Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, định hướng phát triển Thủ đô mà chủ thể, trung tâm là người dân, tất cả vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Thủ đô. Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nêu rõ, thanh niên Thủ đô thực sự phải tham gia gánh vác trọng trách xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại.
Tưng bừng ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô Anh Nguyễn Đức Tiến tái cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội

Chiều 14/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh gặp mặt và đối thoại với thanh niên Thủ đô. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội nghị đối thoại với thanh niên Thủ đô có chủ đề: “Thanh niên tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”.

Cần có chính sách tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Tại hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trao đổi, thông tin, giải đáp các nhóm vấn đề: "Hà Nội xanh" với các nội dung, giải pháp nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp; ứng dụng năng lượng xanh và quy hoạch vùng đô thị.

Nhóm vấn đề "Hà Nội văn hiến" với các nội dung, giải pháp nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử của Thủ đô.

Nhóm vấn đề "Hà Nội văn minh, hiện đại" gồm các ý kiến đề xuất, hiến kế của đoàn viên, thanh niên trong các lĩnh vực xây dựng công dân số, chính quyền số, xã hội số; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ chế thu hút nhân tài, và ứng dụng khoa học công nghệ trong “kỷ nguyên số”...

Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao đổi với thanh niên Thủ đô.

Cụ thể, đại biểu Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm bày tỏ quan tâm đến vấn đề thu hút, trọng dụng người tài. Nữ đại biểu cho rằng, sau khi Luật Thủ đô sửa đổi được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ 1/1/2025, Hà Nội sẽ có điều kiện áp dụng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, và có sự chủ động trong công việc. Trong đó, công tác thu hút, trọng dụng người tài cần được quan tâm.

Theo chị Huyền, ngoài việc thực hiện các chế độ đãi ngộ, chế độ lương, thì chọn người tài đức phải dựa vào sự tâm huyết, chân thành trong nhận thức cùng với khát vọng cống hiến trong sáng và chính đáng của họ.

Cũng chính vì sự tự trọng và khát vọng cống hiến, người có tài đức sẵn sàng gánh vác những trọng trách được giao, họ sẽ chủ động đề xuất, dám nghĩ, dám làm và tự chịu trách nhiệm trước những quyết định của họ.

Theo đại biểu Nguyễn Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Azmax, cùng với nguồn lực đất đai, nguồn lực vốn đầu tư toàn xã hội, ngân sách, nhân lực là một trong bốn nguồn lực, để phát triển kinh tế Thủ đô. Chị Nguyễn Thu Hương đề xuất: "Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài cho Thủ đô, lãnh đạo Thành phố cần có chính sách tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với chuyển dịch nhanh cơ cấu lao động trong các lĩnh vực trọng yếu đạt trình độ quốc tế”.

Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại
Các đại biểu dự hội nghị đối thoại.

Trong khi đó, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm) Hà Trần Trung đặt câu hỏi: "Trong những năm qua Thành phố đã áp dụng nhiều giải pháp, biện pháp để hạn chế và xử lý hiện tượng quảng cáo, rao vặt trái phép, tuy nhiên, hiện nay các bảng rao vặt tập trung đã được dán kín, trên một số trụ điện, bức tường... bắt đầu xuất hiện lại việc quảng cáo rao vặt trái phép, gây mất mỹ quan đô thị. Thành phố có giải pháp, biện pháp gì để xử lý hiện tượng này triệt để"?

Phát huy, sáng tạo hơn nữa sứ mệnh của thanh niên

Về kiến nghị tiếp tục nhân rộng mô hình bảng quảng cáo, rao vặt tập trung, đồng thời “hiến kế” xây dựng "góc quảng cáo, rao vặt trực tuyến" thí điểm tại các trang thông tin điện tử của các quận, huyện, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhận định, đây là một trong những giải pháp tốt để giảm quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan đô thị.

