mỏi ấy cũng là nỗi âu lo của họ khi đường về thì xa, chuyện tàu xe có nhiều khó khăn, trở ngại. Nắm bắt điều này, các cấp công đoàn Thủ đô lại “xắn tay” chăm lo, tổ chức những chuyến xe miễn phí hoặc hỗ trợ vé xe để mang cho CNLĐ niềm vui được đoàn viên.

Ai từng chứng kiến những lễ tiễn công nhân về quê ăn Tết sẽ vô cùng ấn tượng, cảm động. Từ tờ mờ sáng, trời cuối đông còn lạnh buốt, sương mù chưa tỏ mặt người, nhưng tại những khu vực tập trung xe chờ đưa công nhân về quê, chẳng hạn như khu vực trước cổng KCN Bắc Thăng Long đã nhộn nhịp tiếng nói cười. Hàng ngàn CNLĐ tấp nập đổ về với lỉnh kỉnh ba lô, túi xách hành lý.

Không ít người bồng con nhỏ hoặc dắt mẹ già cùng theo. Có mặt sớm hơn, tất bật hơn các công nhân là những cán bộ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn các KCN & CX Hà Nội, Công đoàn Ngành Giao thông- Vận tải Hà Nội, Công đoàn Tổng Cty Du lịch Hà Nội, LĐLĐ huyện Đông Anh và nhiều cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở, cán bộ các đơn vị liên quan.

Người xem lại danh sách, điểm danh công nhân, người đôn đốc các lái xe, người giúp đỡ xách hành lý, bế con nhỏ, dắt cha mẹ già của công nhân lên xe. Từng chuyến xe lăn bánh, mang theo những nụ cười tươi rói, những bàn tay vẫy cùng lời chúc đầu xuân rộn rã xua tan giá lạnh. Công nhân về nhà rồi, các cán bộ công đoàn còn như bồi hồi lưu luyến, niềm vui, niềm xúc động còn dạt dào.

“Nếu niềm vui của công nhân là sắp được đoàn viên, thì những cán bộ công đoàn vui vì đã giúp CNLĐ được về quê đón tết thuận lợi, an toàn” ông Nguyễn Đình Thắng- Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN & CX Hà Nội, người nhiều năm lăn lộn, tận tình với việc tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết, cho biết.

Tết trọn vẹn cho mọi người lao động

Mang theo những tâm sự đầy xúc động, biết ơn của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trước những sự quan tâm, nghĩa cử cao đẹp của tổ chức công đoàn đến gặp Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và cả những băn khoăn, trăn trở của người đứng đầu tổ chức công đoàn Thủ đô trước những việc đã làm, sẽ còn tiếp tục làm vì đoàn viên công đoàn và người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, nhất là CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vốn là việc làm thường xuyên của các cấp công đoàn Thủ đô, song khi Tết đến, xuân về, điều này càng được dấy lên mạnh mẽ. Bởi lẽ, công đoàn thấu hiểu, sau cả năm làm việc vất vả, người lao động nào cũng mong chờ một cái Tết ấm cúng, đủ đầy, được quây quần, sum họp với gia đình.

Đồng thời, LĐLĐ Thành phố cũng xác định, chăm lo Tết trọn vẹn cho người lao động cũng là cách để ổn định tư tưởng, tâm tư tình cảm cho CNVCLĐ, giữ cho mối quan hệ lao động được hài hòa, góp phần để cái Tết của Thủ đô thực sự an bình. Chính bởi vậy, hàng năm, ngay từ những ngày cuối tháng 11 dương lịch, khi còn cách tết Nguyên đán khoảng 2 - 3 tháng, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã xây dựng, ban hành các kế hoạch, chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố trực tiếp tổ chức và chỉ đạo các cấp công đoàn Thành phố tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trao Mái ấm công đoàn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Tết sum vầy, tổ chức các chuyến xe đưa CNLĐ ở xa về quê đón Tết, với mục tiêu cao nhất là đem một cái Tết vui, đủ đầy, ấm áp đến cho mọi đoàn viên, CNVCLĐ.

