Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”

Sáng nay (16/8), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp các Ban quản lý Khu công nghiệp trên địa bàn huyện trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp” cho 21 doanh nghiệp có điều kiện làm việc an toàn được chính quyền phê duyệt cho phép sản xuất trong thời gian giãn cách, trong đó, người lao động đảm bảo không có F0, F1.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ trao biển “vùng xanh doanh nghiệp” cho 7 đơn vị trên địa bàn Thanh Oai lập thêm 3 "vùng xanh doanh nghiệp", tiếp tục trao 218 "Túi An sinh Công đoàn"

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết, 21 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì được trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp” là những doanh nghiệp hội đủ các yếu tố an toàn để sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm 5K, người lao động được test Sars-CoV-2 hàng tuần, toàn bộ người lao động và khách hàng đến giao dịch tại doanh nghiệp đều phải thực hiện khai báo y tế quét mã QR; đồng thời, doanh nghiệp bố trí đầy đủ các Tổ An toàn Covid-19 để thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ 24/7 việc thực hiện phòng, chống dịch tại đơn vị.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp các Ban quản lý Khu công nghiệp trên địa bàn huyện trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp”

Là một doanh nghiệp có gần 100 người lao động làm việc trực tiếp và tại chỗ, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Dũng Đông (Cụm Sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) đã tạo được “Vùng xanh doanh nghiệp” với nhiều biện pháp quyết liệt và thiết thực.

Theo ông Triệu Quang Đông - Giám đốc Công ty, với đặc thù sản xuất, kinh doanh mặt hàng phụ trợ, hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc tại địa bàn và trên toàn quốc, Công ty Dũng Đông phải tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất trong “tâm dịch” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng. Công ty có tới 90% người lao động phải làm việc trực tiếp tại nhà máy.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc tại Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty cùng tổ chức Công đoàn đã chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, từ ngày 27/4, Công ty đã chuẩn bị gấp một bếp nấu ăn dã chiến, hình thành tổ nấu ăn, bố trí cán bộ ở bên ngoài mua thực phẩm hàng ngày cung cấp tới Công ty, mục đích để tự phục vụ suất ăn hàng ngày cho người lao động. Ngoài ra, Công ty tổ chức mua sắm màn, chiếu một, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết; đồng thời dọn quang tất cả các khu vực, phòng ban không cần thiết để làm chỗ ngủ, nghỉ cho cán bộ, công nhân viên ở lại sản xuất tại chỗ.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Những doanh nghiệp hội đủ các yếu tố an toàn phòng, chống dịch để sản xuất kinh doanh

Đánh giá về sự chuẩn bị chu đáo của Công đoàn Công ty Dũng Đông, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết, Công ty Dũng Đông đã thành lập 9 “Tổ An toàn Covid-19” để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ người lao động ứng phó với dịch bệnh. Qua phương án bố trí chỗ ăn, ở, lao động sản xuất cho người lao động lần này cho thấy sự chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty cũng như sự linh hoạt của Công đoàn cơ sở trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động. Công ty cũng đã chủ động tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 90% đoàn viên Công đoàn.

Cũng là một công ty sản xuất trực tiếp các mặt hàng quan trọng như linh kiện biến áp, trạm điện, máy phát diện, các thiết bị phục vụ y tế… Công ty TNHH Cơ khí Huy Hùng đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì thực hiện duy trì sản xuất để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Người lao động làm việc trong môi trường an toàn của "Vùng xanh"

Ông Đỗ Văn Đức - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cơ khí Huy Hùng cho biết, Công ty có hơn 60 cán bộ, nhân viên, trong đó có 51 đoàn viên Công đoàn. Từ ngày 26/7, khi có Chỉ thị giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Ban Lãnh đạo Công ty đã bàn bạc cùng Công đoàn chuyển sang hình thức sản xuất kinh doanh tại chỗ để đảm bảo an toàn phòng dịch. Toàn bộ nhân viên, kỹ thuật viên là những người làm việc trực tiếp sản xuất linh kiện sẽ ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ, còn một nửa nhân viên làm kế toán, quản lý, một số bộ phận khác sẽ luân phiên làm online.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ nơi nghỉ, bếp ăn giãn cách và tiến hành khử khuẩn toàn bộ Công ty. Bếp ăn của Công ty trước đây thiết kế để phục vụ hơn 50 người, nay chia ca ra để ăn trưa, giãn cách. Nơi nghỉ của công nhân cũng thực hiện giữ đúng khoảng cách. Công đoàn cũng ngay lập tức tái khởi động 3 “Tổ An toàn Covid-19” để thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thanh Trì trao 21 biển “Vùng xanh doanh nghiệp”
Việc triển khai thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Hơn 20 doanh nghiệp được trao biển “Vùng xanh doanh nghiệp” ngày hôm nay đều thực hiện nghiêm túc các nội quy như quét QR code đo thân nhiệt bắt buộc cho người lao động, khách hàng đến giao dịch; thực hiện test Sars-CoV-2 hàng tuần; thực hiện 5K trước, trong và sau khi làm việc; thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” đã được phê duyệt, giữ khoảng cách tối thiểu trong sản xuất, ăn, nghỉ; ăn ca ngồi đúng vị trí, cam kết không ra khỏi khu vực quy định, chỉ ra ngoài khi cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm phòng; các ca làm việc độc lập, không gặp nhau, tụ tập…

Việc triển khai thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” của huyện Thanh Trì nhằm phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn trong bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch, tạo được uy tín, niềm tin cho khách hàng và các đối tác; đồng thời gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động