Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”

Sáng nay (16/8), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp các Ban quản lý Khu công nghiệp trên địa bàn huyện trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp” cho 21 doanh nghiệp có điều kiện làm việc an toàn được chính quyền phê duyệt cho phép sản xuất trong thời gian giãn cách, trong đó, người lao động đảm bảo không có F0, F1.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ trao biển “vùng xanh doanh nghiệp” cho 7 đơn vị trên địa bàn Thanh Oai lập thêm 3 "vùng xanh doanh nghiệp", tiếp tục trao 218 "Túi An sinh Công đoàn"

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết, 21 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì được trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp” là những doanh nghiệp hội đủ các yếu tố an toàn để sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm 5K, người lao động được test Sars-CoV-2 hàng tuần, toàn bộ người lao động và khách hàng đến giao dịch tại doanh nghiệp đều phải thực hiện khai báo y tế quét mã QR; đồng thời, doanh nghiệp bố trí đầy đủ các Tổ An toàn Covid-19 để thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ 24/7 việc thực hiện phòng, chống dịch tại đơn vị.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp các Ban quản lý Khu công nghiệp trên địa bàn huyện trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp”

Là một doanh nghiệp có gần 100 người lao động làm việc trực tiếp và tại chỗ, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông (Cụm Sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) đã tạo được “Vùng xanh doanh nghiệp” với nhiều biện pháp quyết liệt và thiết thực.

Theo ông Triệu Quang Đông - Giám đốc Công ty, với đặc thù sản xuất, kinh doanh mặt hàng phụ trợ, hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc tại địa bàn và trên toàn quốc, Công ty Dũng Đông phải tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất trong “tâm dịch” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng. Công ty có tới 90% người lao động phải làm việc trực tiếp tại nhà máy.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc tại Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty cùng tổ chức Công đoàn đã chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, từ ngày 27/4, Công ty đã chuẩn bị gấp một bếp nấu ăn dã chiến, hình thành tổ nấu ăn, bố trí cán bộ ở bên ngoài mua thực phẩm hàng ngày cung cấp tới Công ty, mục đích để tự phục vụ suất ăn hàng ngày cho người lao động. Ngoài ra, Công ty tổ chức mua sắm màn, chiếu một, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời dọn quang tất cả các khu vực, phòng ban không cần thiết để làm chỗ ngủ, nghỉ cho cán bộ, công nhân viên ở lại sản xuất tại chỗ.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Những doanh nghiệp hội đủ các yếu tố an toàn phòng, chống dịch để sản xuất kinh doanh

Đánh giá về sự chuẩn bị chu đáo của Công đoàn Công ty Dũng Đông, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết, Công ty Dũng Đông đã thành lập 9 “Tổ An toàn Covid-19” để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ người lao động ứng phó với dịch bệnh. Qua phương án bố trí chỗ ăn, ở, lao động sản xuất cho người lao động lần này cho thấy sự chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty cũng như sự linh hoạt của Công đoàn cơ sở trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động. Công ty cũng đã chủ động tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 90% đoàn viên Công đoàn.

Cũng là một công ty sản xuất trực tiếp các mặt hàng quan trọng như linh kiện biến áp, trạm điện, máy phát diện, các thiết bị phục vụ y tế… Công ty TNHH Cơ khí Huy Hùng đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì thực hiện duy trì sản xuất để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Người lao động làm việc trong môi trường an toàn của "Vùng xanh"

Ông Đỗ Văn Đức - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cơ khí Huy Hùng cho biết, Công ty có hơn 60 cán bộ, nhân viên, trong đó có 51 đoàn viên Công đoàn. Từ ngày 26/7, khi có Chỉ thị giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Ban Lãnh đạo Công ty đã bàn bạc cùng Công đoàn chuyển sang hình thức sản xuất kinh doanh tại chỗ để đảm bảo an toàn phòng dịch. Toàn bộ nhân viên, kỹ thuật viên là những người làm việc trực tiếp sản xuất linh kiện sẽ ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ, còn một nửa nhân viên làm kế toán, quản lý, một số bộ phận khác sẽ luân phiên làm online.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ nơi nghỉ, bếp ăn giãn cách và tiến hành khử khuẩn toàn bộ Công ty. Bếp ăn của Công ty trước đây thiết kế để phục vụ hơn 50 người, nay chia ca ra để ăn trưa, giãn cách. Nơi nghỉ của công nhân cũng thực hiện giữ đúng khoảng cách. Công đoàn cũng ngay lập tức tái khởi động 3 “Tổ An toàn Covid-19” để thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Việc triển khai thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Hơn 20 doanh nghiệp được trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp” ngày hôm nay đều thực hiện nghiêm túc các nội quy như quét QR code đo thân nhiệt bắt buộc cho người lao động, khách hàng đến giao dịch; thực hiện test Sars-CoV-2 hàng tuần; thực hiện 5K trước, trong và sau khi làm việc; thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” đã được phê duyệt, giữ khoảng cách tối thiểu trong sản xuất, ăn, nghỉ; ăn ca ngồi đúng vị trí, cam kết không ra khỏi khu vực quy định, chỉ ra ngoài khi cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm phòng; các ca làm việc độc lập, không gặp nhau, tụ tập…

Việc triển khai thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” của huyện Thanh Trì nhằm phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn trong bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch, tạo được uy tín, niềm tin cho khách hàng và các đối tác; đồng thời gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 2/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C.
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

Sự rộn ràng của Strauss, chiều sâu kịch tính của opera, tiếng guitar lắng đọng và những bản nhạc phim hào sảng đã hòa quyện làm nên một đêm nhạc giàu cảm xúc. New Year Concert 2026 không chỉ khơi dậy niềm tin, hy vọng và những khởi đầu đầy hứng khởi cho năm mới, mà còn mở ra một cách tiếp cận gần gũi hơn để âm nhạc giao hưởng thẩm thấu vào đời sống đô thị.
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

“Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2026” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2026 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, H2; phát thanh trực tiếp trên kênh FM96 và trực tuyến trên app HanoiON cùng các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động