Thanh Oai lập thêm 3 "vùng xanh doanh nghiệp", tiếp tục trao 218 "Túi An sinh Công đoàn"

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình "Chuyến xe Siêu thị 0 đồng", ngày 13/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã trao 218 "Túi an sinh công đoàn" cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại 10 đơn vị, doanh nghiệp. Mỗi suất quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, trứng… nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thanh Oai tặng 122 "Túi An sinh Công đoàn" và triển khai "vùng xanh doanh nghiệp" Huyện Thanh Oai: Đình chỉ hoạt động cơ sở giết mổ gia súc vi phạm phòng dịch Covid-19 Các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

Kịp thời hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

Tại mỗi điểm đến của "Chuyến xe Siêu thị 0 đồng", ông Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

undefined
"Chuyến xe Siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ huyện Thanh Oai lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Ngà)

Lãnh đạo huyện Thanh Oai bày tỏ mong muốn, người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp vượt qua đại dịch; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cho biết tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và trong huyện vẫn đang diễn biến phức tạp, người đứng đầu Đảng bộ huyện Thanh Oai đề nghị các Công đoàn cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo tặng "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thanh Ngà)

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo huyện và tổ chức Công đoàn, những đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ đã gửi lời cảm ơn chân thành và khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực giúp công nhân lao động vượt qua những khó khăn trước mắt; tiếp tục đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Duy trì sản xuất an toàn để hoàn thành "mục tiêu kép"

Trong hành trình "Chuyến xe Siêu thị 0 đồng" của ngày 13/8, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã triển khai gắn biển "vùng xanh doanh nghiệp" và tặng 150 tấm chắn giọt bắn tại Công ty TNHH nhựa Việt Nhật, Công ty TNHH Dược phẩm Fusi và Công ty Cổ phần in Hà An.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, việc tổ chức "vùng xanh doanh nghiệp" trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong bảo vệ người lao động an toàn trước đại dịch, giúp doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

undefined
Lãnh đạo huyện Thanh Oai gắn biển "vùng xanh doanh nghiệp" tại Công ty TNHH nhựa Việt Nhật. (Ảnh: Thanh Ngà)

"Khi hình thành các "vùng xanh doanh nghiệp" sẽ tạo ra vành đai bảo vệ an toàn, chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, công việc và thu nhập của người lao động được đảm bảo. Từ đó, "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội sẽ được duy trì", bà Hảo nói.

"Vùng xanh doanh nghiệp" có nội quy chặt chẽ: Quét QR Code cho toàn bộ người lao động, khách hàng, nhà thầu đến Công ty làm việc; người lao động được tiêm vắc xin Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế trước, trong và sau khi làm việc; thực hiện phương án sản xuất đã được phê duyệt, người lao động thực hiện "1 cung đường, 2 điểm đến" (chỉ đến Công ty và về nhà); đoàn viên Công đoàn, người lao động phải có ý thức tự bảo vệ mình, gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng.

undefined
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo tặng kính chắn giọt bắn cho "Tổ An toàn Covid-19" Công ty Cổ phần in Hà An. (Ảnh: Thanh Ngà)

Để duy trì hiệu quả "vùng xanh doanh nghiệp", Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai yêu cầu, công đoàn cơ sở phải có trách nhiệm giao cho "Tổ an toàn Covid-19" trong các doanh nghiệp hướng dẫn, thực hiện, kiểm tra nội quy "Vùng xanh doanh nghiệp", kịp thời báo cáo tình hình hằng ngày cho doanh nghiệp và công đoàn cơ sở.

Trước đó, LĐLĐ huyện Thanh Oai cũng đã triển khai gắn biển "vùng xanh doanh nghiệp" và tặng 50 tấm chắn giọt bắn tại Công ty Cổ phần Tanaphar. 122 "Túi An sinh Công đoàn" của LĐLĐ huyện Thanh Oai cũng theo "Chuyến xe Siêu thị 0 đồng" kịp thời đến với đoàn viên, người lao động tại 6 đơn vị, doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và ...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu quan trọng, sống còn để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” hiệu quả là tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đẩy nhanh, phủ kín việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp...
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

(LĐTĐ) Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Xem thêm
Phiên bản di động