Riêng trong năm nay, để chủ động chăm lo chu đáo tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động, ngay từ cuối tháng 11/2018, LĐLĐ Thành phố đã ban hành hàng loạt chương trình, kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với chuyên môn dồn sức chăm lo Tết cho người lao động từ việc chăm lo tiền lương, thưởng, trao quà Tết, tổ chức Tết sum vầy tới hỗ trợ phương tiện cho người lao động về quê ăn Tết.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố dự kiến trao 6.000 suất quà cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức Tết sum vầy 2019 trước 31/1/2019 và LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức Tết sum vầy 2019 cấp Thành phố vào ngày 26/1/2019, tại Lô số 1 Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh với sự tham gia của 1000 đại biểu, trong đó có 900 đoàn viên công đoàn, người lao động.

Tại Tết sum vầy 2019, ngoài trao quà, LĐLĐ Thành phố sẽ trao 90 Mái ấm công đoàn trị giá 2,7 tỷ đồng từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng đó, LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp công đoàn cùng triển khai chương trình hỗ trợ phương tiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đối với LĐLĐ Thành phố, chương trình “Xe ô tô Tết 2019” sẽ được tổ chức vào ngày 1/2/2019 (thứ Sáu, ngày 27/12/2018 Âm lịch) tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội với 03 tuyến xe đưa 1500 CNLĐ về quê ăn Tết bao gồm: Tuyến Hà Nội - Thanh Hóa; Hà Nội - Nghệ An; Hà Nội - Hà Tĩnh.

Ngoài ra, vẫn như mọi năm, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố sẽ trực tiếp đi thăm, tặng quà cho một số CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm, chúc Tết, động viên CNLĐ một số đơn vị phục vụ Tết thuộc các ngành: Môi trường đô thị, y tế, giao thông vận tải, thương mại v.v…

“Tổ chức Công đoàn Thủ đô đã làm hết sức mình để quan tâm, chăm lo cho người lao động, nhưng chúng tôi cũng ý thức được rằng, trên thực tế, đời sống đoàn viên, CNVCLĐ vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả đòi hỏi tổ chức công đoàn cần phải quan tâm nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, LĐLĐ Thành phố sẽ không ngừng đẩy mạnh và đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đối với đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong dịp tết Nguyên đán.

Công việc cuối năm dẫu bộn bề vất vả, nhưng đó cũng chính là hạnh phúc của người cán bộ công đoàn khi được chứng kiến niềm vui đón Tết của đoàn viên, của CNLĐ. Với mọi cán bộ công đoàn, chỉ khi nào mọi CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ, chia sẻ, đều có được cái Tết trọn vẹn, thì người cán bộ công đoàn mới có thể an tâm và mới thấy được công sức của mình bỏ ra là thoả đáng”- Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trăn trở.

Ngoài kia, mùa xuân đã về, các cán bộ công đoàn Thủ đô bận rộn với những kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động: Nào đôn đốc trả lương, thưởng Tết, nào lo chuyện tàu xe cho những công nhân ngoại tỉnh về quê, lo thăm hỏi tặng quà cho những công nhân xa quê ở lại, rồi lại hối hả lên đường đến với những CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu con em CNLĐ nghèo, gia đình chính sách với một điều ước mong trăn trở: Mang mùa xuân và cái Tết ấm áp đến cho tất cả mọi người.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hơn 200 cán bộ công đoàn được tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Hơn 200 cán bộ công đoàn được tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Ngày 10/4, tại Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2025 cho gần 200 cán bộ Công đoàn cơ sở trên địa bàn.
Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ trong việc quản lý tài chính

Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ trong việc quản lý tài chính

Sáng nay (10/4), Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam tổ chức hội nghị “Tư vấn kiến thức quản lý tài chính gia đình năm 2025” cho hơn 100 hội viên phụ nữ tại quận Đống Đa, Hà Nội.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2025

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2025

Sáng 10/4, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2025 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E (Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô).
Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII khai mạc tại Trụ sở Trung ương Đảng. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Các cầu dàn Bailey để dự phòng sẽ được lắp đặt trên sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét, Nhuệ… nhằm kết nối giao thông khu vực 2 bên sông và giảm ùn tắc.
Bộ Y tế tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Bộ Y tế tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Vừa qua, tại Bộ Y tế, Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chủ trì cuộc họp trực tuyến xây dựng hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở y tế tại các đơn vị hành chính sau sắp xếp, tổ chức lại theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Giá như thế mới là nhà ở xã hội

