M
28/05/2021 21:39

Tạm dừng chuyến bay giải cứu về Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã yêu cầu tạm dừng các chuyến bay giải cứu về Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian một tuần.

Phút trải lòng của những “chiến binh sen vàng” thực hiện chuyến bay “giải cứu” công dân ở Guinea Xích đạo
Tạm dừng chuyến bay giải cứu về Thành phố Hồ Chí Minh
Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến với Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu Thành phố này căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, chủ động quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ các trường hợp vượt thẩm quyền.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị: Các Bộ, ngành, địa phương lân cận sẵn sàng tham gia, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh khi có yêu cầu; Tạm dừng chuyến bay giải cứu về Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian một tuần; Giao Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh tổ chức bệnh viện ở Bà Rịa - Vũng Tàu để sẵn sàng đón người bệnh nhập cảnh đường thủy.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an tiếp tục chủ động hỗ trợ các địa phương trong việc tiếp nhận bệnh nhân (F0) nhưng không có triệu chứng nặng. Bộ Y tế khẩn trương rà soát lại phác đồ điều trị đối với các bệnh nhân (F0), hướng dẫn xử lý trong mọi tình huống có thể xảy ra.

H.P

Nguồn :