M
05/06/2021 11:06

Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TPHCM

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tạm dừng chuyến bay từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Pleiku (Gia Lai) đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tìm người đi trên chuyến bay VN220 từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội Tạm dừng chuyến bay giải cứu về Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến Hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ TPHCM đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku để biết và thực hiện.

Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến 2 sân bay địa phương nêu trên là từ 0h ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế (Bộ Giao thông Vận tải) và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku kịp thời.

Một số tỉnh tạm dừng chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: GT
Một số tỉnh tạm dừng chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: GT

Bộ Giao thông Vận tải trước đó vừa có văn bản ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP.Hải Phòng đi TPHCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, theo đề xuất của UBND TP.Hải Phòng.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP.Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0h ngày 31/5/2021, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trong khi đó, TP.Hải Phòng hiện nay cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TPHCM.

Theo Minh Hạnh/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/them-2-tinh-tam-dung-cac-chuyen-bay-toi-tphcm-917036.ldo

Nguồn :