Trả lời câu hỏi về tuyển dụng, bổ nhiệm, đãi ngộ đối với nhân lực chất lượng cao, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Cảnh cho biết, Thành phố luôn quan tâm thu hút nhân tài vào làm việc với nhiều cơ chế, chính sách, tuy nhiên, còn khó khăn do vướng chỉ tiêu biên chế, chính sách tiền lương, nên chưa thực sự phát huy hiệu quả.

Ông Trần Đình Cảnh cho biết, sau khi Luật Thủ đô sửa đổi có hiệu lực từ 1/1/2025, Hà Nội sẽ có điều kiện áp dụng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, và có sự chủ động trong công tác tuyển dụng, bảo đảm thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao vào công tác trong khu vực công.

Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại
Bí thư Thành đoàn Chu Hồng Minh phát biểu cam kết tại hội nghị.

Liên quan đến việc xây dựng ô trữ sinh học để thu nước mưa, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong cho rằng, đây là giải pháp giải quyết được nhiều vấn đề, mang lại lợi ích cụ thể như điều hòa, tái sử dụng nguồn nước, giải quyết nước sạch cho sản xuất, sinh hoạt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ngập lụt…

Phát biểu kết luận chương trình đối thoại, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao đóng góp của đoàn viên, thành niên Hà Nội trong các công việc thường xuyên và đột xuất của thành phố thời gian qua bằng những công việc, việc làm cụ thể.

Tiếp thu các ý kiến, đề xuất của thanh niên Thủ đô trong xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, nhằm hiện thực hóa “khát vọng Thủ đô và hành động Hà Nội”, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định, chương trình đối thoại là một cơ hội, một diễn đàn để thanh niên Thủ đô đóng góp, gửi gắm những kỳ vọng phát triển đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng.

Nhấn mạnh Luật Thủ đô vừa được Quốc hội khóa XV thông qua là luật rất quan trọng, liên quan đến công cuộc phát triển xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, thông minh của Thủ đô, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn đoàn viên, thanh niên dành thời gian tìm hiểu nhằm góp phần thực thi, thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù Trung ương dành cho Thành phố.

Nhấn mạnh định hướng phát triển Thủ đô mà chủ thể, trung tâm là người dân Thủ đô, tất cả vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nêu rõ, thanh niên Thủ đô thực sự phải tham gia gánh vác trọng trách xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại
Đại diện thanh niên đặt câu hỏi đến lãnh đạo Thành phố.

Thay mặt thanh niên Thủ đô, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Chủ tịch UBND Thành phố cũng như lãnh đạo thành phố đã dành cho thanh niên Thủ đô, cho tổ chức Đoàn, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên của thành phố Hà Nội, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: Thông qua buổi đối thoại cởi mở, thẳng thắn, tổ chức Đoàn, Hội và đoàn viên thanh niên Thủ đô càng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội cam kết với Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Đoàn Thanh Niên - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tập trung cụ thể hóa những gợi mở, định hướng chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố đã trao đổi, kết luận cũng như chỉ đạo trong hội nghị ngày hôm nay để thanh niên sẽ phát huy tốt hơn, hiệu quả hơn, sáng tạo hơn nữa sứ mệnh của mình trong nhiệm vụ chính trị chung của thành phố - hiện thực hóa khát vọng của Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố đối thoại với thanh niên năm 2023; định hướng nội dung đối thoại năm 2024, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Đình Cảnh cho biết: Sau hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND Thành phố với thanh niên Thủ đô năm 2023, UBND Thành phố đã giao các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tiếp thu đầy đủ các vấn đề đã trao đổi, giải đáp tại hội nghị; chủ động nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Thanh niên phải tham gia xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu với thanh niên Thủ đô.

Các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thanh niên; hỗ trợ Đoàn Thanh niên các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và tạo nhiều cơ hội để thanh niên tham gia đóng góp vào các phong trào, hoạt động chung của cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên xây dựng và tổ chức thành công các mô hình sản xuất, kinh doanh; quan tâm triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về thanh niên giai đoạn 1 (2021 - 2025) được UBND Thành phố giao.

Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho gần 7.000 học sinh các trường Trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và người lao động trên địa bàn thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức 97 lớp bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số, an toàn thông tin cho 1.266 công chức là thanh niên trên địa bàn thành phố. Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố đã đề xuất một số nội dung để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thanh niên Thủ đô tiếp cận vốn, tổng doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách năm 2023 cho đối tượng thanh niên là 465,2 tỷ đồng…

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Sáng 3/12, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học: "Giải pháp phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năn 2045". Hội thảo kỳ vọng sẽ tạo thêm căn cứ xác đáng, đóng góp quan trọng cho việc định hình tương lai và xây dựng bước phát triển đột phá của Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2026

26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2026

Trong năm 2026, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện năm chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”. HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua 26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện mục tiêu đó, Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, cụ thể, tăng cường tính chủ động, tự chủ, kiến tạo phát triển của địa phương; bảo đảm vận hành đồng bộ, hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp; giải quyết triệt để các khó khăn, vướng mắc về nguồn lực, nhân lực, cơ sở vật chất, quy hoạch, chuyển đổi số, hệ thống cơ sở dữ liệu, quy trình thủ tục hành chính…
Đẩy mạnh cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Đẩy mạnh cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức đánh giá tiến độ triển khai Kế hoạch số 375 về cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn. Việc làm sạch dữ liệu được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng chính quyền số, nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ Nhân dân.
Nâng cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri

Nâng cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kết luận, kiến nghị được nêu trong báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND Thành phố theo hướng rõ trách nhiệm, rõ lộ trình giải quyết.
Bảo đảm thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội sớm nhất, nhanh nhất

Bảo đảm thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội sớm nhất, nhanh nhất

Chiều 28/11, sau khi hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra, kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã bế mạc.
Lấy mức sống và hạnh phúc của nhân dân làm tâm điểm của mọi quyết định

Lấy mức sống và hạnh phúc của nhân dân làm tâm điểm của mọi quyết định

Phát biểu sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Vũ Đại Thắng bày tỏ vinh dự khi được cống hiến cho Thủ đô và nhấn mạnh tinh thần “kỷ cương, liêm chính, hiệu quả”, lấy sự hài lòng và niềm tin của nhân dân làm thước đo cuối cùng cho hiệu quả điều hành.
Đồng chí Vũ Đại Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Đồng chí Vũ Đại Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chiều 28/11, tại kỳ họp thứ 28, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hà Nội dùng ngân sách xây dựng hạ tầng khung, trường học, trạm y tế cho dự án nhà ở xã hội độc lập

Hà Nội dùng ngân sách xây dựng hạ tầng khung, trường học, trạm y tế cho dự án nhà ở xã hội độc lập

Thành phố Hà Nội quyết định sử dụng ngân sách để đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng xã hội thiết yếu trong phạm vi dự án nhà ở xã hội độc lập nhằm giảm giá nhà ở xã hội, gồm công trình bãi đỗ xe đồng bộ hệ thống trạm sạc xe điện công cộng, trạm sạc xe điện cá nhân phục vụ cho phương tiện cá nhân của dân cư khu vực dự án...
Hà Nội ban hành cơ chế mạnh xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Hà Nội ban hành cơ chế mạnh xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua loạt quy định mới, trong đó đáng chú ý là mức phạt vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) tăng lên tới 2 lần so với quy định tại Nghị định số 106/2025/NĐ-CP. Cùng với đó, lực lượng Công an cấp xã sẽ được hỗ trợ gần 5 triệu đồng/tháng, góp phần tăng cường lực lượng ở cơ sở.
Xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, cơ chế mới về bồi thường trong cải tạo chung cư

Xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, cơ chế mới về bồi thường trong cải tạo chung cư

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị, xây dựng lại nhà chung cư. Nghị quyết đặt mục tiêu bảo đảm quyền lợi người dân, tháo gỡ vướng mắc và tạo cơ chế thông thoáng để đẩy nhanh tiến độ các dự án đô thị trọng điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động