LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục phát huy hiệu quả các “Tổ An toàn Covid-19”

Từ khi thành lập tới nay, các “Tổ An toàn Covid-19” tại quận Bắc Từ Liêm đã trở thành cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp. Từ đó, góp phần quan trọng cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn.
“Tổ An toàn Covid-19” sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Tiếp tục phát huy vai trò “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp “Tổ An toàn Covid-19” tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong doanh nghiệp

Theo ông Đào Văn Triển - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm, từ tháng 5/2021, LĐLĐ Thành phố có chủ trương thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp nhằm tạo những “lá chắn thép”, đưa công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến tận cơ sở và từng người lao động.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận ban hành văn bản đôn đốc các Công đoàn cơ sở trong khối Doanh nghiệp khẩn trương thành lập các “Tổ An toàn Covid-19”.

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục phát huy hiệu quả các “Tổ An toàn Covid-19”
Đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã có 145 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19”.

Kết quả, từ ngày 14/5/2021 đến nay, các “Tổ An toàn Covid-19” tại quận không ngừng được phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tích cực vai trò trong doanh nghiệp. Hiện tại, quận Bắc Từ Liêm đã có 145 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với 267 tổ và 1.061 người tham gia.

Các tổ “An toàn Covid-19” sau khi được thành lập tại các doanh nghiệp đều hoạt động tích cực; thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn về hoạt động "Tổ An toàn Covid-19”.

Cụ thể, mỗi "Tổ An toàn Covid-19” có ít nhất 3 người, có nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Đối với những doanh nghiệp từ 10 lao động trở xuống, LĐLĐ quận chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở cử 1 cán bộ tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thường xuyên báo cáo tình hình dịch bệnh tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các thành viên trong “Tổ An toàn Covid-19” cũng phải tăng cường rà soát, phát hiện, nhắc nhở đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong doanh nghiệp tuân thủ thông điệp 5K; yêu cầu cán bộ, nhân viên đến làm việc quét mã QR để kiểm soát, báo cáo người có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền và quy chế của doanh nghiệp….

Báo cáo kịp thời cán bộ quản lý, Công đoàn cơ sở và bộ phận y tế của doanh nghiệp khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19. Hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết trường hợp F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp (nếu có).

Nhận định về hiệu quả của các “Tổ An toàn Covid-19”, ông Đào Văn Triển, cho hay: Việc thành thành lập "Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp đã đem lại hiệu quả rõ rệt, người lao động tại các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác phòng tránh dịch.

100% người lao động đeo khẩu trang khi vào nơi làm việc và khi tiếp xúc với người khác, tạo thói quen rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khi đến nơi làm việc, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người. Qua đó đảm bảo tốt được công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp và từ đó năng suất chất lượng công việc đạt hiệu quả cao hơn.

“Trong năm 2022, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở duy trì hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp; phát huy vai trò giám sát, bảo vệ “vùng xanh doanh nghiệp” và đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, giữ vững an sinh xã hội”, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2025

Tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2025

Hướng tới lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2025 cấp quốc gia với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tổ chức chuỗi các hoạt động cao điểm như thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ, hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ, tổ chức Chợ Nhân đạo,…
Dự kiến khởi công đường sắt cao tốc Bắc - Nam trước ngày 31/12/2026

Dự kiến khởi công đường sắt cao tốc Bắc - Nam trước ngày 31/12/2026

Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam có tổng chiều dài khoảng 1.541km, tốc độ thiết kế 350 km/h, tải trọng 22,5 tấn/trục; 23 ga hành khách, 5 ga hàng hóa; đầu tư phương tiện, thiết bị để vận chuyển hành khách, đáp ứng yêu cầu lưỡng dụng phục vụ quốc phòng, an ninh, có thể vận tải hàng hóa khi cần thiết.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện giao Bộ Quốc phòng, Công an, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo các cơ quan... tăng cường công tác bảo đảm an ninh dịp Lễ 30/4 và 1/5.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tri ân đại biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Ngày 24/4, thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu công an nhân dân trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Cán bộ công đoàn thời 4.0: Không chỉ nhiệt huyết, mà cần cả kỹ năng số

Cán bộ công đoàn thời 4.0: Không chỉ nhiệt huyết, mà cần cả kỹ năng số

Công tác công đoàn ngày càng đòi hỏi nhiều hơn: không chỉ là sự nhiệt tình, tận tâm mà còn cần tư duy đổi mới, kỹ năng số và khả năng kết nối đa chiều. Trong cuộc trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, chúng tôi đã lắng nghe nhiều chia sẻ tâm huyết về những khó khăn, nỗ lực và kỳ vọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong bối cảnh hiện đại.
Trải nghiệm đẳng cấp với giá ưu đãi tại các khách sạn hàng đầu Hà Nội

Trải nghiệm đẳng cấp với giá ưu đãi tại các khách sạn hàng đầu Hà Nội

Các khách sạn 4-5 sao trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tung ra nhiều gói sản phẩm với đa dạng chính sách ưu đãi nhằm thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm du lịch tại Thủ đô.
Techcombank tiếp tục ra mắt chi nhánh thế hệ mới tại Bình Dương

Techcombank tiếp tục ra mắt chi nhánh thế hệ mới tại Bình Dương

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục khai trương chi nhánh thế hệ mới tại Bình Dương - từng bước hoàn thiện chiến lược mở rộng quy mô và nâng tầm trải nghiệm khách hàng tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tin khác

Nam Từ Liêm: Chăm lo toàn diện cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2025

Nam Từ Liêm: Chăm lo toàn diện cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2025

Hướng tới kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và 96 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2025.
Đánh giá hiệu quả tuyên truyền pháp luật, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động

Đánh giá hiệu quả tuyên truyền pháp luật, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động

Hội thảo đánh giá hiệu quả các mô hình tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật, nâng cao đời sống tinh thần trong công nhân lao động do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức để đánh giá, đúc rút, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của Thành phố trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2025 và hưởng ứng Kế hoạch của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng như Kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch hành động cụ thể với nhiều nội dung thiết thực, hướng về cơ sở và người lao động.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), trên 300 đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai tham gia buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

Sáng nay (24/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân Cao Đắc Tiến cho biết, các đơn vị đã xét chọn để khen thưởng trong Tháng Công nhân với 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 30 công nhân giỏi, lao động giỏi biểu dương cấp quận.
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Với giá trị cốt lõi là tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, sự tận tâm và lòng yêu nghề; 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc không chỉ ngày một lớn mạnh, mà còn khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Đặc biệt, việc xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn về văn hóa, không chỉ tạo ra môi trường đào tạo cơ bản, chính quy, chuyên nghiệp, lành mạnh... mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Giải đáp chế độ tiền lương, BHXH và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Giải đáp chế độ tiền lương, BHXH và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 23/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi đối thoại trực tiếp - giao lưu trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc và truyền thông các chính sách mới nhất về chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy. Sự kiện mang đến thông tin hữu ích, thiết thực cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động

Quý II/2025, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục cụ thể hóa, đa dạng các hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, đại diện chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.
Đánh giá hiệu quả các mô hình tuyên truyền pháp luật trong công nhân lao động

Đánh giá hiệu quả các mô hình tuyên truyền pháp luật trong công nhân lao động

Ngày 23/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả các mô hình tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật, nâng cao đời sống tinh thần trong công nhân lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động