Giá như thế mới là nhà ở xã hội

Trong “cơn sốt” vàng; “sốt đất”, đọc báo, xem tin ở Hà Nội đâu đâu giá bất động sản cũng nóng. Đất nền tăng, giá chung cư cũng dao động từ 50-100 triệu đồng/m2; thậm chí có những dự án nhà ở xã hội giá cũng lên tới 30 triệu đồng/m2. Cánh cửa an cư đối với người thu nhập trung bình, thu nhập thấp gần như “khép lại”. Tuy nhiên, vừa qua một dự án nhà ở xã hội (NƠXH) công bố giá bán 1m2 trên 13,6 triệu đồng (đã gồm thuế VAT) làm nhiều người lao động sống lại hy vọng.

Tin khác

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

Mạng xã hội Việt Nam những ngày này đang chứng kiến một làn sóng sáng tạo đầy thú vị mang tên “đóng vỉ chân dung”. Trào lưu này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ, khi biến mỗi cá nhân thành một “figure” độc đáo, được “đóng gói” một cách đầy nghệ thuật trong chiếc vỉ nhựa quen thuộc, gợi lại những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Tối 8/4, Bộ Công an tổ chức Lễ đón Đoàn tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ trở về từ Myanmar. Trung tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có ngài Tin Win Aung Moe, Tham tán Công sứ, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam; đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an…
Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo khoảng 12-13/4, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh lần này chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ nhưng có thể gây ra mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to ở miền Bắc, kèm nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh.
Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Ngày 7/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), dù thời tiết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) có lúc mưa to nhưng dòng người vẫn trật tự, thành kính nối tiếp nhau lên các đền thờ Vua Hùng dâng lễ giỗ Tổ.
Phép màu của tình yêu

Phép màu của tình yêu

Trong cuộc sống, ai cũng từng khao khát có được một phép màu diệu kỳ - một điều gì đó có thể thay đổi vận mệnh, mang lại hạnh phúc, và làm dịu đi những nỗi đau. Đặc biệt là trong tình yêu, nơi mà hy vọng và nỗi lo lắng đan xen nhau, ta dễ bị cuốn vào những giấc mơ về một hạnh phúc vĩnh cửu.
Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Sáng 4/4, Công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa trao trả lại tài sản thất lạc cho người dân.
Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Tại Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, Bộ Nội vụ đã đề xuất dừng chính quyền cấp quận, huyện, thành phố từ 1/7 tới.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
Sẻ chia giọt máu yêu thương: Những người thầm lặng noi gương Bác

Sẻ chia giọt máu yêu thương: Những người thầm lặng noi gương Bác

Cuộc sống hiện đại luôn đầy ắp những bộn bề, nhưng trong những lúc khó khăn, ta vẫn có thể tìm thấy những câu chuyện giản dị mà cảm động về lòng nhân ái. Những gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện là những người như vậy. Họ không chỉ chia sẻ giọt máu của mình, mà còn là những người học theo tấm gương của Bác Hồ, luôn sống vì người khác, vì cộng đồng. Hành động của họ không chỉ cứu sống mà còn gieo mầm yêu thương, đoàn kết trong xã hội.
Nữ sinh Báo chí khẳng định hương sắc trên sân khấu Bán kết Press Beauty 2025

Nữ sinh Báo chí khẳng định hương sắc trên sân khấu Bán kết Press Beauty 2025

Chiều 29/3, vòng Bán kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí (Press Beauty 2025) đã diễn ra đầy kịch tính tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Xuân Thủy, Cầu Giấy). 20 thí sinh xuất sắc nhất đã có cơ hội thể hiện tài năng và bản lĩnh qua hai phần thi quan trọng: Hùng biện và Tài năng, mang đến những màn trình diễn ấn tượng, chinh phục khán giả và Ban Giám khảo.
Xem thêm
Phiên bản di động